EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Visa du học Canada > Du học Canada cần Ielts hay Toefl

Du học Canada cần Ielts hay Toefl

Du học Canada cần Ielts hay Toefl là một câu hỏi của nhiều bạn học sinh Việt Nam khi muốn du học Canada. TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. Các trường tại Canada có đánh giá trình độ Tiếng Anh của du học sinh thông qua các chứng chỉ này không?. Nếu có, học sinh khi du học Canada cần ielts hay toefl? Hãy cùng EduTrust tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Canada cần Ielts hay Toefl
Du học Canada cần Ielts hay Toefl

Du học canada không bắt buộc học sinh cần có chứng chỉ tiếng anh Ielts hay toefl.

Học sinh Việt Nam du học Canada không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh quốc tế là Ielts hay toefl, tuy nhiên học sinh bắt buộc phải có đủ trình độ tiếng anh để theo học cũng như đáp ứng được 1 trong những điều kiện du học Canada.

Những trường hợp học sinh không cần chứng chỉ tiếng anh:

– Các bậc học thấp hơn đại học: trung học cơ sở, trung học phổ thông. Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh khi xin học và xin Visa du học. Sau khi nhập học tại Canada, học sinh sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ để phân loại trình độ.

– Bậc học đại học và các bậc cao học: học sinh khi chưa có chứng chỉ tiếng anh sẽ được trường hướng dẫn đăng kí khóa học tiếng Anh (khóa bổ sung) trước khi vào học khóa chính (khóa đại học, cao đẳng…).

Tuy nhiên, học sinh khi du học Canada sẽ bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong những trường hợp:

Học thẳng các khóa chính ở các chương trình đại học và sau đại học

Học sinh sẽ học thẳng vào khóa chính mà không phải thông qua khóa tiếng anh khi đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của trường cao đẳng hoặc đại học tại Canada. Thông thường, 2 điều kiện đầu vào là:

– Điều kiện tiếng anh  – yêu cầu chứng chỉ

– Điều kiện học tập  – thông thường là điểm GPA (điểm trung bình của chương trình học gần nhất)

Học sinh muốn vào thẳng khóa chính sẽ phải đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào của chương trình thông qua việc gửi chứng chỉ tiếng anh sang bên trường.

Tham dự chương trình Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES)

Đây là chương trình xin Visa ưu tiên đang được áp dụng cho học sinh Việt Nam từ tháng 1/2016 và hết hiệu lực vào tháng 9/2017.  Tham dự chương trình, học sinh Việt Nam sẽ không phải chứng minh nguồn thu nhập và tỉ lệ thành công Visa du học gần như tuyệt đối.

>>Xem chi tiết về chương trình du học Canada CES 

Một trong những điều kiện để tham dự chương trình CES là học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh Ielts từ 5.0 (Không kĩ năng nào dưới 4.5).

Chứng chỉ tiếng anh Ielts cần phải có trong một số trường hợp khi du học Canada

Cần chứng chỉ tiếng Anh để “làm đẹp” hồ sơ khi xin Visa du học Canada

Theo kinh nghiệm làm hồ sơ du học Canada của các chuyên viên xử lý hồ sơ tại EduTrust, với những học sinh có tài chính không quá mạnh khi xin visa du học Canada (không phải chương trình CES), học sinh cần có thêm chứng chỉ tiếng anh. Mặc dù tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc khi xin Visa.  Điều này sẽ tăng uy tín cho hồ sơ xin visa và giúp hồ sơ “chất lượng” hơn khi xét duyệt.

Lời khuyên từ EduTrust: học sinh nên có chứng chỉ tiếng Anh  khi xin Visa du học. Điều này sẽ đem lại sự tin tưởng về lí do học tập tại Canada của du học sinh trong mắt nhân viên xét Visa. Đảm bảo tỉ lệ thành công khi xin Visa du học là cao nhất.

Du học Canada cần Ielts hay Toefl?

Chứng chỉ tiếng anh là một trong những điều kiện để xin học thẳng khóa chính của trướng và cũng là giấy tờ giúp hồ sơ  của du học sinh đạt “chất lượng” cao nhất khi xin Visa du học Canada.

Vậy loại chứng chỉ tiếng anh nào của học sinh sẽ được trường chấp nhận khi xin học?

Hai loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế là Ielts và Toefl đều được đa số các trường đại học và cao đẳng tại Canada chấp nhận. Yêu cầu trình độ tiếng anh tùy thuộc yêu cầu của từng khóa học tại mỗi trường, học sinh có thể xem chi tiết tại website của trường hoặc xem tại chuyên mục danh sách các trường tại Canada

Một số chương trình học đặc biệt sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh cụ thể phải là Ielts hoặc Toefl hoặc một trình độ tiếng anh Quốc tế được công nhận. Tuy nhiên các chương trình này không phổ biến tại Canada, các bạn học sinh nên tìm hiểu kĩ về các yêu cầu của khóa học để chuẩn bị cho phù hợp.

Chương trình Visa du học ưu tiên CES chỉ chấp nhận trình độ tiếng Anh là chứng chỉ Ielts.

Khi xin học tại Canada, học sinh có thể dùng cả hai loại chứng chỉ là Ielts và Toefl. Tuy nhiên, khi xin Visa du học, theo kinh nghiệm của Edutrust học sinh nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh là Ielts.

Hơn thế nữa, học sinh tham sự chương trình Visa ưu tiên CES thì 1 trong những điều kiện bắt buộc là học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh Ielts 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5).

Xu hướng du học và định cư Canada 2017 - chương trình CES
Chương trình Visa du học ưu tiên không cần chứng minh tài chính CES

Nên học Ielts hay Toefl khi du học Canada.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một trong những điều kiện cầ thiết để học sinh du học và hòa nhập tại Canada. EduTrust có một vài lời khuyên về việc học tiếng Anh dành cho du học sinh khi du học Canada như sau:

– Chứng chỉ Ielts và Toefl đều được đa số các trường tại Canada chấp nhận. Nhưng để thuận lợi nhất học sinh nên học Ielts và thi lấy chứng chỉ Ielts vì đây là chứng chỉ được chấp nhận cả khi xin học tại trường  và xin Visa du học.

– Chứng chỉ tiếng anh Ielts là không bắt buộc khi xin Visa du học (trừ trường hợp theo diện CES) – không phải là giấy tờ cần chuẩn bị theo yêu cầu của đại sứ quán Canada. Nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên viên xử lý hồ sơ tại EduTrust, học sinh nên có chứng chỉ này khi xin Visa để đảm bảo tỉ lệ thành công Visa là cao nhất. Với mỗi trường hợp học sinh, EduTrust sẽ có hướng dẫn chi tiết.

– Chương trình xin Visa du học ưu tiên – không cần chứng minh tài chính CES diễn ra từ 1.3.2016 – 31.8.2017. Một trong những điều kiện để tham dự chương trình là yêu cầu chứng chỉ Ielts 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5). Học sinh tham dự chương trình này cần phải có kế hoạch thi lấy chứng chỉ Ielts để được tham dự trước khi chương trình kết thúc vào 31.8.2017

Liên hệ 04 37 37 92 92 để được tư vấn lộ trình tiếng Anh cho du học ngay

 

Du học Canada cần Ielts hay Toefl
5 (100%) 1 vote

2 thoughts on “Du học Canada cần Ielts hay Toefl

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *