EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Mười Một 30, 2020
Trang chủ > Du học Canada > Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Visa CES – một trong những diện visa du học ưu tiên của Canada khi không yêu cầu chứng minh tài chính. CES chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ tháng 3/2016 và dự kiến sẽ kết thúc vào 30/6/2018. Không ít trường trong danh sách 55 trường tham gia CES đã ngưng nhận hồ sơ theo diện visa này vào kì nhập học tháng 5 tới đây.

Chính sách visa CES không cần chứng minh tài chính là gì?

CES – viết tắt của từ Canada Express Study, đây là chương trình xét duyệt visa ưu tiên của chính phủ Canada dành cho sinh viên Việt Nam. Không chỉ giảm thiểu được hồ sơ khi không phải chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt visa cũng sẽ ngắn hơn. Ngân hàng Scotiabank – tổ chức tài chính hàng đầu Canada là đơn vị hỗ trợ chương trình CES.

Chương trình được phối kết hợp thực hiện bởi tổng lãnh sự quán Canada ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada cùng 55 trường cao đẳng, đại học Canada.

Trong năm 2010, tổng số sinh viên quốc tế của Canada chỉ dừng lại ở con số hơn 225 nghìn du học sinh. Đến năm 2016 với chính sách visa CES ra đời, tổng số du học sinh tại Canada đã tăng lên hơn gấp đôi. Trong số 414.285 du học sinh quốc tế tại Canada hiện nay có tới 7.500  du học sinh mang quốc tịch Việt Nam. Điều đó chứng tỏ du học Canada chưa bao giờ giảm độ hot, đặc biệt càng hot hơn với visa CES.

Một tin đáng chú ý, chỉ 67% số hồ sơ xin visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính được chấp nhận mỗi năm nhưng có tới 91% số hồ sơ visa du học Canada theo diện CES được chấp nhận. Đây thực sự là con số biết nói khẳng định tính ưu việt của visa CES.

>>> Xem thêm: Visa du học Canada SDS – những ưu điểm và hạn chế

Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Những ưu điểm nổi bật của visa CES du học Canada

+ Số lượng trường tham gia lớn với đa dạng ngành nghề: Hiện tại, có tới 55 trường đang tham gia chương trình visa CES nên du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn.

+ Visa CES không giới hạn vùng miền

+ Visa CES có thời gian xét duyệt nhanh chóng hơn

+ Visa CES đơn giản hơn về hồ sơ, đơn giản hơn về thủ tục khi bỏ qua được những giấy tờ chứng minh tài chính khó khăn

+ Sở hữu visa CES tăng tỉ lệ định cư ở lại Canada

Một số lưu ý tham gia visa CES 2018

Dự kiến đến 30/6/2018, visa CES sẽ kết thúc quá trình thử nghiệm tại Việt Nam và không chắc đã tiếp tục được áp dụng.

Không ít trường trong danh sách 55 trường diện CES đã ngừng nhận hồ sơ cho kì nhập học đầu của năm 2018 bởi không còn chỗ cho du học sinh theo visa CES.

Visa CES chỉ có những trường đại học, học viện và cao đẳng tham gia không có trường THPT hay những cấp học nhỏ hơn.

Những điều kiện visa CES năm 2018 có gì khác không?

Đến năm 2018, chỉ có sự thay đổi về số lượng trường tham gia chương trình CES cùng chính sách sẽ ngừng chương trình này vào cuối tháng 6. Về cơ bản điều kiện visa CES trong năm 2018 không có gì khác biệt. Bao gồm:

+ Nhận được giấy mời nhập học chính thức của 1 trong 55 trường trong danh sách tham gia chương trình CES

+ Đã hoàn thành học phí cho năm học đầu tiên

Có chứng chỉ IELST tối thiểu 5.0 và không có kĩ năng nào dưới 4.5 (Lưu ý, CES chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS)

+ Có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotiabank trị giá 10,200 CAD (Một số thông tin cho rằng phí đầu tư đảm bảo chỉ cần 10.000 CAD đúng nhưng chưa đủ bởi cần thêm 200 CAD là phí hành chính của ngân hàng)

+ Giấy khám sức khỏe

Chính sách khi mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo tại Scotabank

Scotiabank – một trong những hệ thống ngân hàng uy tín, tầm cỡ nhất xứ sở lá phong. Khoản tiền du học sinh mua giấy đầu tư đảm bảo tại ngân hàng này chính bằng khoản tiền du học sinh sẽ sử dụng để đủ cho mình sinh hoạt trong suốt 1 năm đầu học tại Canada. Sau khi đặt chân tới xứ sở lá phong, du học sinh sẽ nhận được tiền sinh hoạt hàng tháng thông qua chính sách trả dần của ngân hàng. Tháng đầu tiên, du học sinh sẽ nhận lại 2.000 CAD từ ngân hàng. Những tháng tiếp theo, du học sinh sẽ nhận lại 800 CAD đã bao gồm cả tiền lãi cho đến khi 10.000 CAD ban đầu được trừ hết. Trong trường hợp, bạn đã mua giấy chứng nhận đảm bảo đầu tư từ ngân hàng Scotiabank nhưng rơi vào 9% trượt visa còn lại sẽ nhận hoàn lại tiền 100% từ ngân hàng.

Bạn đọc sẽ nhận được những thông tin mới nhất, cụ thể hơn và chính xác nhất về chương trình visa CES trong hội thảo du học Canada tới đây do EduTrust tổ chức.

Tại: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Thời gian: 9h sáng Thứ 7 ngày 07/4/2018

Hãy đăng ký tham gia hội thảo hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay: https://goo.gl/uYFJzS

>>> Xem thêm: So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Rate this post

One thought on “Du học Canada 2018 với visa CES không cần chứng minh tài chính

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *