EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Anh tốn bao nhiêu tiền?

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền?

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền

Bạn muốn đi du học Anh nhưng bạn sợ mình không đủ tài chính và hơn hết bạn đã nghe đủ sự đồn thổi: du học Anh đắt đỏ lắm. Để giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể không bị áp lực, lo lắng về vấn đề du học Anh tốn bao nhiêu tiền, tư vấn du học Anh EduTrust sẽ tổng hợp một số khoản chi phí chính.

Học phí du học Anh có thể chỉ tốn 10.000 bảng/ năm

Học phí là 1 trong 2 khoản chi phí lớn nhất mà bạn cần chi trả trong quá trình du học Anh. Chính phủ Anh có quy định riêng về mức học phí của du học sinh quốc tế nằm ngoài khối liên minh châu Âu. Nếu bạn chọn những trường như Cambridge University, Oxforfd University, College London University… số tiền học phí bạn cần đóng mỗi năm sẽ lên đến hơn 50.000 bảng. Nhưng du học Anh đâu chỉ có những ngôi trường danh tiếng bậc nhất đó, bạn có cho mình nhiều sự lựa chọn hợp túi tiền, hợp với điều kiện gia đình hơn thế. Rất nhiều trường top trung, điều kiện học cực tốt, chất lượng đào tạo không thể chê nhưng học phí chỉ dừng lại khoảng 10.000 bảng Anh hoặc hơn 1 chút. Nếu điều kiện gia đình bạn không cho phép bạn thoải mái chọn trường, vậy tại sao không ưu tiên cân nhắc những ngôi trường top trung nhỉ.

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền cho nhà ở? Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 300 bảng/ tháng

Cũng giống như học phí, du học Anh tốn bao nhiêu tiền cho nhà ở hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Thay vì lựa chọn ở kí túc xá tuy tiện lợi đi học, tuy gần nhưng bạn cần phải chi khoảng 1.000 bảng đến 1.200 bảng/ tháng tại sao không lựa chọn các hình thức ở khác? Ví dụ, bạn có thể chọn ở homestay hay tự thuê phòng để ở cùng bạn bè. Ở homestay tuy có sự bất tiện 1 chút vì bạn nhập gia phải tùy tục nhưng là cơ hội tốt để bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ cùng với người bản xứ cũng như khám phá văn hóa Anh. Khi tự thuê phòng để ở cùng bạn bè, chi phí tổng chia ra đầu người cũng rẻ hơn rất nhiều so với ở kí túc xá. Nếu bạn biết cách chọn địa điểm thuê nhà, ngay cả khi sống tại London, chi phí du học Anh quốc cũng không đến nỗi đáng sợ như bạn nghĩ đâu. Theo chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều du học sinh, mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 300 bảng để thuê nhà ở chung với 2 đến 3 du học sinh nữa.

Các tiện ích khác như điện, nước, gas khoảng 70 bảng/ tháng

Nếu bạn ở kí túc xá, chi phí thuê nhà đã bao gồm cả chi phí điện nước, mạng internet… Nhưng nếu bạn ở homestay hay tự thuê phòng trọ, chi phí này sẽ được tính riêng và bạn phải tự chi trả. Nhưng chỉ cần biết cách tiết kiệm, bạn cũng chẳng cần bỏ ra quá 70 bảng/ tháng đâu.

Chi phí du học Anh cho ăn uống, tiêu dùng

Mặt bằng chung, chi phí ăn uống tại Anh khá đắt so với các quốc gia khác ở châu Âu. Chi phí này bao gồm cả những thứ nhỏ nhặt nhất nhưng vô cùng cần thiết như chổi, vật dụng nhà bếp, dầu gội, xà phòng… Thói quen sử dụng của bạn lãng phí hay khoa học, bạn thích dùng đồ đắt tiền hay đồ bình thường sẽ quyết định khoản tiền bạn bỏ ra. Còn riêng về nấu ăn, sẽ không thể tiết kiệm hơn khi bạn tự nấu ăn rồi. Tự nấu ăn vừa đảm bảo vệ sinh, vừa hợp khẩu vị với bạn lại còn giảm thiểu chi phí sinh hoạt nữa. Ước tính du học Anh tốn bao nhiêu tiền cho chi phí ăn uống, tiêu dùng này chỉ khoảng 250 bảng/ tháng cho những người biết tiết kiệm, chi tiêu hợp lý.

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền

Chi phí đi lại cho các phương tiện công cộng

Nếu bạn sống ở gần trường có thể đi bộ để tiết kiệm hoặc mua 1 chiếc xe đạp vừa tăng cường sức khỏe lại không tốn kém. Nhưng nếu bạn ở xa, bắt buộc phải dùng phương tiện để di chuyển, các phương tiện công cộng là sự lựa chọn lý tưởng. Nên dùng thẻ sinh viên của mình để mua vé tháng như thế bạn sẽ giảm thiểu được khoản chi phí không hề nhỏ đâu. Một năm bạn sẽ mất khoảng 600 bảng Anh cho việc đi lại.

Ngoài ra những chi phí khác phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân như giải trí, du lịch, mua sắm… không thể ước tính bởi nó được quyết định bởi chính bạn. Trong đó, có chi phí mua sách phục vụ cho quá trình học tập sẽ tốn khoảng 500 bảng/ năm. Gợi ý của tư vấn du học Anh EduTrust bạn nên đến thư viện học thường xuyên vì ở đó có đầy đủ những tài liệu, giáo trình, sách vở cần thiết để bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền mua.

Du học Anh tốn bao nhiêu tiền không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ phải không?

Xem thêm: 10 trường đại học có học phí đắt nhất nước Anh

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *