EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Anh so sánh 2 chương trình A – Level và Foundation

Du học Anh so sánh 2 chương trình A – Level và Foundation

Du học Anh so sánh 2 chương trình A – Level và Foundation

Đều là những chương trình dự bị đại học thiết kế dành riêng cho du học sinh quốc tế tạo nền tảng trước khi bước vào chương trình học cử nhân, nhưng A – Level và Foundation lại mang những đặc trưng khác nhau. Muốn lựa chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện bản thân, bạn cần phải hiểu được thông tin du học Anh về sự khác biệt giữa 2 chương trình này.

Sự khác biệt giữa A – Level và Foundation

Để bạn đọc tiện theo dõi, so sánh, EduTrust lập ra bảng chi tiết sau:

 
 

A – Level

Foundation

Thời gian 2 năm 1 năm
Điều kiện + Đủ 16 tuổi trở lên

+ Học lực tối thiểu 7.0 trong 2 năm gần nhất

+ IELTS tối thiểu 5.0

+ Đủ 17 tuổi trở lên

+ Học lực tối thiểu 6.5 trong 2 năm gần nhất

+ IELTS tối thiểu 5.5

Nét đặc trưng Là chương trình mang tiêu chuẩn quốc gia, sau khi hoàn thành chương trình A – Level du học sinh sẽ được nộp đơn vào bất cứ trường đại học nào miễn thoải mãn yêu cầu đầu vào của trường đó thậm chí cả những trường đại học danh tiếng hàng đầu như Oxford hay Cambridge. Không phải chương trình học chuẩn quốc gia. Mục tiêu cơ bản của chương trình Foundation là giúp du học sinh chuẩn bị được những yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học. Mỗi khóa được thiết kế riêng cho trường đại học nhất định
Chi phí Tốn kém chi phí hơn Học dễ hơn, tiết kiệm chi phí hơn nhưng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng ký

Nên lựa chọn A – Level hay Foundation khi đi du học Anh?

Như đã phân tích ở trên A – Level và Foundation đều mang những đặc trưng, tính chất riêng từ đó hình thành nên những ưu điểm và hạn chế riêng vì vậy không thể khẳng định chương trình nào tốt hơn chương trình nào. Một chương trình phù hợp cần dựa trên định hướng cũng như điều kiện và khả năng của du học sinh để lựa chọn.

Du học Anh so sánh 2 chương trình A – Level và Foundation

Về ưu điểm của chương trình A – Level phải kể đến đầu tiên chính là sự đa dạng. Rất nhiều ngôi trường hiện nay đều tổ chức A – Level nên du học sinh sẽ có nhiều sự cân nhắc lựa chọn hơn. Hơn nữa, sau khi có bằng tốt nghiệp A – Level trên tay, bạn sẽ nộp đơn vào rất nhiều trường đại học tại Anh. Riêng những ngành như y hay dược sẽ chỉ chấp nhận du học sinh đã có bằng A – Level. Như vậy, sở hữu bằng tốt nghiệp A – Level là một lợi thế không hề nhỏ. Khi theo học A – Level, du học sinh không cần học nặng nề quá nhiều môn  học. Chương trình chỉ thiết kế 3 đến 5 môn học trong suốt 2 năm. Ngay từ ban đầu, du học sinh chỉ cần xác định định hướng ngành học sau này của mình và lựa chọn môn học trong chương trình cho phù hợp. Tuy nhiên, chương trình này cũng có những điểm hạn chế như yêu cầu tiếng Anh khá cao đặc biệt với môn toán nên việc học A – Level sẽ có chút khó khăn và tỉ lệ trượt môn nhiều hơn.

Du học Anh so sánh 2 chương trình A – Level và Foundation

Còn với chương trình Foundation thường thiên về việc hỗ trợ, phát triển khả năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh cho du học sinh. Nhưng các trường đại học lại không coi trọng bằng của chương trình Foundation, nên mặc dù tỉ lệ trượt môn thấp, học dễ dàng hơn nhưng muốn vào trường đại học bạn phải đạt số điểm rất cao. Ưu điểm không hề nhỏ của khóa Foundation so với A – Level chính là tiết kiệm thời gian khi chỉ học trong 1 năm. Bên cạnh đó, các môn học trong chương trình này sẽ là những môn học chuyên sâu mà sinh viên sẽ học khi lên đại học. Nhưng bằng Foundation chỉ được chấp nhận ở 1 số trường nhất định do chất lượng khóa học không đồng đều do không phải chương trình thiết kế chuẩn quốc gia.

Điều cuối cùng EduTrust muốn khẳng định lại với bạn: Bạn muốn theo học trường đại học nào tại Anh và điều kiện đầu vào của trường đó ra sao, định hướng của bạn là gì và điều kiện thực tế của gia đình bạn như thế nào? Hãy dùng các tiêu chí đó để đưa ra sự lựa chọn cho bản thân.

Xem thêm: Anh, Mỹ và Úc nên đi du học ở đâu?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *