EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền?

Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền?

chi phí du học Anh Quốc bao nhiêu tiền

Không chỉ có môi trường đào tạo, giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới hiện nay, thời gian các khóa học tại Anh cũng được rút ngắn so với các quốc gia khác trên thế giới tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế tiết kiệm chi phí du học của mình. Việc tính toán và lên kế hoạch cụ thể cho chi phí du học Anh Quốc bao nhiêu tiền giúp du học sinh cũng như các gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của mình.

Học phí tại Anh

Không có một mức cố định nào cho học phí tại Anh, mức học phí có sự khác nhau tùy vào trường, khóa học hay chuyên ngành mà bạn chọn lựa. Nhưng tính trung bình 1 năm học tại Anh bạn cần bỏ ra từ 10 000 GBP đến 30 000 GBP. Tất nhiên đây là mức học phí khi bạn du học tự túc, còn nếu bạn dành được học bổng còn gì tuyệt vời bằng.

Mức học phí này tại Anh đã bao gồm đầy đủ các chương trình hội thảo, hội nghị, các bài giảng trên giảng đường, các bài thực hành và cả việc sinh viên được phép sử dụng các trang thiết bị như máy tính, thư viện, các tiện ích thể thao được trang bị trong trường.

Du học Anh quốc bao nhiêu tiền cho nhà ở?

Khi đi du học Anh 2017, bạn có thể lựa chọn ở kí túc xá, ở homestay hay thuê phòng riêng để ở. Mỗi hình thức nhà ở này sẽ đem đến cho bạn những thuận lợi, khó khăn riêng và tất nhiên chi phí của chúng cũng không giống nhau. Thêm vào đó, nếu bạn sống và học tại London sẽ có mức phí nhà ở khác với việc bạn ở những thành phố còn lại của Anh bởi London là khu vực đắt đỏ nhất Vương Quốc Anh.

du học Anh Quốc bao nhiêu tiền

EduTrust có thể đưa ra thống kê mức trung bình của các hình thức ở như sau:

+ Ở kí túc xá trong trường chi phí từ 90 GBP đến 150 GBP 1 tuần

+ Ở homestay chi phí khoảng từ 70 GBP đến 90 GBP 1 tuần

+ Thuê căn hộ sống cùng chủ nhà giao động từ 200 GBP đến 500 GBP 1 tháng

+ Thuê căn hộ sống riêng 1 mình từ 200 GBP đến 600 GBP 1 tháng

Đa số du học sinh thường lựa chọn hình thức ở kí túc xá vì nằm ngay trong khuôn viên trường nên việc đi lại học tập vô cùng thuận tiện, hơn nữa mức chi phí để ở kí túc xá cũng khá hợp lý.

Chi phí ăn uống tại Anh

Theo các du học sinh tại Anh chia sẻ lại đồ ăn ở đây khá rẻ chỉ có London đắt đỏ hơn 1 chút nên du học Anh quốc bao nhiêu tiền cho vấn đề ăn uống không đáng lo ngại. Bạn nên tự nấu ăn để có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá hàng tháng lại được ăn uống đảm bảo, theo sở thích. Hãy tham khảo giá của một số mặt hàng, sản phẩm trong các siêu thị:

+ 1 kg gạo giá 0,99 GBP

+ Gói 8 quả táo giá 1,39 GBP

+ 1 kg chuối giá 1,14 GBP

+ 1 kg xoài giá 1,48 GBP

+ 2,5 kg cà chua giá 1,23 GBP

+ 3 củ hành tây giá 1,08 GBP

+ 1 kg mì ông giá 1,15 GBP

+ 800gram bánh mù giá 1,00 GBP

+ 500 gram thịt bò xay giá 2,89 GBP

+ 250 gram pho mát giá 2,5 GBP

+ 250 gram bơ giá 0,99 GBP

+ Cola chai 2 lít giá 1,56 GBP

chi phí du học Anh Quốc bao nhiêu

Chi phí đi lại ở Anh

Du học sinh Anh thường di chuyển bằng các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa, xe bus, xe đạp hoặc đi bộ:

+ Xe bus: có giá khoảng 2,99 GBP cho chuyến 60 phút. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên đi xe bus bạn có thể mua vé tuần, tháng hoặc năm sẽ vô cùng tiết kiệm đấy. Đặc biệt những du học sinh dưới 18 tuổi được đăng kí đi bus miễn phí.

+ Xe khách: Cũng như xe bus, nếu muốn tiết kiệm chi phí đi xe khách bạn chỉ cần mua thẻ xe khách để được giảm tới 30% tất cả các chuyến xe.

+ Tàu điện ngầm: Gía vé tàu điện ngầm khoảng 4 GBP cho 1 hành trình tại London, nhưng ở các thành phố khác rẻ hơn chỉ khoảng 1,5 GBP mà thôi.

Tổng kết lại mức sinh hoạt phí cho du học sinh tại Anh trung bình là bao nhiêu?

Ngoài học phí cố định cần bỏ ra, du học Anh Quốc bao nhiêu tiền ở mức sinh hoạt phí trong 9 tháng bao gồm toàn bộ tiền ăn, ở, điện nước, đi lại, quần áo, sách vở, giải trí cơ bản? Theo ước chừng, chi phí du học Anh cho các nhu cầu cá nhân bạn cần bỏ ra khoảng 5 000 đến 7 000 GBP.

Đọc thêm: 3 lý do vì sao nên lựa chọn du học Anh 2017.

Rate this post

One thought on “Du học Anh Quốc bao nhiêu tiền?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *