EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Anh ngành y – tại sao không?

Du học Anh ngành y – tại sao không?

Du học Anh ngành y – tại sao không?

Nền giáo dục của vương quốc Anh được ngưỡng mộ trên toàn thế giới và ngành y là một trong những ngành học tiêu biểu của nền giáo dục xứ sở sương mù. Vương quốc Anh có tới gần 100 cơ sở đào tạo ngành y chất lượng. Do đó, lựa chọn du học Anh ngành y thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho bạn phát triển tương lai.

Tại sao nên lựa chọn du học Anh ngành y?

Y khoa là ngành đào tạo đặc biệt yêu cầu, đòi hỏi rất nhiều trang thiết bị cũng như máy móc. So với Việt Nam, tất nhiên cơ sở vật chất các trường đại học đào tạo ngành y tại Anh sẽ hơn hẳn. Lựa chọn du học Anh ngành y sẽ cho bạn môi trường, điều kiện học tập tốt nhất. Cũng chính vì là ngành đặc trưng, cần nhiều trang thiết bị phục vụ cho quá trình học tập cũng như nghiên cứu nên du học ngành y luôn có mức học phí khá cao.

Ngoài phương pháp giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo ngành y khoa tại Anh được sự giám sát bởi các cơ quan chuyên môn như hội đồng y khoa hay hội đồng nha khoa để đảm bảo quá trình đào tạo tại các trường chất lượng nhất.

Du học Anh ngành y – tại sao không?

Học y tại vương quốc Anh, bạn được trực tiếp giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia hàng đầu thế giới đi kèm với đó là những buổi thực hành, hay những kỳ thực tập chuyên nghiệp trong các tổ chức y tế giúp cho sinh viên có cơ hội nắm chắc lý thuyết và áp dụng vào thực tế.

Ngành y là một trong những ngành hot nhất tại Anh. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bằng tốt nghiệp y khoa tại Anh cũng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới để bạn dễ dàng làm việc ở bất kỳ quốc gia nào bạn mong muốn.

Du học Anh ngành y cần những điều kiện gì?

Du học Anh Quốc ngành y có điều kiện khá khó khăn và khắt khe vì đây là ngành đào tạo đặc thù. Với từng cấp bậc học, cũng như tùy từng trường sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhưng dưới đây là những điều kiện chung nhất:

+ Đối với bậc đại học: Bạn phải đạt học lực khá giỏi trở lên ở cấp THPT đặc biệt đạt điểm cao ở những môn tự nhiên như toán, hóa, sinh và đương nhiên không thể thiếu tiếng Anh. Với những du học sinh theo chương trình A – Level sẽ dễ dàng hơn nhưng cũng cần đạt điểm số AAB/AAA trở lên cùng những môn học phù hợp. Còn với du học sinh Anh tốt nghiệp chương trình IB cần đạt điểm số tối thiểu 36 trở lên. Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5.

Một số trường nổi tiếng như Oxford, Cambridge hay Imperial College London, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra BMAT mới được nhận vào học chương trình đào tạo y khoa.

Du học Anh ngành y – tại sao không?

+ Đối với bậc sau đại học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành y với loại khá giỏi trở lên, chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0 trở lên và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Điều kiện du học Anh ngành y khá khó khăn. Lời khuyên cho các bạn trẻ, muốn thuận lợi hơn và nắm chắc cơ hội du học Anh ngành y hơn nên chuẩn bị thật kỹ càng cho mình. Thông thường, bạn có thể lựa chọn khóa học A – Level đúng chuyên ngành để có nền tảng vững chắc ngay từ cấp 3. Nếu bạn đã xác định được niềm đam mê và định hướng của mình, học A – Level với các môn học chính như Toán, Hóa, Sinh, Lý sẽ cho bạn cơ hội rộng mở hơn để chạm tay đên sước mơ của mình. Còn đối với những du học sinh muốn theo học thạc sĩ ngành y tại Anh, sẽ có sẵn chương trình dự bị thạc sĩ để lựa chọn. Tuy tốn thời gian hơn 1 chút, nhưng lại là những bước đi vững chắc cho tương lai.

Xem thêm: 8 trường đại học tại Anh sinh viên có mức lương cao nhất khi tốt nghiệp

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *