EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Du học Anh cần chuẩn bị những gì

Từ lâu, vương quốc Anh đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các du học sinh trên thế giới trong đó có cả Việt Nam lựa chọn. Nhưng với sự khác biệt lớn về văn hóa, con người, khí hậu, ngôn ngữ… cần phải chuẩn bị những gì để nhanh chóng hòa nhập, ổn định cuộc sống.

Chuẩn bị về tâm lý

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước nhất chính là tâm lý. Không ít lần bạn đi chơi xa, bạn đi du lịch… thế nhưng đi du học tại 1 quốc gia cách nửa vòng trái đất lại là chuyện khác. Đừng bao giờ đi du học vương quốc Anh nếu như bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm thế cho mình. Hơn nữa, những khó khăn trước mắt khi bạn cần trải qua cuộc sống chỉ có 1 mình nơi đất khách quê người xa gia đình, xa bạn bè rất nhiều. Nếu tinh thần không đủ vững làm sao bạn vừa tự chăm sóc tốt cho bản thân vừa học tập được chứ.

Du học anh cần những gì

Giấy tờ cần thiết

Khi ở Việt Nam, việc mang theo chứng minh thư khi ra đường là rất cần thiết. Khi đi du học Anh, những giấy tờ tùy thân này càng quan trọng hơn. Vì bạn là người ngoại quốc nên hiển nhiên sẽ được để ý hơn, nếu không muốn gặp phiền phức với cảnh sát nên mang theo đủ giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, các giấy tờ liên quan đến nhập học, hộ chiếu, visa… cũng không thể thiếu. Để không bị thất lạc các loại giấy tờ quan trọng, hãy cho tất cả vào 1 chiếc túi và cầm theo bên mình.

Chuẩn bị 1 ít tiền mặt

Du học Anh cần những gì? Không cần mang theo quá nhiều tiền mặt bên người mất an toàn, nhưng cũng cần cầm 1 khoản kha khá đủ để bạn chi tiêu những khoản cần thiết khi đặt chân tới Anh nhé. Bởi lúc bắt đầu sang tới Anh, bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều thứ việc rút tiền lúc này thực sự khó khăn, bất tiện. Tối thiểu hãy cầm sẵn 1 000 bảng Anh phòng trường hợp bất khả kháng.

Du học Anh cần những gì

Chuẩn bị những hiểu biết nhất định về đất nước, con người, văn hóa

Muốn hòa nhập nhAnh nhất, tốt nhất điều quan trọng bạn phải có sự hiểu biết về đất nước đó. Với sự phát triển của hệ thống mạng internet như hiện nay, việc tìm hiểu không mấy khó khăn. Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian trước khi đi để tìm hiểu về đất nước, con người, ẩm thực, văn hóa của Anh quốc đảm bảo sẽ giúp bạn tự tin hơn hẳn khi đặt chân tới Anh.

Liên hệ với cộng đồng người Việt tại Anh

Số lượng du học sinh người Việt Nam tại Anh cũng như người Việt đang sống và làm việc tại Anh rất nhiều. Khi xa quê, sự trợ giúp của cộng đồng rất quan trọng. Cũng trong chính hoàn cảnh nơi đất khách quê người lòng tự tôn dân tộc, tình đoàn kết, tương thân tương ái của con người mới cao hơn. Chủ động liên hệ và kết nối với cộng đồng người Việt để khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào cũng luôn có sự giúp đỡ của mọi người.

Với những điều trên, đảm bảo quãng thời gian du học Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

Đọc thêm: Điều kiện du học tại Anh – học sinh cần biết

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *