EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Định cư sau du học Canada vì sao lại hấp dẫn?

Định cư sau du học Canada vì sao lại hấp dẫn?

Định cư sau du học Canada vì sao lại hấp dẫn?

Hiện nay, Canada đang đứng đầu thế giới về số lượng người nhập cư. Đặc biệt, tỉ lệ du học sinh định cư ở lại Canada rất đông. Định cư sau du học Canada mang 1 sức hút đặc biệt mà phải can đảm lắm, phải có nhiều mối ràng buộc lắm du học sinh đáp ứng đủ điều kiện nhập cư mới trở về quốc gia mình. Với những lý do dưới đây sẽ lý giải điều này.

Nền kinh tế vô cùng phát triển

Vào năm 2008, nền kinh tế Canada rơi và khủng hoảng cũng giống như nền kinh tế chung toàn thế giới, nhưng chỉ kéo dài 2 năm và rất nhanh sau đó, Canada đã bắt đầu phục hồi, phát triển. Trong khi đó rất nhiều quốc gia vẫn đang loay hoay tìm giải pháp xử lý, thoát khỏi khủng hoảng cho đến tận bây giờ. Đến thời điểm hiện tại, Canada đã trở thành 1 trong 10 quốc gia đứng đầu thế giới về ngành công nghiệp dịch vụ. Có tới hơn 70% dân số của Canada tham gia vào các ngành dịch vụ. Sự đa dạng về ngành nghề, lại có nền tảng từ trước giúp nền kinh tế Canada không ngừng phát triển vượt bậc dần rời bỏ sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên mà chủ yếu dựa vào các ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao. Đối với 1 quốc gia, nền kinh tế phát triển là yếu tố đi đầu đảm bảo cho 1 cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc với nhiều tiện nghi, hiện đại. Trong top 10 quốc gia có mức lương trung bình cao nhất, Canada xếp thứ 8.

Định cư sau du học Canada vì sao lại hấp dẫn?

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Canada 2018

Canada – đất nước văn minh và an toàn

Xét về chế độ an sinh xã hội, Canada đứng đầu thế giới hiện nay như các dịch vụ về hưu trí, giáo dục, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, y tế, các công trình công cộng phục vụ người thân. Chính những điều này đã nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân Canada và trở thành mơ ước của nhiều người.

Trong vòng 20 năm trở lại đây, Canada chưa từng có 1 cuộc khủng bố quy mô nào diễn ra trên cả nước. Hầu hết các âm mưu khủng bố đều bị ngăn chặn ngay từ trong trứng nước. Và trong vòng 150 năm nay, Canada không phải trải qua bất kì cuộc chiến tranh nào. Điều đó cho thấy đây thực sự là đất nước yên bình. Rất nhiều thành phố tại Canada lọt top những thành phố lý tưởng, đáng sống nhất trên thế giới.

Cuối cùng, tỉ lệ tội phạm tại Canada rất thấp. Với những quy định nghiêm ngặt của chính phủ như quản lý vũ khí chặt chẽ, người chưa đủ 18 tuổi chưa được uống rượu, chỉ được sử dụng rượu ở những nơi quy định… đã giúp Canada giảm đáng kể lượng tội phạm từ thập niên 90.

Định cư sau du học Canada dễ dàng hơn

Với tất cả những điểm nêu trên đủ cho thấy cuộc sống lý tưởng, đáng mơ ước tại xứ sở lá phong. Canada được biết đến là quốc gia mở rộng các con đường định cư, nhưng định cư sau du học Canada vẫn là con đường tốt nhất. Vì sao lại như vậy? Hiện nay, khi nền kinh tế của Canada đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhưng dân số Canada lại già đi nên thiếu trầm trọng nguồn nhân lực lao động. Dân số Canada chỉ cung ứng được 70% lao động cần thiết mà thôi. Những du học sinh với quá trình được học tập, đào tạo tại Canada là nguồn nhân lực có trình độ cao vì vậy chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút đối tượng này ở lại.

Có rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tương đương như Canada nhưng với chính sách định cư sau du học nhiều cởi mở, nhiều bạn trẻ không ngần ngại lựa chọn Canada làm điểm đến du học.

>>> Xem thêm: Du học Canada nên chọn IELTS hay TOEFL?

Định cư sau du học Canada vì sao lại hấp dẫn?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *