EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2019
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang (Phần II)

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang (Phần II)

Ở trong bài viết lần trước, Edutrust đã giới thiệu với các bạn các chương trình định cư diện doanh nhân ở 3 tỉnh bang là: Ontario, Quebec, British Columbia. Trong bài viết này, Edutrust tiếp tục gửi tới các bạn các chương trình định cư diện doanh nhân tại Newfoundland, Labrador và Nova Scotia

IV. Định cư Canada theo diện doanh nhân Newfoundland và Labrador

Chương trình Định cư Canada theo diện doanh nhân Newfoundland và Labrador yêu cầu ứng viên phải thành lập hoặc mua lại cơ sở kinh doanh hoạt động trong các ngành nghề chiến lược của tỉnh bang bao gồm các ngành sản xuất, công nghiệp đòi hỏi kiến thức và trình độ cao, tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và nông sản, chăm sóc sức khỏe, du lịch, ngư nghiệp, công nghiệp văn hóa và một số ngành công nghiệp khác.

Điều kiện để được cấp visa theo diện doanh nhân Newfoundland và Labrador: 

– Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý cấp cao hay chủ doanh nghiệp có loại hình kinh doanh tương tự ngành nghề dự định phát triển.

– Có tài sản tối thiểu $450,000 trong đó ít nhất $350,000 là tài sản luân chuyển được.

– Ký Hợp đồng thực hiện sẽ đầu tư tối thiểu $200,000 để thành lập doanh nghiệp mới hoặc mua lại một phần hay toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động

– Ký quỹ $100,000. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi cam kết đầu tư đã thực hiện

Bên cạnh đó ứng viên cũng phải đạt ít nhất 50 điểm trên thang điểm tự đánh giá theo thang điểm dưới đây:

 1. Độ tuổi (tối đa 10 điểm)

Độ tuổi 21-24 25-44 45-50 50-55
Điểm số 4 10 8 6

 

 2.Thành thạo Anh/Pháp ngữ (tối đa 15 điểm)

Đương đơn thông thạo Anh hoặc Pháp ngữ sẽ được tối đa 10 điểm. Đương đơn thông thạo cả 2 ngôn ngữ sẽ được tối đa 15 điểm. Đương đơn không có trình độ bất kỳ Anh/Pháp ngữ nào sẽ bị từ chối.

Kỹ năng Diễn giải Ngôn ngữ chính Ngôn ngữ phụ
Cao Giao tiếp một cách hiệu quả 8 đến 10 4 đến 5
Trung Bình Giao tiếp thoải mái 5 đến 7 1 đến 3
Cơ Bản Giao tiếp với một số khó khăn 3 đến 4 0

 

  3. Bằng cấp (tối đa 18 điểm)

Trình độ Yêu cầu Điểm số
Trung học Chứng chỉ, Bằng cao đẳng 10
Trung cấp nghề, cao đẳng, đại học Ít nhất 2 năm sau trung học hoặc tốt nghiệp đại học 3 năm hoặc tương đương 15
Sau đại học hoặc tương đương Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ 18

 

 4. Khả năng thích nghi (tối đa 25 điểm)

 
Yếu tố Diễn giải Điểm số
Gia đình Có người thân là con cái, anh/chị em, cha mẹ, ông bà, chú, dì, cháu trai/gái đang sinh sống ở New Brunswick với tư cách là công dân hoặc thường trú nhân 10
Bằng cấp Có 1 năm học sau trung học tại New Brunswick, hoặc 5
Có 2 năm học sau trung học tại New Brunswick 10
Công việc Làm việc tại New Brunswick 1 năm trong vòng 5 năm, hoặc 5
Làm việc tại New Brunswick 2 năm trong vòng 5 năm 10
Vợ/chồng của đương đơn đã làm việc tại New Brunswick ít nhất 6 tháng trong vòng 1 năm trước 5
Nghiên cứu Đương đơn có nghiên cứu thị trường New Brunswick, được xác định qua hồ sơ và phỏng vấn 1 đến 5
Kinh doanh Đã làm ăn với một doanh nghiệp tại New Brunswick trong 5 năm qua 5
Ký bản ghi nhớ mua lại toàn bộ hoặc 1 phần 1 doanh nghiệp tại New Brunswick 10

 

 5. Kinh nghiệm quản lý (tối đa 25 điểm)

Số năm kinh nghiệm sở hữu hoặc quản lý doanh nghiệp 2 3 4+
Điểm số (nếu kinh nghiệm không liên quan đến doanh nghiệp tại New Brunswick, chỉ được nửa số điểm) 4 8 10

 

Kỹ năng quản lý (được đánh giá cho 3 trong vòng 5 năm) Diễn giải Điểm số
Các lãnh vực trách nhiệm -Đương đơn chứng minh kinh nghiệm quản lý Tài chính Bán hàng & Tiếp thị 22
Nhân sự 2
Hoạt động 2
Quản lý số nhân viên toàn thời gian – trực tiếp báo cáo cho đương đơn Trên 10 4
Từ 9 trở xuống 2
Quyền ra quyết định Chủ doanh nghiệp 6
Quản lý cấp cao 4

 

Có chuyến đi khảo sát Newfoundland và Labrador (tự túc kinh phí) trước khi hoàn chỉnh hồ sơ và nộp bản kế hoạch kinh doanh chi tiết

Quy trình xử lý hồ sơ đối với Diện Doanh nhân Newfoundland và Labrador

B1: Đương đơn yêu cầu thực hiện Chuyến tìm hiểu thị trường tại Newfoundland và Labrador

B2: Yêu cầu trên được xem xét và kiểm tra sơ lược

B3: Tham gia Chuyến tìm hiểu thị trường tại Newfoundland và Labrador. Trong chuyến đi này, viên chức Di trú Doanh nhân sẽ phỏng vấn đương đơn. Nếu viên chức này chấp thuận, đương đơn sẽ được thực hiện bước 4

B4: Đương đơn nộp hồ sơ xin Tỉnh Newfoundland và Labrador bảo lãnh, bao gồm phương án kinh doanh cụ thể

B5: Nếu đương đơn được Tỉnh Newfoundland và Labrador chấp thuận bảo lãnh, đương đơn sẽ được yêu cầu đặt cọc $100,000 CAD

B6: Đương đơn nộp hồ sơ xin Visa Canada (thường trú nhân)

B7: Đương đơn và gia đình di dân sang Canada

B8: Thiết lập doanh nghiệp/dự án đầu tư và xin hoàn lại số tiền đặt cọc.

V. Chương trình định cư doanh nhân đề cử Bang Nova Scotia – Canada

Chương trình định cư Doanh nhân đề cử bang Nova Scotia là chương trình dành cho các cá nhân có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hoặc kinh nghiệm quản lý cấp cao muốn sinh sống tại Nova Scotia. Đương đơn phải thành lập mới một doanh nghiệp hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Nova Scotia và phải thực hiện điều hành hoạt động của doanh nghiệp hàng ngày. Sau một năm kể từ ngày mở doanh nghiệp, đương đơn có thể được bảo lãnh (bởi tỉnh bang) để xin chính phủ Liên bang cấp thân phận thường trú nhân.

Các điều kiện của chương trình định cư doanh nhân đề cử bang Nova Scotia:

Ứng viên phải thỏa mãn tất cả các điều kiện sau:

– Từ 21 tuổi trở lên

– Mong muốn sống tại Nova Scotia lâu dài trong khi sở hữu và điều hành hoạt động của doanh nghiệp tại Nova Scotia

– Có tài sản tối thiểu 600.000CAD

– Đầu tư tối thiểu 150.000CAD vào doanh nghiệp mở tại Nova Scotia (khuyến khích từ 300.000CAD trở lên để được cộng điểm).

– Có tối thiểu 03 năm quản lý và sở hữu doanh nghiệp (ít nhất là 1/3 cổ phần), hoặc hơn 5 năm kinh nghiệm điều hành cấp cao.

– Có trình độ tiếng Anh/Pháp tối thiểu cấp 5 trong Bảng tiêu chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB)

– Hoàn thành và nộp EOI online

– Nhận được lời mời nộp hồ sơ từ Sở di trú Nova Scotia.

Cách ứng tuyển chương trình định cư doanh nhân đề cử bang Nova Scotia:

– Hoàn thành Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)

– Nếu được mời nộp hồ sơ, bạn cần hoàn thành các form mẫu và làm theo hướng dẫn được đính kèm thư mời.

Thống kê các vòng của chương trình định cư doanh nhân đề cử bang Nova Scotia:

Ngày xét duyệt Số lượng lời mời Số điểm thấp nhất mà ứng viên nhận được thư mời
 19/02/2016 6 122
10/03/2016 8 117
31/03/2016 8 113
21/04/2016 11 108
28/06/2016 8 115
11/08/2016 12 111
03/10/2013 9 110

(Nguồn: Sở di trú bang Nova Scotia – Canada)

 

 

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang (Phần II)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *