EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2019
Trang chủ > Blog du học > Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang (Phần I)

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang (Phần I)

Các bạn học sinh và phụ huynh hãy cùng theo dõi cùng EDUTRUST các diện đầu tư chi tiết ở từng tỉnh bang dưới dây nhé!

Trong bài viết lần này, EDUTRUST xin đưa ra chính sách định cư diện doanh nhân tại một số tỉnh bang lớn tại Canada trước, các tỉnh bang khác sẽ được nói tiếp trong bài tiếp theo!

 I. Định cư tỉnh Ontario diện doanh nhân đầu tư

Ontario là tỉnh bang mang bản sắc văn hóa đa dạng nhất tại Canada và là điểm đến của hơn một nửa số lượng người nhập cư mới đến với đất nước này.  Đây là trung tâm kinh tế hàng đầu của quốc gia này với nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, trung tâm tài chính, nghiên cứu khoa học, du lịch và văn hóa.

Chương trinh định cư tỉnh Ontario diện doanh nhân là một cơ hội tốt để doanh nhân nước ngoài có thể khởi nghiệp hoặc mua lại dự án kinh doanh đã có  sẵn tại tỉnh bang này. Điều này đem lại cho đường đơn một cơ hội được tỉnh bang trao quy chế thường trú nhân tại Canada một khi dự án kinh doanh được triển khai  thành công và đem lại hiệu quả.

 1. Những lợi ích khi xin được định cư diện doanh nhân:

– Không yêu cầu ký quỹ

– Thời gian thụ lý nhanh (sau 12 tháng có Work Permit)

– Cơ hội kinh doanh tiềm năng

– Được hưởng chế độ an sinh xã hội như người bản xứ

 2. Điều kiện tham gia chương trình:

 a. Sở hữu tài sản ròng

– Với giá trị tối thiểu từ 1,5 triệu đô CAD nếu đăng ký thành lập doanh nghiệp nằm trong khu vực Đại đô thị Toronto (GTA)

– Hoặc tối thiểu trên 800.000 đô CAD đối với dự án nằm ngoài GTA

– Hoặc tối thiểu trên 800.000 đô CAD nếu đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật số. Các lĩnh vực ưu tiên này không bị hạn chế phạm vi địa lý nêu trên.

 b. Kinh nghiệm quản lý

– Tối thiểu 36 tháng trong khoảng thời gian 60 tháng gần nhất

– Kinh nghiệm quản lý với tư cách chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao

– Nếu ứng viên có cả kinh nghiệm quản lý với tư cách chủ doanh nghiệp và người quản lý cấp cao thì chỉ được phép lựa chọn một  khi nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến và nốp hồ sơ chính thức (nếu qua vòng trực tuyến)

 c. Hạn mức đầu tư:

– Ứng viên phải đầu tư tối thiểu 1 triệu CAD và nắm giữ tối thiểu 33,3% cổ phần đối với dự án nằm trong GTA

– Hoặc đầu tư tối thiểu 500.000 CAD và nắm giữ tối thiểu 33,3% cổ phần đối với dự án nằm ngoài GTA

– Hoặc tối thiểu trên 500.000 đô CAD và nắm giữ tối thiểu 33,3% cổ phần đối với dự án đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ thuật số. Các lĩnh vực ưu tiên này không bị hạn chế phạm vi địa lý nêu trên.

 d. Tiêu chuẩn tạo việc làm:

– Dự án kinh doanh phải tạo ra được tối thiểu 2 việc làm toàn thời gian cho người Canada hoặc thường trú nhân.

Lưu ý: Có một số lĩnh vực đầu tư không nằm trong tiêu chí đề ra của chương trình. Vì vậy, việc mua lại dự án kinh doanh phải được thực hiện theo 1 số quy định riêng.

 e. Điều kiện khác:

– Tiêu chuẩn ngôn ngữ chính thức : cấp độ CLB-5 (Canadian Language Benchmarks) của Canada hoặc trình độ tương đương (Ielts 5.0: Writing:5.0, Lis: 5.0, Speak: 5.0 và Read: 4.0)

– Cư trú: đương đơn phải sinh sống tại Ontario trong 9 tháng/năm trong giai đoạn đăng ký cư trú tại tỉnh này để thực hiện công việc kinh doanh, với mức thời gian cam kết trong Thỏa thuận đầu tư.

QUản lý kinh doanh: đương đơn phải tham gia đầy đủ vào công việc quản lý kinh doanh một cách thường xuyên.

 3. Quy trình nộp hồ sơ

B1: Nộp đơn xin định cư trên hệ thống đăng ký trực tuyến.

– Thông tin đăng ký trên hệ thống sẽ trở thành một trong những mục tiêu mà ứng viên sẽ phải thực hiện trong Bản cam kết đầu tư.

– Trước khi đăng ký hồ sơ, ứng viên phải đánh giá điểm số của mình đạt được dựa theo hệ thống thang điểm có sẵn.

– Hồ sơ ứng viên được đưa vào vòng xét duyệt sơ loại, tính điểm và sau đó xếp hạng theo điểm số. Cơ quan di trú lựa chọn hồ sơ tốt nhất trên cơ sở dữ liệu trực tuyến và mời ứng viên nộp hồ sơ chính thức.

B2: Trong trường hợp được lựa chọn vào vòng xét duyệt chính thức, ứng viên cần hoàn thiện hồ sơ và thanh toán lệ phí trực tuyến trong khoảng thời gian quy định.

B3: Xét duyệt hồ sơ – Mọi thông tin ứng viên cung cấp trên hồ sơ trực tuyến sẽ được xác minh để dảm bảo chính xác, minh bạch và hợp lệ. TRong quá trình xét hồ sơ, ứng viên sẽ được yêu cầu phỏng ván trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền.

B4: Nếu hồ sơ xin định cư được phê chuẩn, úng viên sẽ kí thỏa thuận đầu tư với những mục tiêu về phát triển kinh doanh và tạo việc làm tại Ontario như đã đăng ký trên hồ sơ trực tuyến. Cơ quandi trú tỉnh bang sẽ có văn bản đề nghị Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada cấp giấy phép lao động tạm thời cho đướng đơn để bắt đầu triển khai công viecj kinh doanh. Ứng viên sẽ phải sống và làm việc tại Ontario, với giấy phép lao động tạm thời trong 12 tháng kể từ khi trả lời xác nhận đồng ý đến cư trú bằng văn bản.

B5: Ứng viên cần tiến hành triển khia dự án kinh doanh trong vòng 12 tháng kể từ ngày đến cư trú tại tỉnh Ontario, phù hợp với những quy định hiện hành và thời gian cam kết.

B6: Để đảm bảo dự án kinh doanh luôn đi đúng hướng theo các mục tiêu đã cam kết trong Thỏa thuận đầu tư cũng như giải quyết vướng mắc, nhân viên Di trú tỉnh bang Ontario sẽ giám sát dự án kinh doanh. Việc giám sát có thể bao gồm hình thức kiểm tra cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, đương đơn sẽ phải cung cấp cáo cáo hàng quý và báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh cho  cơ quan Di trú tỉnh Ontario.

B7: Nấu đáp ứng đầy đủ cá điều kiện đã nêu trong Thỏa thuận đầu tư, đương đơn sẽ được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh bang cáp giấy đề nghị xét quy chế Thường trú nhân.

B8: Trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận được đề của tỉnh bảng Ontario, ứng viên cần phải nộp đơn cho Bộ di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada để xin quy chế Thường trú nhân. Quá trình giám sát đánh giá vẫn sẽ được thực hiện trong vòng 36 tháng sau khi được cấp thẻ thường trú nhân.

 II. Định cư Canada theo diện đầu tư Quebec

Mệnh danh là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp), Quebec là bang lớn nhất Canada và cũng là tỉnh nói tiếng Pháp quan trọng nhất cả nước. Dân số khoảng 7,9 triệu người hiện đang sinh sống, bang đón nhận hơn 45 ngàn người nhập cư hàng năm. Những nét đẹp và thế mạnh đã biến Quebec trở thành một trong những vùng đáng sống nhất thế giới.

Chính vì vậy mà Quebec là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư.

Để đủ điều kiện để có thể nộp hồ sơ định cư diện đầu tư, bạn phải:

– Một mình bạn hoặc với vợ/chồng/người phối ngẫu của bạn có tài sản ròng hợp pháp tối thiểu $2 triệu CAN không bao gồm các khoản tiền nhận/được trao tặng trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ

– Có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh nông trại, thương mại hoặc công nghiệp hợp pháp, hoặc trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp hợp pháp mà có ít nhất 2 nhân viên toàn thời gian (không bao gồm nhà đầu tư) hoặc cho một cơ quan quốc tế hoặc chính phủ.

Kinh nghiệm quản lý ít nhất 2 năm trong vòng 5 năm trước này nộp đơn để được lựa chọn. Nhiệm vụ liên quan đến việc lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát các nguồn lực tài chính và nguồn nhân lực. Kinh nghiệm này sẽ không bao gồm kinh nghiệp có được trong quá trình học nghề, đào tạo chuyên môn.

– Có ý định định cư tại Quebec và ký thỏa thuận đầu tư $1,200,000 CAN với một trung gian tài chính (công ty môi giới hoặc ủy thác) được phép để tham gia vào các chương trình đầu tư.

Thông tin hữu ích:

– Các thỏa thuận đầu tư là một trong những tài liệu được đệ trình chọn việc nộp đơn xin chứng chỉ lựa chọn

– Việc đầu tư $1,200,000 CAN trong thời hạn 5 năm được đảm bảo bởi Chính phủ Quebec.

– Công ty môi giới và ủy thác cung cấp tài trợ cho việc đầu tư

– Doanh thu được tạo ra bởi khoản đầu tư của đương đơn sẽ được sử dụng để tài trợ cho 2 chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Quebec: chương trình định cư đầu tư và chương trình hội nhập việc làm cho người nhập cư

– Cuối nhiệm kỳ 5 năm, công ty môi giới hoặc công ty ủy thác sẽ hoàn trả đương đơn $1,200,000 không có lãi trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi nếu có đảm bảo tài chính cho việc đầu tư

– Ngoài ra, Chính phủ có thể sẽ xem xét hồ sơ của bạn dựa trên các yếu tố khác như độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng ngoại nữ

Nguồn: Sở di trú Quebec


Nhanh tay liên hệ với EduTrust để được tư vấn trực tiếp!
Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

Trụ sở Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33
Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Email: info@edutrust.edu.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh:
Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908
Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *