Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024
Trang chủ > Tổng Quan Về Úc > Điều kiện du học Úc 2018

Điều kiện du học Úc 2018

Điều kiện du học Úc 2017

Điều kiện du học Úc 2018 có gì đổi mới và khác biệt là điều bạn cần tìm hiểu khi muốn tới xứ sở kangaroo với tỉ lệ hồ sơ xin du học thành công nhanh chóng nhất. Những chia sẻ dưới đây của EduTrust sẽ liệt kê đầy đủ những điều kiện này giúp cho bạn có cái nhìn chi tiết và tổng quát nhất.

Điều kiện du học Úc về trình độ tiếng Anh

Yêu cầu về tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi bạn đi du học Úc 2018. Mỗi cấp bậc học, mỗi trường sẽ đưa ra mức điều kiện khác nhau nhưng nhìn chung thường là :

– IELTS 5.0 với các bạn đăng ký cấp học cao đẳng

– IELTS 6.0 với các bạn đăng ký cấp  học đại học

– IELTS 6.5 với các bạn đăng ký cấp học cao học

Xem thêm: Du học tại Úc – cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo

Chứng chỉ IELTS - Điều kiện du học Úc 2017

Đáp ứng điều kiện về học vấn

Cũng tương tự như điều kiện về chứng chỉ IELTS, điều kiện về học vấn cũng khác nhau giữa các cấp bậc và các ngôi trường. Nhưng vẫn có thể xác định 1 mức chung nhất dành cho du học sinh tại Úc như:

+ Đối với du học sinh đăng kí dự bị đại học: Đã hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam và có GPA > 7.0.

+ Đối với du học sinh đăng kí cấp học cử nhân: Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc tại Úc, có chứng chỉ GCA trình độ A và đậu 3 môn học phù hợp. Nếu bạn đang là sinh viên năm 1 của các trường đại học tại Việt Nam, phải theo học hết năm mới được chuyển sang du học. Ngoài ra còn cần có GPA > 7.0.

Nếu không đạt yêu cầu trên, bạn có thể tham gia khóa dự bị đại học kéo dài 1 năm để củng cố khả năng tiếng anh cũng như trang bị thêm đầy đủ kiến thức chung trước khi bắt đầu vào khóa học chính.

Điều kiện du học Úc  về visa:

Một trong những điều kiện du học Úc 2018 vô cùng quan trọng chính là visa. Có rất nhiều loại visa du học Úc khác nhau phụ thuộc vào ngành học, khóa học, trường học, khu vực. Có thể tổng hợp một số yêu cầu chung nhất như sau:

+ Có giấy mời nhập học

+ Chứng minh được tài chính có khả năng chi trả các khoản chi phí từ học phí, phí sinh hoạt, máy bay… khi du hoc Uc.

+ Đảm bảo yêu cầu về trình độ học vấn, tiếng Anh.

+ Đáp ứng điều kiện về sức khỏe

+ Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Đáp ứng điều kiện visa khi đi du học Úc

Điều kiện tài chính khi đi du học Úc

Tuy không quá đắt đỏ như một số quốc gia phương Tây khác, nhưng bạn cũng cần đáp ứng được điều kiện tài chính nếu muốn đến Úc học tập. Cụ thể, du học Australia cần chuẩn bị chi phí như thế nào? Khoản phí cứng nhất chính là học phí hàng năm. Không có mức quy định cụ thể bởi học phí có sự khác nhau giữa các cấp học, giữa các cấp học của từng trường lại có quy định riêng. Mặt bằng chung bạn sẽ phải bỏ ra khoản phí:

+ Chương trình Anh văn: $300 – $400/tuần

+ Chương trình Trung học: $8,000 – $15,000/năm

+ Chương trình Cao đẳng: $10,000 – $18,000/năm

+ Chương trình Đại học: Cử nhân đại học: $18,000 – 30,000/năm.

+ Thạc sĩ, Tiến sỹ: $25,000 – $35,000/năm

Ngoài tiền học phí, còn tính thêm chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt….

Điều kiện du học Úc như thế nào – đây là điều mà bất kì học sinh, sinh viên nào đang ấp ủ dự định du học tương lai đều đặt ra. Để được hiểu biết cụ thể, chi tiết hơn cũng như giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Úc uy tín EduTrust.

Điều kiện du học Úc 2018
5 (100%) 1 vote

3 thoughts on “Điều kiện du học Úc 2018

1. Chào bạn Linh,