EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ dành cho chương trình thạc sĩ

Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ dành cho chương trình thạc sĩ

Điều kiện du học Mỹ chương trình thạc sĩ

Điều kiện du học Mỹ cho chương trình thạc sĩ có những gì là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Khi có được tấm bằng cử nhân trên tay, nhiều người muốn nâng cao kiến thức, học vấn chuyên sâu của mình nên định hướng học tập tại Mỹ. Một nền giáo dục chất lượng, 1 quốc gia phát triển liệu có đi kèm với những điều kiện khó khăn hơn nếu muốn du học bậc thạc sĩ?

Khi nào bạn nên học thạc sĩ tại Mỹ?

Nhu cầu học tiếp lên thạc sĩ của cử nhân ngày càng tăng, trong khi chất lượng giáo dục tại Việt Nam ngày càng giảm, bằng thạc sĩ của Việt Nam đào tạo gây ra nhiều tranh cãi thì đường hướng chọn học thạc sĩ ở nước ngoài trở nên phổ biến hơn. Sau khi học xong đại học, bạn có thể đi làm 1 thời gian rồi mới học thạc sĩ để sẵn có kinh nghiệm và xác định được con đường mình theo hoặc có thể học lên thạc sĩ liền 1 mạch.

Đa số đều chọn cách học 1 mạch rồi mới tìm việc ở nước ngoài hoặc về nước. Theo ý kiến chủ quan của trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín EduTrust, mỗi con đường đều có những ưu điểm riêng. Với việc học liền 1 mạch, bạn sẽ dễ tiếp thu kiến thức hơn, không mất thời gian bị ngợp khi phải làm quen lại với giảng đường. Nhưng khi học thạc sĩ, bạn phải học sâu chuyên ngành, điều này sẽ đóng khung hạn hẹp hơn cho con đường công việc của bạn sau này. Nếu đi làm 1 thời gian rồi mới đi học thạc sĩ, bạn sẽ có 1 khoản tiết kiệm phục vụ cho việc du học, bạn cũng đã xác định rõ hơn công việc mình làm, ngành mình yêu thích và thường lựa chọn được ngành du học thạc sĩ chính xác.

Vì vậy, hãy căn cứ vào điều kiện của gia đình cũng như điều kiện thực tế của bản thân để quyết định học luôn thạc sĩ hay không.

Điều kiện du học Mỹ với chương trình thạc sĩ

Những lý do để bạn nên du học thạc sĩ ở Mỹ

Là một cường quốc trên thế giới về kinh tế, chính phủ Mỹ cũng dành rất nhiều sự quan tâm đến nền giáo dục. Không chỉ cơ sở vật chất ở những ngôi trường này đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, sinh viên mà đội ngũ giảng viên hội tụ những giáo sư hàng đầu, cách thức giảng dạy nhiều điểm ưu tú luôn lấy con người làm trung tâm và rất chú trọng thực hành. Được du học Mỹ nói chung và du học thạc sĩ ở mỹ nói riêng là mơ ước của rất nhiều du học sinh không chỉ riêng học sinh, sinh viên Việt Nam. Khi được trải nghiệm 1 nền giáo dục tiến bộ, trong điều kiện vật chất không thể tốt hơn là cơ hội để du học sinh phát triển tốt nhất, có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu nhất.

Mặc dù điều kiện du học mỹ đối với ngành thạc sĩ khá khó khăn nhưng nó hoàn toàn xứng đáng khi tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ luôn được coi trọng trên toàn thế giới. Không chỉ có giá trị hơn hẳn so với tấm bằng thạc sĩ được đào tạo tại Việt Nam mà còn có giá trị hơn hẳn so với tấm bằng thạc sĩ của nhiều quốc gia khác. Có trong tay tấm bằng thạc sĩ này, cơ hội tìm kiếm 1 công việc tốt trong môi trường quốc tế của bạn rộng mở hơn.

điều kiện du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ đối với chương trình thạc sĩ

+ Điều kiện du học Mỹ với chương trình dự bị thạc sĩ:

Với những người đáp ứng đủ mọi điều kiện để du học chương trình thạc sĩ nhưng chứng chỉ tiếng Anh chưa đáp ứng sẽ được nhập học chương trình dự bị thạc sĩ để củng cố vốn tiếng Anh của mình trước khi bước vào chương trình học thạc sĩ chính thức. Để theo học dự bị bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

+ Điều kiện du học Mỹ với chương trình thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành: Chỉ cần trải qua 12 tháng đào tạo với chương trình thạc sĩ chuyên ngành bạn có thể đi làm ngay. Để tham gia chương trình đào tạo này bạn cần bằng đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng dự bị thạc sĩ tại mỹ.

Chương trình thạc sĩ nghiên cứu: Bạn không cần phải đến lớp học thường xuyên mà dành nhiều thời gian của mình để hoàn toàn công trình nghiên cứu từ 2 năm đến 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư. Để được theo học bạn cần có bằng đại học với chuyên ngành phfu hợp với chuyên ngành bạn nghiên cứu, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng để trải qua xét duyệt.

Chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh: Là chương trình thạc sĩ hot nhất tại Mỹ nên chắc chắn điều kiện của nó cũng có phần khắt khe hơn. Ngoài bằng đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 bạn còn cần có kinh nghiệm quản lý và kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 3 năm hoặc điểm GMAT đạt.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi du học Mỹ.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *