EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2017
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > Điều kiện du học Canada 2017: Du học Canada cần những gì?

Điều kiện du học Canada 2017: Du học Canada cần những gì?

Canada là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học hợp lí (450 – 500 triệu VNĐ/năm) và đặc biệt du học sinh sau có cơ hội việc làm, định cư rất cao sau tốt nghiệp. Để du học Canada, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Canada dưới dây:

điều kiện du học canada
điều kiện du học canada

1. Có đủ tiền để trang trải chi phí du học Canada.

Tiền là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không?

Vậy, khi bạn đi du học Canada bạn cần có bao nhiêu tiền? Chắc chắn là sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn sẽ phải chuẩn bị. Theo EduTrust, để có thể du học Canada, bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phísinh hoạt phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại bài viết sau về Chi phí du học Canada 2017

Học phí: Không cần phải giải thích nhiều về học phí bởi ở đâu cũng vậy, đi học thì bạn sẽ phải đóng học phí. Khác nhau duy nhất đó là các khóa học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Canada sẽ mất từ 150 – 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác  giống như bạn đi học tại Việt Nam mình vậy.

Sinh hoạt phíTrung bình 1 năm học tập tại Canada bạn sẽ phải chi trả từ 300 – 400 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, chơi bời… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, đối với những bạn có họ hàng tại Canada thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp khác để tiết kiệm chi phí đó là đi làm thêm. Nhưng, bạn chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần thôi.

Kết luận: Trong 1 năm du học tại Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 450 – 700 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất.

2. Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn.

Các điều kiện về độ tuổi, học vấn quyết định đến việc bạn có được một trường tại Canada chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Canada theo từng chương trình hoc.

Chương trìnhĐộ tuổiYêu cầu 
Trung họcTừ 13 – 19Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳngTốt nghiệp THPTIELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại họcTốt nghiệp THPTIELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩTốt nghiệp đại họcGPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post GraduateTốt nghiêp cao đẳng/đại họcIELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Canada. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phân tuyển sinh của từng trường

3. Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh (một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec nhưng không phổ biến).

Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. Theo đó, điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ theo từng chương trình học như bảng phía trên. Nhưng bạn còn phải đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Canada. Hay nói chính xác hơn là bạn phải biết cách để thích nghi với cuộc sống tại Canada, mà ngôn ngữ là công cụ để bạn làm được việc đó.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

4. Xin thành công Visa du học Canada.

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

– Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

– Thư giải trình

Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận – Thư chấp thuận chính thức. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Bảng dưới đây cho thấy số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh:

Số ngườiTất cả các tỉnh trừ QuebecQuebec
Một mình du học sinhHọc phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng)Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)
Thêm một thành viên trong gia đình4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng)5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)

3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)

Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng)5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)

1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Như vậy, để xin thành công Visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng 4 điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên xem hướng dẫn tại Hồ sơ du học Canada cần những gì? để tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Canada.

5. Có đủ sức khỏe khi du học.

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Vì vậy, để du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiểm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo Chương trình du học Canada Ces thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Tổng kết

Bài viết trên phần nào đã trả lời được câu hỏi Du học canada cần điều kiện gì?. Theo đó, điều kiện du học Canada chính là việc bạn có khả năng chỉ trả học phí, sinh hoạt phí cho việc học tập tại Canada. Bạn đủ tuổi, đủ trình độ học vấn và có tiếng anh. Bạn nhận được giấy phép du học (Visa) từ Đại Sứ Quán Canada và bạn có đủ sức khỏe để đi du học. Bạn phải thõa mãn cả 5 yêu cầu trên thì hành trình du học Canada của bạn mới thực sự thành công!

One thought on “Điều kiện du học Canada 2017: Du học Canada cần những gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *