EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ bậc THPT

Điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ bậc THPT

Điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ bậc THPT

Xứ sở cờ hoa có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới cùng với nền kinh tế và đời sống đáng mơ ước trở thành sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam ngay từ những năm cấp 3. Vậy, điều kiện cơ bản nào để học sinh có thể đi du học Mỹ ngay từ bậc THPT đây?

Chứng chỉ tiếng Anh

Mỹ là 1 quốc gia nói tiếng Anh vì vậy đương nhiên khi đi du học Mỹ, du học sinh cần có vốn tiếng Anh tốt. Tùy mỗi trường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS hay TOEFL. So với chứng chỉ TOEFL, chứng chỉ IELTS có sự phổ biến hơn. Chương trình giảng dạy khi đi du học Mỹ hoàn toàn bằng tiếng Anh, trong giao tiếp hàng ngày cũng sử dụng tiếng Anh. Vậy cuộc sống du học sẽ rao sao nếu du học sinh không có khả năng tiếng Anh tốt, du học sinh sẽ tiếp thu kiến thức tại trường học như thế nào. Chính vì vậy, du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh để có được khả năng giao tiếp đủ để tiếp thu kiến thức trên lớp và đủ để giao tiếp với người bản xứ.

Điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ bậc THPT

Học lực

Bên cạnh tiếng Anh, du học sinh còn cần đảm bảo về khả năng học lực khi đi du học Mỹ bậc THPT. Nếu du học sinh đi du học tự túc, không cần học lực quá giỏi. Nhưng nếu du học sinh muốn săn thành công học bổng, sẽ cần kết quả học tập ấn tượng và xuất sắc đấy. Điều kiện về học lực được tính theo điểm GPA. Có thể hiểu đơn giản, điểm GPA chính là điểm tổng kết kết quả học tập. Và điểm GPA tối thiểu cần để đi du học Mỹ THPT là 7.0. Bảng điểm của bạn tuy không phải điều kiện duy nhất hay quan trọng nhất nhưng nó sẽ trở thành tiền đề chinh phục được nhà trường trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Hoạt động ngoại khóa

Nền giáo dục phương Tây rất coi trọng kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên. Một học sinh có hoạt động ngoại khóa nhiều chứng tỏ sự năng động và sẽ dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống mới, môi trường mới. Cho dù kết quả học tập tốt, trình độ tiếng Anh tốt nhưng học sinh THPT chỉ đơn thuần đúng 1 con mọt sách như rất nhiều học sinh khác bởi nền giáo dục Việt Nam không quá chú trọng đến những hoạt động ngoại khóa cũng khó có thể đi du học. Nếu có ước mơ du học Mỹ THPT, hãy tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động về môi trường, xã hội ở trường ở địa phương hay do bất kì 1 đơn vị nào tổ chức làm đẹp hồ sơ du học của mình nhé.

Tài chính vững chắc

Mỹ – một trong những quốc gia khá hào phóng trong việc cấp học bổng cho du học sinh. Nhưng ngay cả trong trường hợp du học sinh đi du học Mỹ với học bổng, gia đình vẫn cần chuẩn bị 1 khoản tài chính tương đối chi trả cho chi phí sinh hoạt hoặc 1 phần học phí. Khả năng tài chính cũng quyết định rất lớn đến việc du học sinh có thể nhận được visa hay không. Muốn nhận được học bổng du học Mỹ bậc THPT không phải dễ dàng bởi cần có kết quả học tập xuất sắc, tiếng Anh tốt, và hoạt động ngoại khóa dày đặc. Chính vì vậy, với những bạn trẻ không có được học bổng sẽ cần chi trả toàn bộ chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ. Đừng để tài chính trở thành rào cản, gánh nặng đối với việc đi du học. Thực tế, điều kiện tài chính càng mạnh bao nhiêu sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh. Rất nhiều gia đình còn chuẩn bị sẵn về kinh tế cho việc đi du học của con ngay từ 5 – 10 năm trước.

Về cơ bản, các điều kiện du học Mỹ bậc THPT cần có kể trên. Tùy từng trường, tùy từng năm những điều kiện này có sự thay đổi khác nhau.

>>> Xem thêm: Top 7 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng nhất cho du học sinh

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *