EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Tin tức > Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Một trong những điều kiện du học khá cơ bản chính là điểm GPA. Đối với tất cả chương trình, cấp bậc học đều cần đáp ứng điểm GPA theo yêu cầu mới được xét duyệt hồ sơ nhập học. Nhưng chưa thực sự có nhiều người hiểu rõ điểm GPA là gì, vai trò giá trị của nó ra sao.

Điểm GPA là gì? GPA được tính như thế nào?

Grade Point Average viết tắt thành GPA chỉ kết quả học tập trung bình của học sinh sinh viên theo hệ thống giáo dục mỹ.

GPA được tính bằng cách tổng điểm trung bình các môn sau đó chia đều ra cho các môn. Hiểu nôm na, GPA tương tự như điểm tổng kết cuối kỳ hoặc cuối năm theo hệ thống giáo dục Việt Nam. Cụ thể, hệ thống giáo dục mỹ quy định đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên với các chữ cái A, B, C, D và F. Theo đó, điểm A sẽ là điểm cao nhất và điểm F là điểm thấp nhất. Điểm A tương đương 4 điểm là điểm giỏi. Điểm B tương đương 3 điểm là điểm khá. Điểm C tương đương 2 điểm là điểm trung bình. Điểm D tương đương 1 điểm là điểm yếu đủ để qua môn. Điểm F tương đương 0 điểm là điểm kém và bạn bị trượt môn.

Ví dụ: Bạn có 2 điểm A, 1 điểm B và 2 điểm C như vậy điểm GPA của bạn sẽ bằng: (4 x 2 + 3 x 1 + 2 x 2) : 5 = 3 tương đương với điểm tổng kết 7,5 theo thang điểm 10.

Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Điểm GPA có quan trọng không?

EduTrust phải khẳng định luôn điểm GPA rất quan trọng đặc biệt nếu bạn muốn nhập học các trường tại mỹ hay muốn xin học bổng du học. Các trường đại học mỹ đều yêu cầu điểm GPA khoảng 3.3 là điều kiện đầu vào. Có nghĩa rằng, bạn phải được 7.0 điểm tổng kết năm học gần nhất. Riêng muốn xin học bổng du học mỹ, cần phải có GPA tối thiểu 3.9.

Mặc dù rất quan trọng, nhưng GPA cũng không phải tất cả, đây chỉ là 1 trong những yếu tố cần thiết mà thôi. Ví dụ, khi bạn muốn xin học bổng du học, điểm GPA của bạn cao thôi chưa đủ đâu nhé, bạn còn cần trình độ ngoại ngữ tốt, các thành tích hoạt động ngoại khóa xuất sắc… Nếu như bạn chăm chỉ học để có điểm GPA cao đúng nghĩa mọt sách, bỏ qua các hoạt động ngoại khóa khác, tỉ lệ bạn giành được học bổng không cao.

Một số học bổng giá trị không cần GPA

Nếu như GPA trở thành 1 trong những điều kiện cứng của nhiều học bổng, số lượng học bổng không cần điểm số này rất ít. Bạn có thể tham khảo 1 số học bổng giá trị không cần GPA dưới đây:

+ Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen

+ Học bổng College Week Live

+ Học bổng Zinch

+ Scholarship points

+ Học bổng “GPA không phải là tất cả”

+ Học bổng Frame My Future

Càng những học bổng không yêu cầu GPA sẽ càng đòi hỏi cao hơn ở những kỹ năng mềm hay khả năng khác. Ví dụ với học bổng Frame My Future, bạn cần sáng tác 1 bài thơ, vẽ 1 bức tranh, viết 1 bản nhạc… làm tiền đề hội đồng xét duyệt học bổng cho bạn. Tác phẩm của ai xuất sắc hơn cả sẽ nhận được học bổng mà không cần điều kiện điểm GPA.

Điểm GPA quan trọng và có vai trò như thế, nên ngay từ khi có ý định đi du học, bên cạnh việc trau dồi ngoại ngữ, chuẩn bị tài chính, bạn nhất định phải cố gắng học tập để có điểm tổng kết tốt nhất, đem lại nhiều cơ hội hơn cả sau này.

>>> Xem thêm: Có nên lựa chọn chương trình du học ngắn hạn?

Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học
5 (100%) 2 votes

One thought on “Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *