EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Đi du học Thụy Sĩ – đất nước và con người

Đi du học Thụy Sĩ – đất nước và con người

Đi du học Thụy Sĩ

Muốn có sự chuẩn bị tốt nhất, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới tại 1 quốc gia mới khi đi du học Thụy Sĩ, bạn cần phải tìm hiểu về đất nước cũng như con người nơi đây. Với khoảng cách xa về địa lý, sự khác nhau về quá trình phát triển hẳn cuộc sống, đất nước và con người của quốc gia xinh đẹp này sẽ có nhiều cái mới lạ để bạn trải nghiệm và khám phá.

Khí hậu của Thụy Sĩ

Chịu ảnh hưởng lớn của khí hậu lục địa và đại dương nên khí hậu của Thụy Sĩ vô cùng mát mẻ, ôn hòa không quá lạnh như những quốc gia cùng khu vực Tây Âu. Nhiệt độ trung bình của Thụy Sĩ là 12 độ C. Mùa hè ấm áp và độ ẩm cao nên rất hay mưa. Chính nhờ thời tiết lý tưởng này, bạn sẽ gặp những đồng cỏ xanh bát ngát, những đàn gia súc đông hàng ngàn con trên những cánh đồng. Mùa đông của Thụy Sĩ khô hơn nhưng khí hậu vẫn có sự ổn định. Tuy nhiên, sẽ có vài tuần trong mùa đông, bạn không nhìn thấy ánh mặt trời.

du học Thụy Sĩ

Kinh tế của Thụy Sĩ

Mặc dù rất nghèo tài nguyên, địa hình chủ yếu toàn đồi núi nhưng nền kinh tế của Thụy Sĩ phát triển vững mạnh và chủ yếu là những ngành công nghiệp không khói. Diện tích của Thụy Sĩ chỉ hơn 41 nghìn km2 với dân số khoảng 7,5 triệu người khá nhỏ bé và thưa dân nhưng vị trí về nền kinh tế – tài chính của Thụy Sĩ lại đứng top trên thế giới. Tại đây có hệ thống ngân hàng uy tín và nổi tiếng toàn cầu. Một số ngành đạt trình độ đứng đầu thế giới, khó có quốc gia nào sánh kịp như chế tạo, sản xuất đồng hồ, điện cơ, dược phẩm, hóa chất, du lịch, dịch vụ và bảo hiểm, ngân hàng…

Ngôn ngữ đa dạng tạo thuận lợi khi bạn đi du học Thụy Sĩ

Mặc dù là 1 quốc gia độc lập, nhưng Thụy Sĩ không hề có tiếng riêng. Nhờ sự đa dạng về quốc tịch, chủng tộc nên ngôn ngữ tại Thụy Sĩ cũng đa dạng không kém. Người dân Thụy Sĩ thường biết nói ít nhất 2 thứ tiếng. Nhưng thứ tiếng phổ biến nhất tại đây là tiếng Đức (khoảng 74% dân số Thụy Sĩ biết nói tiếng Đức). Bên cạnh đó tiếng Pháp (chiếm tỉ lệ 20%) và tiếng Ý (chiếm tỉ lệ 4%) cũng khá phổ biến.

Sự đa dạng về ngôn ngữ mở ra cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh đi du học Thụy Sĩ 2107 có cơ hội được khám phá, được giao lưu và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình.

Du học Thụy Sĩ 2017

Giáo dục và khoa học tại Thụy Sĩ

Chính phủ Thụy Sĩ giao quyền quản lý hệ thống giáo dục cho các bang nên nền giáo dục của Thụy Sĩ vô cùng đa dạng. Tại đây có rất nhiều tường công, trường tư trong đó có cả các trường tư quốc tế. Đi du học Thụy Sĩ, đa số du học sinh đều chọn trường tư. Ngôn ngữ được sử dụng chính trong trường luôn là một trong các ngôn ngữ quốc gia khác mặc dù vào năm 2000, tại một vài bang tiếng Anh đã được chọn làm ngoại ngữ chính. Nền giáo dục tại đây có rất nhiều sự mới mẻ, tiến bộ trong đó có ngành quản trị khách sạn là ngành đào tạo mang tính thương hiệu của Thụy Sĩ từ 200 năm nay.

Với những chia sẻ trên đây của EduTrust, bạn đã hiểu hơn về đất nước, con người Thụy Sĩ? Đi du học Thụy Sĩ  sẽ trở nên đơn giản hơn, dễ dàng và thuận lợi hơn khi bạn chuẩn bị sẵn cho mình những kiến thức và hiểu biết nhất định.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi đi du học Thụy Sĩ.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *