EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông nên hay không nên?

Đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông nên hay không nên?

Đi du học Mỹ trung học phổ thông nên hay không nên?

Hiện nay khá nhiều học sinh cấp 3 có mong muốn đi du học Mỹ nhưng bố mẹ lại không đồng ý. Điều duy nhất bố mẹ không đồng ý chính là lo lắng con cái không thể tự chăm sóc cho bản thân khi xa gia đình. Bởi trong mắt bố mẹ, còn học cấp 3 có nghĩa rằng bạn vẫn còn bé lắm. Nhưng EduTrust muốn nhắn nhủ với các bậc phụ huynh rằng, đi du học Mỹ trung học phổ thông là điều rất nên bởi những lý do sau đây:

Đi du học Mỹ trung học phổ thông dễ dàng vào được trường đại học danh tiếng

Điều kiện du học Mỹ và các trường đại học top đầu vô cùng khó khăn và khắt khe. Ngay cả những trường đại học top trung cũng chưa chắc cứ có điều kiện về tài chính là đi du học được. Lựa chọn du học Mỹ ngay từ những năm học cấp 3 giúp cho con đường vào các trường đại học Mỹ, thậm chí những trường danh tiếng như Harvard sẽ rộng mở hơn, dễ dàng hơn. Đây là cách đi du học Mỹ nhiều thuận tiện. Các trường đại học Mỹ hiển nhiên sẽ đánh giá cao chương trình đào tạo cấp 3 ở Mỹ hơn Việt Nam. Học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp du học sinh có sẵn nền tảng thật tốt cả về mặt kiến thức lẫn phương diện kỹ năng sống để lên đại học nhanh chóng hòa nhập như 1 sinh viên Mỹ người bản xứ. Bạn sẽ sớm trang bị được cho mình những kỹ năng cần thiết mà bậc học cao hơn yêu cầu. Điển hình, các trường đại học Mỹ khá quan tâm, đề cao những hoạt động ngoại khóa bạn đã từng tham gia. Nhưng học sinh cấp 3 ở Việt Nam không có nhiều điều kiện, môi trường tham gia các hoạt động ngoại khóa đó. Nếu học cấp 3 tại Mỹ, những câu lạc bộ thể thao, các tổ chức sinh viên, những hoạt động từ thiện… rất phổ biến và bảng thành tích, bảng kinh nghiệm hoạt động của bạn rất dễ dài, dễ gây ấn tượng.

Đi du học Mỹ trung học phổ thông nên hay không nên?

Sớm làm quen với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích không hề nhỏ khi đi du học Mỹ từ bậc trung học phổ thông chính là việc bạn được làm quen với phương pháp học tập mới từ rất sớm. Không ít du học sinh cảm thấy bị sốc chỉ vì phương pháp giảng dạy tại các trường đại học Mỹ rất khác với Việt Nam. Hiện nay, các trường cấp 3 ở Việt Nam vẫn phải học rất nhiều môn học khá nặng nề, học sinh lại không phải trung tâm của buổi học. Trong khi đó, chương trình cấp 3 tại Mỹ giảm thiểu những môn học không cần thiết, bắt đầu đi vào định hướng nghề nghiệp bằng những môn học thế mạnh. Điều quan trọng, bạn sẽ biết được cách chủ động tiếp thu, tìm hiểu kiến thức bởi thầy cô chỉ là người hướng dẫn, chứ không phải trung tâm của 1 giờ học.

Cơ hội trau dồi khả năng tiếng anh

Ngay cả hiện tại, ngôn ngữ mẹ đẻ đối với bạn cũng còn rất nhiều điều để học hỏi cho dù bạn sinh ra và sống ở Việt Nam bao nhiêu năm. Vì thế, tiếng anh lại càng cần có nhiều thời gian trau dồi hơn nữa nếu bạn muốn sử dụng nó thành thạo như tiếng mẹ đẻ vậy. Hiển nhiên khi đi du học Mỹ trung học phổ thông bạn sẽ có được cơ hội học tiếng anh lâu hơn, nhiều hơn. Chưa cần biết khi trở về Việt Nam bạn có bằng cấp gì hay không, chỉ riêng vốn tiếng anh đã đủ để bạn có một tương lai sáng lạn với công việc tốt, mức lương khủng.

Đi du học Mỹ trung học phổ thông nên hay không nên?

Cơ hội xin được học bổng cao hơn

Học bổng du học Mỹ có giới hạn và không dễ dàng để xin được. Nhưng điều đó sẽ thuận tiện hơn nếu như bạn có bằng tốt nghiệp cấp 3 của trường THPT tại Mỹ. Ngoài việc dễ dàng vào trường đại học hơn, bạn còn dễ dàng xin được học bổng hay thực hiện thủ tục vay hỗ trợ học phí từ chính quỹ khuyến học của chính phủ.

Cơ hội định cư lớn hơn

Một trong những điều kiện để được định cư tại Mỹ chính là thời gian lưu trú. Thời gian lưu trú càng lâu bạn sẽ càng dễ dàng định cư. So với 1 du học sinh chỉ du học bậc đại học, du học từ cấp 3 và học luôn đại học ở Mỹ đã chiến thắng về thời gian lưu trú. Với nhiều năm sinh sống tại Mỹ như vậy, nước Mỹ luôn rộng tay để chào đón bạn ở lại định cư.

Như vậy, lựa chọn đi du học Mỹ trung học phổ thông đem đến rất nhiều lợi ích. Các bậc phụ huynh nên tham khảo, cân nhắc và đưa ra quyết định cho con em mình.

Xem thêm: Những nét đặc trưng của nền giáo dục Mỹ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *