EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Úc > Danh sách các trường trong nhóm G8 tại Úc

Danh sách các trường trong nhóm G8 tại Úc

Danh sách các trường trong nhóm G8 tại Úc

Nhắc đến du học Úc, bất cứ bạn trẻ nào cũng sẽ mơ ước được đặt chân vào một trong các trường đại học thuộc nhóm G8. Thực tế, đây chỉ là cách gọi tắt cho 8 ngôi trường danh tiếng, chất lượng nhất tại xứ sở kangaroo mà thôi.

Danh sách các trường trong nhóm G8

Đại học Adelaide

Được thành lập từ năm 1874, đại học Adelaide luôn nằm trong top 1% những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Đây cũng là 1 trong 3 ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Úc. Rất nhiều những nhân vật nổi tiếng thế giới đã từng được đào tạo dưới ngôi trường này như tiến sĩ Robin Warren, tiến sĩ Howard Ealter Florey…

Danh sách các trường trong nhóm G8 tại Úc

Đại học quốc gia Úc

Tại xứ sở chuột túi, đại học quốc gia Úc là viện đại học có quy mô lớn nhất. Trong danh sách các trường nhóm G8 tại Úc, đại học quốc gia Úc vinh dự xếp thứ 2. Điều này cũng thật dễ hiểu khi trường hội tụ đến 85% là những tiến sĩ, giáo sư đầu ngành trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Trên bảng xếp hạng thế giới, đại học quốc gia Úc xếp thứ 22.

>>> Xem thêm: Đại học quốc gia Úc – ngôi trường tiêu biểu trong nhóm G8

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne đã tạo dựng danh tiếng của mình từ hàng trăm năm nay khi nơi đây là mái trường đào tạo của 4 vị thủ tướng Úc, 5 nhân vật đứng đầu các bang, 7 người được nhận giải Nobel. Cộng thêm cả ưu thế về cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, tọa lạc tại thành phố đáng sống nhất thế giới nên đại học Melbourne thực sự là ước mơ của các bạn trẻ.

>>> Xem thêm: Đại học Melbourne – ngôi trường mơ ước của du học sinh

Đại học Monash

Được thành lập năm 1958, tuy thời gian thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã kịp ghi tên mình trong danh sách nhóm 8 trường đại học tốt nhất nước Úc. Không chỉ tốt về chất lượng, trường còn khẳng định cả về quy mô khi trường hiện đang là nơi học tập của các sinh viên đến từ 170 quốc gia khác nhau.

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales thành lập vào năm 1949, đến nay ngôi trường đã trở thành 1 trong những viện đại học hàng đầu xứ sở chuột túi trong nghiên cứu và giảng dạy. Một số ngành học tiêu biểu tại đây như lượng tử điện toán, tái sinh năng lượng, công nghệ siêu vi, công nghệ truyền thông, điện tử…

Đại học Queensland

Được thành lập từ năm 1909 nhưng phải đến  năm 1911, đại học Queensland mới có được 83 sinh viên đầu tiên nhập học. Nhưng đến thời điểm hiện tại, trường đã vinh dự nằm trong nhóm G8 tại Úc và được xếp thứ 40 những trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đang là nơi học tập của hơn 40.000 sinh viên và là nơi làm việc của hơn 5.000 giảng viên, nhân viên.

Đại học Sydney

Thành phố Sydney có rất niềm tự hào và 1 trong những niềm tự hào của thành phố sôi động này chính là trường đại học mang tên nó. Trường đã trải qua hơn 160 năm hình thành và phát triển cho đến thời điểm hiện tại, trường đang nằm trong top 100 những trường tốt nhất thế giới và đương nhiên danh sách G8 không thể thiếu đại học Sydney.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu ngôi trường lâu đời nhất nước Úc – đại học Sydney

Đại học Tây Úc

Cuối cùng của danh sách này là đại học Tây Úc. Thành lập năm 19911, ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tiểu bang và hiện nay nằm trong top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới. Mạng lưới liên kết của đại học Tây Úc với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới vô cùng rộng rãi.

Bạn có biết vì sao lại là G8 chứ không phải 1 con số khác?

Các trường đại học hiện đang nằm trong nhóm G8 được xét trên rất nhiều tiêu chí, yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, tỉ lệ giảng viên/ sinh viên, tỉ lệ sinh viên có việc làm khi ra trường, các thành tựu trường đã đạt được, các thành tựu nghiên cứu sinh… Trong quá trình đánh giá, người ta thấy rằng không có 1 ngôi trường thứ 9 nào đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí đó vì vậy trong danh sách này chỉ có 8 ngôi trường kể trên mà thôi.

Vì sao các trường trong nhóm G8 trở thành niềm mơ ước của du học sinh?

+ 8 trường trong danh sách này đều nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới

+ Rất nhiều chuyên ngành đa dạng cho sinh viên lựa chọn

+ Khi nhận được thư mời nhập học chính thức từ 1 trong các trường đại học nhóm G8, sinh viên sẽ thuận lợi hơn trong việc xét duyệt visa

+ Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp từ G8 xin được việc làm nhanh chóng với mức lương hấp dẫn rất cao

+ 70% các nghiên cứu của các trường đại học tại Úc được thực hiện bởi G8

+ Nhóm G8 chiếm hơn 50% tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *