EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Úc > Đại học Melbourne – ngôi trường mơ ước của du học sinh

Đại học Melbourne – ngôi trường mơ ước của du học sinh

Đại học Melbourne - ngôi trường mơ ước của du học sinh

Đại học Melbourne là một trong những ngôi trường hàng đầu tại úc. Nơi đây nổi tiếng đào tạo rất nhiều bậc học từ đại học, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại đại học Melbourne như 1 tấm bằng đảm bảo cho công việc tốt, lương hấp dẫn, vị trí cao trong quá trình làm việc sau này ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Lịch sử phát triển của trường

Năm 1853, đại học Melbourne chính thức được thành lập và nó trở thành trường đại học công lập lâu đời thứ 2 ở xứ sở chuột túi. Trường có trụ sở chính tại Parkville, thành phố Melbourne, bang Victoria. Nhắc đến thành phố Melbourne, người ta sẽ nghĩ ngay đến 1 thành phố đông dân thứ 2 ở úc với đời sống vô cùng sôi động, náo nhiệt là cái nôi của nghệ thuật như âm nhạc, khiêu vũ, truyền hình, phim ảnh…

Đến thời điểm hiện tại, trường đại học Melbourne đã trở thành 1 trong 8 trường đại học tốt nhất nước úc, và trong top 100 những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chính vì thế, đại học Melbourne vẫn luôn là niềm mơ ước của các bạn trẻ. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của khoảng hơn 12.000 du học sinh đến từ 129 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới chiếm tới ¼ tổng số sinh viên của trường. Bằng cấp của trường rất có giá trị tạo ra bước đệm, nền tảng vững chắc cho sinh viên của mình có thể cạnh tranh được với sinh viên của những ngôi trường danh tiếng khác trên thế giới, mở ra cơ hội việc làm việc tại những tập đoàn lớn.

Đại học Melbourne - ngôi trường mơ ước của du học sinh

Cơ sở vật chất của đại học Melbourne

Hiện nay, đại học Melbourne đang sở hữu tới 7 khuôn viên học xá bao gồm 3 khuôn viên trong nội thành thành phố Melbourne và 4 khuôn viên ở vùng ngoại ô thành phố, ngoại ô bang Victoria.

Trường có tổng cộng 12 khu ký túc xá tạo điều kiện thuận lợi nhất về chỗ ở cho sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Trong đó, 7 khu kí túc xá được xây dựng theo hình vòng cung nằm ở trong khuôn viên của trường, còn 5 khu kí túc xá còn lại nằm tại các khu phố xung quanh.

Thư viện trường đại học Melbourne lại càng gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất kì ai. Theo thống kê, hàng năm số lượt khách tới thư viện đông nhất nước úc. Hiện nay, có tới 3,5 triệu tài liệu các loại cùng 32.000 sách điện tử, hơn 63.000 tập san cùng hàng trăm cơ sở dữ liệu khác có tại đây.

Trường không chỉ được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ cao cấp mà còn được xây dựng hẳn khu vườn sinh thái trong khuôn viên trường.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường trong nhóm G8 tại Úc

Đại học Melbourne - ngôi trường mơ ước của du học sinh

Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại Melbourne

+ Xây dựng và kiến trúc

+ Giáo dục

+ Kinh tế, kinh doanh

+ Công nghệ thông tin

+ Khoa học xã hội và nhân văn

+ Luật

+ Môi trường

+ Truyền thông

+ Tâm lý học

+ Khoa học

+ Thú y

Các ngành học tại trường vô cùng đa dạng với đủ các cấp bậc học từ dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đại học Melbourne - ngôi trường mơ ước của du học sinh

Học phí tại đại học Melbourne

+ Khóa dự bị đại học khoảng 21.700 – 62.000 AUD/ 100 tín chỉ với các chuyên ngành như nghệ thuật, giáo dục, ngôn ngữ, kế toán, xây dựng, kinh tế, thương mại, khoa học, y học, luật…

+ Chương trình đại học 13.000 – 44.000 AUD/ năm

+ Chương trình sau đại học 21.000 – 45.000 AUD/ năm

Một số chương trình học bổng của trường

+ Học bổng Chancellor’s Scholars Program cho du học sinh quốc tế theo chương trình cử nhân với trị giá lên đến 10.000 AUD.

+ Học bổng Asia Development Bank cho chương trình sau đại học được tài trợ bởi ngân hàng phát triển châu Á từ chính phủ Nhật Bản dành cho du học sinh đến từ các quốc gia thuộc nhóm ADB. Học bổng có giá trị 100% học phí và 15.000 USD chi phí sinh hoạt/ năm cùng bảo hiểm sinh viên và vé máy bay khứ hồi.

+ Học bổng International Postgraduate Coursework Award cho chương trình sau đại học trị giá 25% đến 100% học phí. Đối tượng dành cho du học sinh trừ các du học sinh có quốc tịch Úc hay New Zealand.

+ Học bổng nghiên cứu của đại học Melbourne dành cho du học sinh có nguyện vọng theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học.

+ Học bổng cử nhân quốc tế Melbourne được xét duyệt dựa trên thành tích học tập thực tế tại trường có trị giá khoảng 138.000 USD trong suốt thời gian học nếu được 100%, khoảng 69.000 USD trong suốt thời gian học nếu được học bổng 50%.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *