EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Du học Canada > Cuộc sống học tập tại thành phố Calgary đối với du học sinh Canada

Cuộc sống học tập tại thành phố Calgary đối với du học sinh Canada

Cuộc sống học tập tại thành phố Calgary đối với du học sinh Canada

Là 1 thành phố lớn thuộc tỉnh bang Alberta của Canada, Calgary luôn là thành phố đầy sức hút với du học sinh. Hãy cùng du học EduTrust khám phá cuộc sống học tập tạo thành phố xinh đẹp này nhé.

Đôi nét về thành phố Calgary

Thành phố Calgary vô cùng hiện đại, sôi động với diện tích lớn nhất của bang Alberta. Dân số tại thành phố này lên đến 1,4 triệu người và cũng là thành phố lớn thứ 4 xứ sở lá phong. Với nhiều lợi thế về kinh tế, xã hội cũng như thiên nhiên, Calgary đang là nơi định cư của rất nhiều người mang sắc tộc khác nhau trên thế giới. Hiện nay, có khoảng 150 ngôn ngữ khác nhau đang được sử dụng trong thành phố này. Trong các cuộc bình chọn những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Calgary vẫn luôn nằm trong thứ hạng cao.

Cuộc sống học tập tại thành phố Calgary đối với du học sinh Canada

Thời thiết tại Calgary khá dễ chịu

Một trong những vấn đề khiến du học sinh khá lo lắng khi bước đầu đặt chân tới Canada chính là thời tiết. Nhưng tại Calgary vấn đề này không quá đáng lo ngại khi thành phố này rất nhiều nắng, với khoảng 2300 giờ nắng mỗi năm. Mặc dù thời tiết Calgary cũng có sự thay đổi nhưng so với các thành phố khác ở xứ sở lá phong nó thân thiện và dễ chịu với du học sinh Việt Nam hơn nhiều. Mùa hè, nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 30 độ C nên khá mát mẻ, mùa đông khá lạnh nhưng nhờ vị trí đặc biệt nên những cơn gió ấm thổi từ Thái Bình Dương cũng có thể làm tăng nhiệt độ của thành phố này lên tới 15 độ C khá ấm áp.

Tại Calgary có điều gì thú vị đang chờ đợi du học sinh?

Nằm tại phía đông chân núi Rocky, sống tại Calgary rất thuận lợi để tham gia nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời hấp dẫn như trượt băng, trượt tuyết, đi bộ, đạp xe, câu cá… Thành phố xinh đẹp này cũng có đời sống văn hóa, nghệ thuật vô cùng sôi động. Rất nhiều những lễ hội, những sự kiện được tổ chức quanh năm. Đây cũng là những cơ hội tuyệt vời để du học sinh có dịp tìm hiểu văn hóa, đời sống người Canada. Đặc biệt, học tập và sinh sống tại Calgary không thể bỏ qua những câu lạc bộ đêm, những cửa hàng tiện ích hay trung tâm mua sắm…

Con người tại Calgary vô cùng thân thiện, hiếu khách

Dân số tại Calgary là dân số trẻ với trình độ dân trí cao, quan trọng, người dân Calgary vô cùng thân thiện, hiếu khách nên sẽ giúp các du học sinh dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống mới. Nếu bạn du học sinh nào lựa chọn cho mình hình thức nhà ở homestay cũng là 1 ý tưởng vô cùng tuyệt vời bởi bạn sẽ được người dân bản xứ coi như 1 thành viên trong gia đình. Lối sống của người dân Calgary vô cùng lành mạnh với các hoạt động cộng đồng được tổ chức thường xuyên.

Một trong những điểm cộng dành cho thành phố Calgary đối với du học sinh chính ở chi phí du học. Đời sống cao nhưng mức chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ và mức học phí của các trường tại đây cũng rất hợp lý.

>>> Xem thêm: Hoàn thiện hồ sơ du học Canada với study plan gây ấn tượng

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *