EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Có nên lựa chọn chương trình du học ngắn hạn?

Có nên lựa chọn chương trình du học ngắn hạn?

Có nên lựa chọn chương trình du học ngắn hạn?

Khác với những chương trình du học dài hạn từ 2 đến 5 năm thậm chí hơn (bậc trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ…), chương trình du học ngắn hạn chỉ kéo dài nửa năm thậm chí vài tháng. Vậy chương trình du học ngắn hạn là gì, có những ưu điểm nào hơn so với chương trình du học dài hạn?

Thế nào là chương trình du học ngắn hạn?

Chương trình du học ngắn hạn được hiểu là chương trình du học có thời gian ngắn thường chỉ từ 6 tháng trở xuống. Những chương trình du học hè, du học tiếng, du học đào tạo nghề, du học trao đổi văn hóa… đều được xếp vào dạng du học ngắn hạn. Tùy vào mục đích của mỗi chương trình có thể được hoặc không được cấp chứng chỉ. Nếu như chương trình du học dài hạn tập trung phát triển nhiều yếu tố cho du học sinh, chương trình ngắn hạn chỉ nhằm mục đích trải nghiệm, tích lũy kiến thức cụ thể. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những chương trình du học ngắn hạn khác nhau trong đó có cả chương trình du học nhằm tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia.

Có nên lựa chọn chương trình du học ngắn hạn?

Du học ngắn hạn đem đến những lợi ích gì?

+ Thời gian ngắn: Cuộc sống xa nhà, xa người thân vài năm trời thậm chí 5 năm đến 7 năm ở 1 đất nước khác không hề dễ chịu, đơn giản 1 chút nào. Chương trình ngắn hạn với thời gian ngắn sẽ giúp các bạn có được sự trải nghiệm cần thiết nhưng không phải xa gia đình quá lâu.

+ Cơ hội được trải nghiệm 1 nền giáo dục hoàn toàn khác hẳn với nhiều ưu điểm, tiến bộ hơn.

+ Có thêm được nhiều vốn sống, cải thiện được khả năng ngoại ngữ của bản thân.

+ Thủ tục đơn giản hơn: Nhiều quốc gia còn coi du học ngắn hạn giống như việc bạn đi du lịch vậy, nên thủ tục từ hồ sơ nhập học đến xin visa khi đi du học ngắn hạn đều đơn giản, dễ dàng hơn.

+ Tiết kiệm chi phí: Nhiều bạn trẻ có mơ ước du học, nhưng chi phí du học lại trở thành gánh nặng. Chương trình ngắn hạn giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí đâu nhé.

Một số chương trình học bổng ngắn hạn tiêu biểu

Nếu muốn tham gia những chương trình du học ngắn hạn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tham khảo những học bổng tiêu biểu dưới đây đến từ nhiều quốc gia khác nhau:

+ Học bổng Hubert Humphrey – Mỹ: Du học sinh nhận được học bổng này sẽ theo học tại mỹ trong 1 năm tại những ngôi trường đại học lớn, danh tiếng hàng đầu mỹ. Học bổng dành cho những nhà lãnh đạo trẻ, có tiềm năng muốn phục vụ xã hội bằng kiến thức của bản thân.

+ Học bổng Australian Awards Felloships: Cũng tương tự như học bổng Hubert Humphrey của Mỹ, học bổng này dành cho các nhà lãnh đạo trẻ có tiềm năng, có sự ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí, chi phí học tập cũng như di chuyển, sinh hoạt.

+ Học bổng NFP – học bổng ngắn hạn đến từ Hà Lan: Đây chính là chương trình học bổng du học ngắn hạn được cấp cho những sinh viên muốn học tập 1 thời gian ngắn tại xứ sở hoa tuy líp. Sau tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo nghề tương ứng.

+ Học bổng đào tạo VLIR-UOS – Bỉ: Chính phủ Bỉ dành riêng học bổng ngắn hạn VLIR-UOS cho du học sinh đến từ các quốc gia đang phát triển. Mặc dù thời gian học rất ngắn chỉ từ 1 – 4 tháng, nhưng du học sinh sẽ nhận được rất nhiều kỹ năng, kiến thức chuyên môn và những cơ hội thay đổi bản thân, cuộc sống của mình.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *