EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Có nên du học Úc khi gia đình không đủ điều kiện tài chính?

Có nên du học Úc khi gia đình không đủ điều kiện tài chính?

Có nên du học úc nếu điều kiện tài chính không đủ

Du học Úc là ước mơ của nhiều người nhưng có lẽ không phải ai cũng thực hiện được ước mơ này bởi rất nhiều lý do và một trong những lý do phổ biến nhất là gia đình không đủ điều kiện tài chính. Có nên du học Úc hay không khi kinh tế gia đình không đáp ứng? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chi phí du học Úc 1 năm là bao nhiêu?

Nước Úc là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, tất nhiên việc đi du học Úc với việc học trong nước sẽ có nhiều sự khác nhau. Bên cạnh việc bạn được tiếp cận với nền giáo dục ưu tú, nhiều ưu điểm thì bạn cũng cần bỏ ra nhiều khoản chi phí hơn hẳn. Đa số hiện nay các bạn học sinh, sinh viên đều lựa chọn đi du học tự tÚc. Du học tự tÚc là bạn cần chi trả toàn bộ chi phí du học từ học phí đến ăn ở, sinh hoạt. Cho dù bạn có thích du học Úc đến thế nào cũng cần phải xem xét mức chi phí này liệu gia đình mình có lo nổi hay không.

có nên du học úc

Bạn có thể tham khảo các chi phí đi du học Úc dưới đây :

+ Học phí khác nhau giữa các cấp học, các chương trình học nhưng khoảng từ 11 000 AUD đến 35 000 AUD

+ Sinh hoạt phí từ 800 đến 1200/ tháng tùy thành phố, khu vực

Ngoài ra còn có thể tính thêm các khoản chi phí khác như bảo hiểm y tế 600 AUD/ năm, vé máy bay đi lại, chi phí xin visa…

Có nên du học Úc khi gia đình không đủ điều kiện?

Nếu gia đình bạn đủ điều kiện để chu cấp cho bạn đi du học tự tÚc, có nên du học Úc hay không là câu hỏi khá thừa. Vậy nếu gia đình không đủ điều kiện thì sao ? Đừng nản chí vì bạn vẫn có thể đi du học Úc mà.

Gia đình không quá khó khăn, bạn nên chọn ngành học có học phí mềm chứ không phải những ngành học đặc thù có học phí cao. Bên cạnh đó chọn trường tại các thành phố có mức sống bình thường để giảm bớt chi phí sinh hoạt. Và đừng quên rằng bạn còn có thể đi làm thêm khi đi du học Úc nữa đấy nhé. Một tuần bạn được phép làm thêm 20 giờ còn trong kì nghỉ bạn có thể làm thêm toàn thời gian. Số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm đủ để bạn chi trả chi phí ăn ở và còn dư ra một chút tiêu pha. Như vậy, gánh nặng về chi phí du học đối với gia đình cũng được giảm bớt rất nhiều.

Kiếm học bổng để đi du học Úc

Nhưng phương án lý tưởng hơn để bạn đi du học Úc khi gia đình không có điều kiện chính là bạn phải học thật giỏi và thật xuất sắc. Chẳng những kết quả học tập trên trường của bạn cao, chứng chỉ tiếng Anh tốt mà còn cần năng nổ trong các hoạt động. Điều đó nhằm mục đích giúp bạn xin được học bổng đi du học Úc. Học bổng du học Úc toàn phần có giá trị rất lớn sẽ giúp bạn và gia đình chẳng cần lo lắng đến chi phí du học nữa. Nếu không thể xin được học bổng toàn phần, bạn có thể xin học bổng bán phần và cũng sẽ làm thêm khi ở bên Úc để có thêm thu nhập trang trải chi phí du học. Tất nhiên, để giành được học bổng bạn cần phải giỏi.

Có nên du học Úc không khi gia đình không có điều kiện? Câu trả lời vẫn nên là có nếu như bạn tìm được hướng đi cho mình như việc xin được học bổng chẳng hạn.

Đọc thêm: Tìm kiếm công ty du học Úc uy tín

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *