EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Có nên đi du học Canada trong năm 2018 không?

Có nên đi du học Canada trong năm 2018 không?

Có nên đi du học Canada vào năm 2018 không đang là câu hỏi của nhất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Năm 2018 là năm thuận lợi để các bạn có thể đi du học Canada. Để trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Canada” không vui lòng bạn theo dõi bài viết dưới đây !

2018 là một năm vô cùng thuận lợi cho các bạn học sinh Việt Nam muốn học tập và có ý định định cư tại đất nước Canada:

– Chương trình Visa du học ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES) vẫn đang diễn ra đến hết tháng 8/2018 và dự tính tiếp tục trong năm 2018.

– Cơ hội ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

– Chính phủ Canada công bố nhiều chương trình ưu tiên định cư hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Canada.

Thay vì  băn khoăn với câu hỏi có nên đi du học Canada? Với những thuận lợi trên, năm 2018 chính là  thời điểm tốt nhất để các bậc phụ huynh và học sinh lên kế hoạch du học Canada. 

Chương trình Visa du học ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES)  vẫn đang diễn ra đến  tháng 8/2018.

CES là tên viết tắt của chương trình Canada Express Study là chính sách xét duyệt visa du học ưu tiên của Chính phủ Canada, áp dụng trong 18 tháng chỉ từ 3/2016 – 8/2018.

Xu hướng du học và định cư Canada 2017 - chương trình CES
Chương trình Visa ưu tiên CES là giải pháp cho du học sinh không đủ khả năng xin Visa theo diện chứng minh tài chính thông thường

Xin Visa du học tại Canada luôn chặt chẽ và rất khó cho du học sinh Việt

Canada là một nước có chính sách xét Visa khắt khe với du học sinh Việt Nam. Ngoài việc học sinh phải chứng minh được tài chính mạnh thì khả năng thành công của visa còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như:

– Kế hoạch học tập có rõ ràng hay không?

– Tài chính có rõ ràng hay không?

– Có hộ khẩu ở các vùng nhạy cảm (Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh…) hay không?

Chính vì vậy, có nhiều trường hợp mặc dù tài chính và học tập rất tốt nhưng vẫn bị từ chối mà không hiểu được hàm ý của lý do từ chối. Hơn thế nữa, lý do từ chối mà Lãnh sự Quán đưa ra lại không rõ ràng, nên rất khó để học sinh và các đơn vị tư vấn có thể quyết tâm theo đuổi và xin lại visa.

Chương trình Visa du học ưu tiên – không cần chứng minh tài chính (CES) là giải pháp cho du học sinh Việt khi xin Visa du học Canada.

Tham dự chương trình CES, du học sinh sẽ gặp thuận lợi khi xin Visa du học:

– Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản: Không cần sổ tiết kiệm và chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên

Thời gian xét Visa nhanh: Học sinh xin visa diện CES được ưu tiên xét Visa trước. Thời gian có kết quả Visa trong 2 – 30 ngày làm việc (bình thường là 60 – 120 ngày làm việc).

Tỉ lệ thành công Visa cao: do thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và không phân việt vùng miền.

Cơ hội ở lại làm việc tại Canada cho du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, nhu cầu nhân lực tại Canada không đủ cung ứng cho nền kinh tế khổng lồ. Lao động nội địa chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu, chính vì vậy Canada phải mở cửa đón nhận lao động từ nước ngoài và 30% còn lại được xác định là từ các du học sinh quốc tế đang học tập tại đây.

Hầu hết sinh viên bản xứ đều chọn chương trình đại học, vì thế Canada rất cần nguồn lao động có trình độ nghề và cao đẳng cho những công việc phù hợp. Đây là cơ hội rất lớn cho du học sinh Việt Nam sang học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Canada tối đa 3 năm để làm việc. Với chương trình đào tạo hướng tới tính thực hành cao nên gần như tất cả du học sinh Việt nam đều có thể tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, đây là tiền đề để định cư tại Canada.

Các chương trình định cư hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam tại Canada

>>Xem chi tiết tại Xu hướng du học và định cư tại Canada năm 2018

Chính phủ Canada sẽ đẩy mạnh các chương trình định cư thử nghiệm mới trong năm 2018 – 2019 (bao gồm cả liên bang và tỉnh bang) để  thu hút đối tượng định cư là du học sinh quốc tế – vì đây là nguồn lao động chất lượng (trong độ tuổi lao động, tri thức, sáng tạo) mà bất kì quốc gia nào cũng nhắm tới cho chiến lược phát triển quốc gia.

Có nên đi du học Canada 2017 - ND1
Rất nhiều cơ hội về định cư cho du học sinh tại Canada sau khi tốt nghiệp

Trong năm 2018, chính phủ Canada sẽ có sự điều chỉnh tăng thêm về số chỉ tiêu của các chương trình định cư của cả liên bang và tỉnh bang. Đồng thời chính phủ Canada sẽ đẩy mạnh khuyến khích định cư vào các vùng ít dân cư Atlantic

Chương trình định cư theo tỉnh bang: những tỉnh nào càng đông dân thì điều kiện định cư sẽ càng nhiều hơn và đòi hỏi hơn những tỉnh ít dân và ngược lại. Chính sách của chính phủ (municiple governments) là muốn thu hút dân cư, nơi nào càng nhiều người đến thì sẽ giúp kinh tế phát triển nơi đó. Và điều này sẽ không sai ít ra là 5-10 năm tới hoặc cho đến khi thủ tướng Justin Trudeau còn đương chức.

Tổng kết: Có nên đi du học Canada? là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh nhắc tới khi tìm hiểu du học. Với những thông tin trên, EduTrust mong muốn giúp các bậc phụ huynh và học sinh vững tin đưa ra quyết định là: nên du học Canada trong năm 2018.

>>>> ĐỌC THÊM: Thông tin chi phí du học Canada !

Có nên đi du học Canada trong năm 2018 không?
5 (100%) 1 vote

2 thoughts on “Có nên đi du học Canada trong năm 2018 không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *