EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Anh > Cơ hội học tại trường Oxford với học bổng Rhodes

Cơ hội học tại trường Oxford với học bổng Rhodes

Cơ hội học tại trường oxford với học bổng Rhodes

Oxford – trường đại học lâu đời bậc nhất nước Anh và danh tiếng hàng đầu thế giới. Không có tài liệu nào ghi nhận ngày tháng thành lập cụ thể của trường, người ta chỉ biết rằng từ năm 1096 trường đã bắt đầu giảng dạy và đến nay trở thành 1 trong những ngôi trường mơ ước của sinh viên toàn thế giới. Được trở thành sinh viên của Oxford là niềm tự hào và nếu nhận được học bổng của Oxford lại càng danh giá hơn. Rhodes – 1 trong những học bổng tiêu biểu của Oxford rất được quan tâm hiện nay.

Đôi nét về học bổng Rhodes

Cơ hội học tại trường oxford với học bổng Rhodes
học bổng Rhodes

Học bổng Rhodes – giải thưởng hỗ trợ cho chương trình sau đại học dành cho sinh viên xuất sắc tại trường đại học Oxford. Học bổng được thành lập vào năm 1902, và trở thành 1 trong những học bổng lâu đời nhất, danh giá nhất trên thế giới.

Du học sinh ứng tuyển học bổng Rhodes có thể tham gia học nhiều chuyên môn khác nhau, nhiều khóa học khác nhại Oxford. Du học sinh cần xem xét khóa học tiếp theo mình sẽ tham gia để xác định mức độ mình sẽ ứng tuyển. Bạn có thể chọn học thạc sĩ tài chính kinh tế hoặc thạc sĩ quản trị kinh doanh trong năm thứ 2 của chương trình học bổng.

Mỗi năm, học bổng Rhodes chỉ có đúng 83 xuất trao đi. Chính vì số lương quá ít lại rất giá trị nên học bổng này có tính cạnh tranh cao. Gía trị học bổng sẽ bao gồm tất cả các học phí cao đẳng, đại học cùng lệ phí, chi phí sinh hoạt, giá vé máy bay khứ hồi… Thời hạn học bổng 2 năm đối với chương trình thạc sĩ và 3 năm đối với chương trình tiến sĩ.

Đối tượng của học bổng Rhodes: sinh viên đến từ khối tịnh vượng chung Caribbean, New Zealand, Pakistan, Kenya, Nam Phi; các quốc gia Đức, Úc, Bermuda, Canada, Ấn Độ, Jamaica, Hoa Kỳ, Zambia…

Điều kiện nhận được học bổng Rhodes

học bổng Rhodes
học bổng Rhodes

+ Điều kiện về quốc tịch và cư trú: Du học sinh phải đáp ứng yêu cầu về công dân và cư trú.

+ Độ tuổi: Học bổng Rhodes giới hạn đối tượng từ độ tuổi 18 – 28 tính theo ngày 1.10 của năm tiếp theo lựa chọn bởi khi nhận được học bổng này, bạn sẽ vào đại học Oxford sau tháng 10.

+ Điều kiện về trình độ học vấn: Để được trở thành sinh viên của Oxford đã cần có thành tích học tập xuất sắc, vì thế để nhận được học bổng của trường đại học danh giá toàn thế giới này càng đòi hỏi thành tích học tập cao. Du học sinh phải có kết quả học tập xuất sắc sở hữu bằng cử nhân hoặc tương đương. Càng có thành tích học tập cao sẽ càng tăng lợi thế khi nộp hồ sơ xét duyệt học bổng, tăng khả năng cạnh tranh.

>>> Xem thêm: 10 học bổng du học Anh danh giá nhất

Cơ hội học tại trường Oxford với học bổng Rhodes
5 (100%) 5 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *