EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Hai 17, 2020
Trang chủ > Tin tức > Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm đến du học Mỹ cũng như thắc mắc vấn đề có được làm thêm khi đi du học Mỹ hay không. Trong bài viết này, EduTrust sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến làm thêm cho do học sinh Mỹ, giúp bạn có được những kiến thức quan trọng nhất trước khi bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Lợi ích của việc làm thêm khi đi du học Mỹ

Làm thêm hay còn gọi là làm partime đem đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh:

+ Kiếm thêm thu nhập: Nhờ đi làm thêm, du học sinh sẽ có thêm được một khoản thu nhập hàng tháng. Đối với nhiều gia đình, khoản thu nhập từ làm thêm giúp du học sinh trang trải được 1 phần chi phí ăn ở và cũng để giảm bớt gánh nặng chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ. Tất nhiên, mục đích chính của việc du học không phải làm kiếm tiền, nhưng làm thêm vẫn giúp du học sinh rất nhiều về mặt tài chính. Cho dù gia đình có đủ điều kiện, nhưng những khoản tiết kiệm từ làm thêm có thể cho bạn những chuyến du lịch ý nghĩa trong quãng thời gian này.

Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

+ Trau dồi kinh nghiệm sống: Khi đi làm thêm, du học sinh sẽ được va chạm nhiều hơn với các tình huống trong cuộc sống, được tiếp xúc với nhiều người và đương nhiên nhờ đó, du học sinh sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm sống, thật nhiều vốn sống.

+ Nâng cao khả năng tiếng anh: Khi bạn giao tiếp càng nhiều, nói tiếng anh với người bản xứ càng nhiều thì khả năng tiếng anh của bạn càng không ngừng tăng. Làm thêm tạo cho du học sinh cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ cả về phát âm, ngữ pháp và ngữ điệu.

Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

Chính phủ Mỹ có những quy định riêng đối với du học sinh quốc tế. Mặc dù du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm khi đi du học Mỹ, nhưng so với các quốc gia khác, chính sách làm thêm dành cho du học sinh của Mỹ có nhiều điểm khắt khe, chặt chẽ hơn. Du học sinh dưới 21 tuổi có thể làm thêm nhưng chỉ được kiếm việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường còn du học sinh trên 21 tuổi được làm thêm ngoài khuôn viên trường. Nhưng dù làm thêm trong hay ngoài khuôn viên trường, du học sinh cũng sẽ không được làm thêm quá 20 giờ/ tuần trong kỳ học. Chỉ khi vào kì nghỉ du học sinh mới được làm full mà thôi.

Có được làm thêm khi đi du học Mỹ

Một số công việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh Mỹ như: làm tutor, làm ở phòng lab, giúp việc cho thư viện, làm thêm ở quán ăn, căng teen, quán cà phê trong trường… Mức lương trung bình du học sinh được nhận khoảng 10 USD/ giờ. Nếu như bạn có khả năng về các lĩnh vực chuyên sâu khác như đồ họa, thiết kế thì mức lương này có thể cao hơn rất nhiều.

Công việc làm thêm được các du học sinh mơ ước nhất vẫn là trợ giảng cho các giáo sư. Không chỉ có thu nhập cao mà quan trọng hơn hết bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, trau dồi kiến thức. Nhưng chỉ những du học sinh xuất sắc và may mắn mới được giáo sư chọn làm trợ giảng thôi nhé.

Một điều EduTrust muốn nhắn nhủ đến du học sinh, không nên làm trái với những quy định về chính sách làm thêm dành cho du học sinh do Chính phủ Mỹ quy định. Bởi luật pháp Mỹ vô cùng khắt khe, nếu như bị phát hiện làm thêm giờ chẳng hạn, rất có thể bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Xem thêm: Không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học Mỹ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *