EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Tổng quan các chương trình du học tại Canada cho học sinh Việt Nam

Tổng quan các chương trình du học tại Canada cho học sinh Việt Nam

Canada là điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới không chỉ vì nền giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lí,  mà còn bởi những thuận lợi về việc làm và định cư sau cho du học sinh sau khi tốt nghiệp như: du học sinh được cấp Visa ở lại làm việc lên đến 3 năm, có nhiều chương trình định cư rất lớn cho những du học sinh có việc làm. Với một nền giáo dục đa dạng thu hút sinh viên quốc tế, tại Canada, các chương trình học tiêu biểu cho du học sinh Việt Nam tham dự là:

he-thong-giao-duc-tai-canada-edutrust.edu.vn

1. Du học tiếng anh tại Canada

Chương trình học ngôn ngữ tiếng Anh cho sinh viên quốc tế tại Canada có 2 chương trình:

– Chương trình ngôn ngữ tiếng Anh ngắn hạn (Short-term language programs)

– Các khóa học Tiếng Anh bổ sung cho khóa chính (Academic preparation courses)

Hầu như tất cả các trường Đại học(University) và Cao đẳng(College) tại Canada đều giảng dạy cả 2  chương trình tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Nội dung chương trình học kéo dài từ 4 tuần đến 12 tháng.

Chương trình Nội dung Thời gian khóa học Học phí Kỳ nhập học
Chương trình tiếng Anh ngắn hạn Đây là các khóa học tiếng Anh trong thời gian ngắn cho các ứng viên có nhu cầu: học sinh quốc tế muốn cải thiện tiếng anh, người đi làm nâng cao tiếng anh công việc, trải nghiệm tiếng anh qua các khóa học hè.  4- 12 tuần  1500 – 3000 CAD/ 4 tuần 4 kỳ nhập học trong năm vào các tháng 1, 3, 5, 9.
Chương trình tiếng Anh chuẩn bị cho chính khóa Đây là các chương trình tiếng Anh bổ sung cho học sinh quốc tế muốn theo học các khóa chính (thạc sĩ, đại học, cao đẳng) tại Canada nhưng chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của khóa học.  1 – 12 tháng  1500 – 3000 CAD/ tháng  4 kỳ nhập học trong năm vào các tháng 1, 3, 5, 9.

2. Du học cấp 3 tại Canada

Tại Canada, bậc trung học cơ sở (cấp 2) và trung học phổ thông (cấp 3) được gộp lại thành một cấp học gọi là Bậc trung học – Secondary. Du học Canada bậc trung học bắt đầu từ lớp 6 hoặc 8 và kết thúc vào lớp 12 tùy từng tỉnh bang. Học sinh  cần có người bảo lãnh/ giám hộ tại Canada nếu chưa đủ 18 tuổi để theo học chương trình này.

Điều kiện tham dự Học phí Kỳ nhập học Lộ trình sau khi học xong
Độ tuổi tham dự: 13 – 19 tuổi (Một số trường chấp nhận học sinh ít tuổi hơn). Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường. 12.000 – 20.000 CAD/năm Cuối tháng 8 hàng năm Sau khi tốt nghiệp bậc trung học, tùy vào mục đích và kết quả học tập, học sinh có thể lựa chọn học tiếp cao đẳng học thuật, cao đẳng nghề hoặc đại học.

Thông tin thêm về các trường trung học tại Canada có thể được tìm thấy trên website của Canadian Information Centre for International Credentials (CICIC)

3. Du học cao đẳng Canada

Bậc cao đẳng tại Canada được chia thành 2 nhóm chính là Cao đẳng học thuậtCao đẳng nghề. Sau khi kết thúc một khóa Cao đẳng nghề  ứng viên có thể bắt đầu đi làm được ngay… Trong khi đó, chỉ khi học những khóa cao đẳng học thuật, sinh viên mới có thể học tiếp lên bậc đại học.

Yêu cầu đầu vào cho học sinh Việt Nam Học phí Kì nhập học Thời gian học Lộ trình sau khi học xong
Học sinh tốt  nghiệp trung học  phổ thông tại Việt Nam. Đáp ứng các yêu cầu học tập đầu vào tối thiểu : IELTS 5.5  (TOELF IBT 71). 10,000 – 20,000 CAD/năm  Xem trên website của từng trường 1 – 4 năm Học sinh sau khi học khóa cao đẳng nghềcó thể đi làm được ngay. Học sinh có thể  thể chuyển tiếp lên chương trình đại học với các khóa cao đẳng học thuật.

Các trường tiêu biểu

Tên trường Địa điểm Học phí Ngành học thu hút Đặc điểm nổi bật
Douglas College Bristish Columbia 16000 CAD / năm Tâm lý học, Thương mại, Marketing, Phi công, Nghiên cứu Quốc tế và ngôn ngữ, Bán hàng (Sales) Học sinh sau hai năm học tại Douglas College có thể chuyển tiếp hoàn toàn 60 tín chỉ tới 35 trường Đại học tại tỉnh British Columbia và 90 trường Đại học trên toàn lãnh thổ Canada.
George Brown College Toronto $13,520 – $20,280/ năm. Quản trị Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn và Ẩm thực, Kinh Doanh, Mỹ thuật, Thiết kế và Công nghệ thông tin, Xây dựng và Kỹ sư công nghệ, Khoa học sức khỏe, Dịch vụ cộng đồng và Mầm non Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho thực tập: Nhà hàng The chef’s house thuộc sở hữu của trường George Brown là một trong những nhà hàng lớn nhất của thành phố Toronto.

4. Du học đại học Canada

Có hơn 10.000 chương trình bậc đại học tại Canada, đây là bậc học phù hợp cho du học sinh đi theo con đường nghiên cứu – học thuật, giống như chương trình thạc sĩ, các chương trình của bậc học này tại Canada được giảng dạy chủ yếu tại các trường đại học (University). 

Yêu cầu đầu vào cho học sinh Việt Nam Học phí Kì nhập học Thời gian học Lộ trình sau khi học xong
Đã tốt nghiệp cấp 3  hoặc học xong chương trình dự bị đại học hoặc chương trình cao đẳng để chuyển tiếp lên đại học. Đáp ứng các yêu cầu học tập đầu vào tối thiểu:  IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90 8.000- 20.000 CAD/năm  Xem trên website của từng trường  3-4 năm Ứng viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc đăng ký học tiếp lên bậc thạc sĩ.

Các trường tiêu biểu

Tên trường Địa điểm Học phí Ngành học thu hút Đặc điểm nổi bật
Kwantlen Polytechnic University Bristish Columbia 14480 CAD / năm Ứng dụng Công nghệ Kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe, Quản trị kinh doanh, Khoa học Máy tính, Thiết kế và Nghệ thuật Ứng dụng, Giáo dục, Kỹ thuật, Điều dưỡng, Nghệ thuật thị giác.

5. Du học Post Graduate Canada

Khác với khóa Post Graduate tại các quốc gia khác thường được gọi chung cho chương trình sau tốt nghiệp. Tại Canada, Post Graduate là một chương trình cấp chứng chỉ thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng. Đây là một chứng chỉ độc lập cho người muốn nâng cao trình độ cá nhân và không có giá trị khi sinh viên muốn chuyển tiếp lên bậc thạc sĩ tại Canada.

Chương trình Post  graduate tại Canada tuy không thể giúp ứng viên học tiếp lên thạc sĩ nhưng lại là lựa chọn tốt nhất cho những ứng viên đã học xong cao đẳng và đại học tại Việt Nam mà không muốn học lại. Hơn thế nữa, khi học 2 khóa Post graduate với tổng thời gian từ 2 năm trở lên,  ứng viên có thể gia hạn Visa ở lại lên đến 3 năm để làm việc và xin xét định cư tại Canada.

Yêu cầu đầu vào cho học sinh Việt Nam Học phí Kì nhập học Thời gian học Lộ trình sau khi học xong 
Đã học xong chương trình cao đẳng / đại học. Yêu cầu IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5)Hoặc TOEFL > 90 7,000 – 10,000 CAD / năm  Xem trên website của từng trường  1 -2 năm Ứng viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm và tham dự các chương trình định cư

6. Du học thạc sĩ tại Canada

Bậc thạc sĩ tại Canada (du học canada sau đại học)  được đào tạo ở` các trường University. Các chương trình thạc sĩ nổi bật:

– MA: Master of Arts (khối ngành nghệ thuật, bao gồm cả kinh tế)

– MBA: Master of Business Administration (thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh)

– MSc: Master of Science (dành cho khối ngành kỹ thuật)

– Master of Finance

– Master of Engineering

– Master of Chemistry

Yêu cầu đầu vào cho học sinh Việt Nam Học phí Kì nhập học Thời gian học Lộ trình sau khi học xong 
Đã tốt nghiệp chương trình đại học. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc 2 năm (tùy trường, tùy ngành) và thư giới thiệu. GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5 15,000 – 25,000 CAD/ năm  Xem trên website của từng trường  1,5 – 2 năm  Ứng viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm và tham dự các chương trình định cư ngay trong thời gian học.

Các trường tiêu biểu

Tên trường Địa điểm Học phí Chương trình thạc sĩ thu hút Đặc điểm nổi bật
Nipissing University Ontario $11,595/ năm Ứng dụng Công nghệ Kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe, Quản trị kinh doanh, Khoa học Máy tính, Thiết kế và Nghệ thuật Ứng dụng, Giáo dục, Kỹ thuật, Điều dưỡng, Nghệ thuật thị giác.

Tổng kết

Du học sinh Việt Nam thường lựa chọn học cao đẳng học thuật tại Canada vì sau khi học xong 2 năm cao đẳng sinh viên có thể có nhiều lựa chọn hướng đi tiếp theo hơn:

– Sinh viên đã được trang bị đầy đủ kỹ năng cùng kiến thức có thể tham gia vào thị trường việc làm luôn và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác trước làm đơn xin xét duyệt định cư.

– Sinh viên có nhu cầu học cao lên và lấy bằng cử nhân có thể được nhà trường giúp đỡ chuyển tiếp bằng cấp lên đại học tại Canada. Cách này cũng giúp du học sinh tiết kiệm học phí hơn so với việc học trực tiếp đại học vì học phí bậc cao đẳng thấp hơn.

Nền kinh tế tại Canada đang trong tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” nên đang rất thiếu những vị trí việc làm trung cấp, cao đẳng thay vì những vị trí quản lý cấp cao. Vì vậy, học sinh sinh viên Việt Nam cần có lựa chọn cấp học và ngành học rõ ràng tùy theo mục đích cá nhân trước khi quyết định du học tại Canada.

Rate this post

2 thoughts on “Tổng quan các chương trình du học tại Canada cho học sinh Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *