EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2019
Trang chủ > Blog du học > Chương trình định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Nova Scotia

Chương trình định cư diện Doanh nhân tỉnh bang Nova Scotia

I. Tổng quan về tỉnh bang Nova Scotia

Nằm trên vùng bờ biển phía đông, giáp với Đại Tây Dương, Nova Scotia là một trong bốn tỉnh bang duyên hải của Canada. Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng Nova Scotia là tỉnh bang có mật độ dân số đứng thứ 2 tại Canada với tỷ lệ 17,4 người/ km2. Với chương trình định cư Doanh nhân chỉ định Nova Scotia, chính quyền tỉnh Nova Scotia có thẩm quyền lựa chọn và đề cử những cá nhân nước ngoài lên chính quyền tỉnh bang Canada. Những cá nhân này có mong muốn định cư tại tỉnh Nova Scotia và có thể đáp ứng những yêu cầu  phát triển của thị trường lao động và nền kinh tế liên bang. Ứng viên được đề cử tham gia chương trình này có thể trở thành thường trú nhân Canada cùng với người thân trong gia đình sau khi được chính quyền Liên Bang phê chuẩn.

II. Tại sao nên chọn Chương trình định cư Nova Scotia diện Doanh nhân.

● Nền giáo dục công lập được chính quyền tỉnh bang quản lý và tài trợ thông qua hệ thống thuế

● Chi phí sinh hoạt nằm ở mức thấp nhất tại Canada

● Sở hữu đường bờ biển lên tới 7,400 km

● Thiên nhiên đem lại lối sống cân bằng

III. Yêu cầu cơ bản

● Từ 21 tuổi trở lên

● Mong muốn sinh sống lâu dài đồng thời sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Nova Scotia

● Sở hữu tài sản ròng giá trị ít nhất là 600,000 CAD – đầu tư tối thiểu 150,000 CAD để mở một doanh nghiệp tại Nova Scotia

● Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý và nắm giữ tối thiểu 1/3 số cổ phần của doanh nghiệp hoặc trên 5 năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp lớn với tư cách alf người quản lý cao cấp

● Tối thiểu tốt nghiệp trung học tại Canada hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.

● Trình độ tiếng Anh hoặc Pháp đạt ít nhất mức 5 theo hệ thống chuẩn ngôn ngữ Canada đối với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

IV. Quy trình Hồ sơ

Bước 1: Mở hồ sơ trực tuyến xin định cư (EOI) tại tỉnh bang Nova Scotia.

Sau khi tự đánh giá có thể đáp ứng các điều kiện cơ bản của chương trình, ứng viên sẽ tạo hồ sơ trực tuyến và bày tỏ dự định phát triển kinh doanh và định cư của mình tại Nova Scotia thông qua việc trả lời bảng câu hỏi. Ứng viên phải cung cấp những thông tin liên quan tới kinh nghiệm quản lý, kỹ năng ngoại ngữ, trình độ học vấn, vốn đầu tư, giá trị tài sản ròng, độ tuổi, khả năng thích ứng và dự định kinh doanh.

Bước 2: Thư mời nộp hồ sơ.

Những ứng viên đạt điểm cao nhất trong chương trình này sẽ được Văn phòng Di trú tỉnh Nova Scotia (NSOI) lựa chọn và gửi thư mời nộp hồ sơ chính thức. Hồ sơ định cư của các ứng viên sẽ được Cơ quan Di trú kiểm tra và đánh giá một cách đầy đủ

Bước 3: Phỏng vấn trực tiếp và Ký thỏa thuận đầu tư

Sau khi hồ sơ được cơ quan Di trú xét duyệt chính thức, những ứng cử viên đáp ứng đủ điều kiện của chương trình sẽ được mời tham dự vào vòng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên Di trú của chính quyền Nova Scotia. Cuộc phỏng vấn sát hạch sẽ được tổ chức tại tỉnh Nova Scotia trong vòng 60 ngày kể từ ngày ứng viên nhận được thông báo.

Nếu vượt qua buổi phỏng vấn, ứng viên sẽ được mời ký Thỏa thuận kinh doanh. Sau khi nhận được thỏa thuận trên, Văn phòng Di trú Nova Scotia sẽ gửi thư phê chuẩn đủ điều kiện tham gia chương trình định cư và hướng dẫn ứng viên nộp đơn xin giấy phép lao động tại Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada

Bước 4: Giấy phép lao động tạm thời và thành lập doanh nghiệp tại Nova Scotia

Sau khi được cấp giấy phép lao động, ứng viên có thể đến cư trú tại Nova Scotia với gia đình của mình và bắt đầu triển khai công việc kinh doanh.

Bước 5: Yêu cầu đề cử

Sau khi đáp ứng được những cam kết nêu ra trong Thỏa thuận kinh doanh (nhưng không bị giới hạn), bao gồm việc triển khai đầu tư bắt buộc, tham gia điều hành doanh nghiệp liên tục tối thiểu trong vòng 1 năm và nộp báo cáo về tiến độ thành lập doanh nghiệp cho Văn phòng Di trú Nova Scotia, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin tỉnh bang đề cử quy chế thường trú nhân thông qua chương trình định cư Nova Scotia dưới dạng Doanh nhân

Bước 6: Nộp đơn xin thường chú

Sau khi nhận được đề cử, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân lên Bộ Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada trong thời gian 6 tháng.


Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *