EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Chứng minh tài chính xin visa du học và những điều cần biết

Chứng minh tài chính xin visa du học và những điều cần biết

Chứng minh tài chính xin visa du học và những điều cần biết

Chứng minh tài chính là 1 trong những điều kiện quan trọng để xin thành công visa. Lý do vì sao bạn cần phải chứng minh tài chính và tài chính được chứng minh bằng cách nào sẽ được EduTrust chia sẻ ngay dưới đây.

Vì sao cần chứng minh tài chính khi đi du học?

Tại các quốc gia phát triển, chi phí du học khá cao, ngay cả khi bạn đã nhận được học bổng nhưng các khoản tiền cần bỏ ra vẫn luôn là vấn đề đáng lo ngại với mức thu nhập, mức sống của người Việt. Chính phủ các quốc gia phát triển lo ngại rằng, việc du học của bạn chỉ là cái cớ, mục đích chính của bạn sang để làm việc rồi định cư. Đương nhiên, họ không mong muốn điều này. Chứng minh tài chính nhằm đảm bảo rằng gia đình du học sinh có đủ điều kiện, năng lực tài chính cho du học sinh yên tâm học hành tại nước ngoài. Chỉ khi du học sinh không cần lo nghĩ về chi phí mới chú tâm học tập mà không vì các mục đích khác.

Là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định thành công của hồ sơ xin visa du học, bạn cần đảm bảo những chứng minh tài chính của bản thân là chính xác, có tính thuyết phục và đầy đủ những yêu cầu từ phía Cơ quan cấp thị thực.

Chứng minh tài chính xin visa du học và những điều cần biết

Chứng minh tài chính bằng những giấy tờ nào?

Những giấy tờ có giá trị giúp chứng minh tài chính cần thể hiện rõ khả năng tài chính gia đình bạn như bảng lương, thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, giấy tờ các tài sản giá trị như đất đai, nhà cửa…

+ Sổ tiết kiệm: Trong số giấy tờ cần để chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị hơn cả, mang tính quyết định. Bạn không thể cầm 1 số tiền lớn đến đại sứ quán và nói rằng tôi có đủ tiền để đi du học. Số tiền đó cần để trong sổ tiết kiệm ngân hàng để chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn. Số tiền trong tài khoản ngân hàng cần ít nhất đủ cho 1 năm du học bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Trường hợp bạn đã nộp học phí, sẽ chỉ cần có số dư tài khoản đủ chi phí sinh hoạt 1 năm. Lưu ý, số tiền trong tài khoản chỉ cần vừa đủ, không nên để quá nhiều sẽ khó khăn trong việc chứng minh nguồn gốc số tiền đó từ đâu.

+ Tài sản hiện có: Chuyên viên xét duyệt visa sẽ tin tưởng bạn hơn nếu như trong hồ sơ chứng minh tài chính có kèm những giấy tờ tài sản hiện hữu của bạn như nhà cửa, bất động sản, trái phiếu, xe cộ… Những giấy tờ này do du học sinh hay do bố mẹ đứng tên đều được.

+ Thu nhập hàng tháng: Không mang tính quyết định như sổ tiết kiệm ngân hàng, nhưng chứng minh được khoản thu nhập ổn định hàng tháng sẽ tăng tỉ lệ xin thành công visa. Khoản thu nhập hàng tháng có thể của chính du học sinh hoặc của bố mẹ du học sinh.

Lưu ý khi chứng minh tài chính du học

Vấn đề chứng minh tài chính du học thường là một trong những lý do xảy ra những sơ suất đáng tiếc, khiến nguy cơ du học của bạn bị thất bại vì thiếu visa. Trong quá trình xin visa du học và lập thủ tục chứng minh tài chính, hãy đảm bảo mọi thông tin đưa ra là xác thực, hợp lý.

– Không chọn lựa hình thức mượn nhờ sổ tiết kiệm, nhờ báo khống tiền gửi ngân hàng để chứng minh khả năng tài chính.

– Mọi tài sản chứng minh cần minh bạch, rõ ràng, còn hiệu lực, không có các vấn đề về tranh chấp.

– Chứng minh vừa đủ, tương ứng với mức học phí cần có để tránh những yêu cầu phát sinh từ phía cơ quan cấp thị thực.

– Nên đính kèm các chứng từ liên quan vào hồ sơ chứng minh tài chính.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *