EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế luôn giữ vai trò quan trọng để bạn được chấp thuận học tập tại 1 trường nước ngoài. Có rất nhiều chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác nhau, nhưng có lẽ chứng chỉ tiếng Anh IELTS có độ phổ biến và được nhiều du học sinh lựa chọn hơn cả.

Chứng chỉ tiếng  Anh IELTS là gì?

Cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh IELTS rất quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới. Mục đích sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS phục vụ cho việc học tập, làm việc hay định cư ở quốc gia khác ngay cả với quốc gia không hề nói tiếng Anh thông dụng. Hiện nay, có tới hơn 9 000 tổ chức bao gồm cả trường học, công ty, hiệp hội và chính phủ của 135 quốc gia công nhận chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh

Hình thức thi chứng chỉ IELTS

Bao gồm 2 phần cụ thể:

+ Phần 1 là phần thi viết kéo dài 3 tiếng sẽ có nghe, đọc và viết.

+ Phần 2 là phần thi nói. Thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ năng nói với vòng thi vấn đáp. Mặc dù phần thi này chỉ trong vòng 15 phút nhưng lại khá khó khăn và mang tính quyết định cao.

Kết thúc ngày thi, bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả của mình sau 13 ngày tại nơi bạn đã đăng ký thi hoặc qua website chính thức. Để nhận kết quả, nhận chứng chỉ IELTS, bạn chỉ việc đến nơi bạn đã đăng kí thi. Sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay, bạn có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ xin nhập học cũng như hồ sơ xin visa du học rồi.

Trường hợp muốn phúc khảo kết quả

Nếu bạn cảm thấy kết quả mình nhận được không đúng, bạn cảm thấy điểm số của mình phải hơn thế, hãy phúc khảo trong vòng 1 tháng sau khi kết quả được thông báo. Bạn có thể xin phúc khảo cả 4 kỹ năng của 2 phần thi hoặc xin phúc khảo phần bạn cảm thấy tự tin nhất. Sau khi nhận được đơn phúc khảo từ thí sinh, hội đồng thi sẽ thực hiện rà soát và trả kết quả phúc khảo sau 6 đến 8 tuần. Chi phí để phúc khảo kết quả khoảng 2 triệu 2.

Chứng chỉ tiếng  Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh

+ Công bằng : Trình độ ngoại ngữ của bạn được đánh giá công bằng và chính xác hơn khi bạn cần phải thực hiện đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

+ Chuyên nghiệp : Thi lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS là cuộc thi tầm cỡ quốc tế nên cơ sở vật chất phục vụ cho kì thi cũng phải đạt chuẩn. Mọi phòng thi đều có điều hòa, mỗi thí sinh đều có tai nghe khi thi, phần thi nói có phòng riêng để không bị mất tập trung.

+ Mang tính tiến bộ cao: Kỳ thi IELTS có rất nhiều câu hỏi suy luận, phân tích logic được đánh giá là vận dụng rất nhiều quan điểm, trí sáng tạo của mỗi người. Do đó, bạn hoàn toàn tự tin trả lời các câu hỏi dựa trên quan điểm của bản thân, cũng như không bị ép buộc theo hình thức vận dụng câu trả lời như thế nào.

Một số thông tin về chứng chỉ quốc tế IELTS đã được giới thiệu với bạn, hãy nghiên cứu và tìm hiểu về thể lệ của kỳ thi thật kỹ càng cũng như ôn luyện thật tốt trước khi quyết định đăng ký thi, để có được điểm số tốt nhất cho bản thân.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và những lợi ích cho du học sinh
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *