EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – thủ tục du học Úc cần thiết

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – thủ tục du học Úc cần thiết

thủ tục du học Úc

Một trong những thủ tục du học Úc cần thiết, quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Chỉ cần những thiếu sót nhỏ, những sai lầm chẳng đáng có cũng có thể khiến quá trình du học bị chậm lại, thậm chí giấc mơ du học của bạn mãi mãi chẳng thể thành sự thật. Dưới đây, Du học EduTrust sẽ trình bày những bước quan trọng, cần thiết để có 1 bộ hồ sơ du học đầy đủ, không sai sót.

Bước 1: Chọn trường du học Úc

Đây là bước quan trọng đầu tiên, để xác định phương hướng du học. Bạn sẽ không thể làm hồ sơ nếu không xác định được ngành học cũng như trường học đúng không. Tất nhiên ngành học hay trường học không thể chọn lựa 1 cách bừa bãi mà cần phải dựa vào các yếu tố cụ thể. Những yếu tố dùng để lựa chọn hướng đi cho mình như điều kiện về kinh tế gia đình, khả năng của bạn, đam mê của bạn, bằng cấp, trình độ tiếng Anh… Ví dụ, nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ điều kiện, bạn không thể đi du học Úc giá rẻ chương trình thạc sĩ ngay, mà bạn cần tham gia khóa học tiếng Anh trước đó để trình độ tiếng Anh của mình đáp ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin nhập học tại trường đã chọn

Sau khi đã chọn được trường được ngành học theo ý muốn, bạn  cần phải nộp hồ sơ xin nhập học. Tất nhiên bạn sẽ không cần lo lắng về bước này nếu tìm đến EduTrust. Chúng tôi sẽ thay bạn gửi hồ sơ đồng thời nhận giấy mời nhập học tạm thời trước khi đóng học phí và nhận được giấy mời nhập học chính thức.

thủ tục du học Úc cần thiết

Bước 3: Đóng học phí và các khoản khác nếu có – thủ tục du học Úc

Để có được giấy mời nhập học chính thức sau khi đã có giấy mời nhập học tạm thời, bạn cần thanh toán học phí cho kì đầu tiên cùng các khoản bảo hiểm y tế bắt buộc và thậm chí cả tiền đặt cọc nếu nhà trường có quy định. Các khoản chi phí được thanh toán đầy đủ, bạn sẽ nhận được eCoE xác nhận đã đóng học phí và xác nhận việc bạn được chính thức mời nhập học. Bạn sẽ nhận được eCoE sau khoảng 3 ngày kể từ khi đóng đủ học phí.

Bước 4: Đánh giá các yêu cầu của visa

Giấc mơ du học Úc giang dở chủ yếu là do không xin được visa du học Úc. Mặc dù bạn có thể tự làm bước này, nhưng nếu bạn tìm đến Edutrust nhờ giúp đỡ sẽ thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn. Trước khi tiến hành làm visa – một trong những thủ tục du học Úc quan trọng, EduTrust sẽ hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể giấy tờ cũng như thủ tục để tỉ lệ bạn được chấp nhận visa cao nhất. Đừng chủ quan về khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa nhé. Chỉ cần thấy sự bất hợp lý, yếu kém trong hồ sơ của bạn, chuyên viên visa đã loại bỏ bộ hồ sơ của bạn ngay lập tức. Hồ sơ xin visa nên được chuẩn bị trước khi đi du học ít nhất 3 tháng. Chuẩn bị càng sớm sẽ càng có lợi.

thủ tục du học Úc cần thiết

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa, nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ đồng thời thanh toán lệ phí visa. Khoản lệ phí này sẽ không được hoàn lại ngay cả khi bạn bị từ chối visa. Thông thường bộ hồ sơ sẽ được xem xét trong khoảng 2 tháng tùy cấp bậc học.

Bước 5: Khám sức khỏe

Bạn sẽ nhận được yêu cầu khám sức khỏe đáp ứng điều kiện thủ tục du học Úc. Việc khám sức khỏe phải được thực hiện ở phòng khám do cơ quan chức năng Úc chỉ định và kết quả này sẽ được chuyển trực tiếp tới bộ phận xét duyệt visa du học Úc.

Chỉ còn 1 bước cuối cùng chính là tham gia phỏng vấn visa. Nếu bạn qua được vòng phỏng vấn visa, bạn còn chờ đợi gì nữa không mau thu xếp đi lại, chỗ ở cũng như lên các kế hoạch, dự định khi đi du học Úc của mình.

Đọc thêm: Công ty tư vấn du học Úc uy tín

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – thủ tục du học Úc cần thiết
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *