EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất

Du học úc giá rẻ nhất

Kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất giúp các gia đình du học sinh không còn lo lắng về gánh nặng tài chính, đồng thời đảm bảo cho quá trình du học của du học sinh được thuận lợi, an toàn, không rủi ro. Nếu bạn ước mơ được đặt chân đến xứ sở kangaroo xinh đẹp nhưng chi phí lại trở thành rào cản khiến bạn băn khoăn, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây bởi tư vấn du học Úc EduTrust.

Học phí tại Úc

Học phí luôn là một trong những khoản chi phí cứng và lớn nhất trong chi phí du học. Các du học sinh muốn theo học bất kì chương trình nào tại Úc đều phải đóng học phí ngay từ đầu kì học. Ngoài học phí sẽ kèm theo 1 số phụ phí khác như phí đồng phục, thư viện, đồ thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, sách vở, văn phòng phẩm, phí sử dụng một số phòng tập thể thao của trường… Từ học phí đến các phụ phí kèm theo đều phụ thuộc vào ngôi trường, vào ngành bạn đăng kí. Với những ngôi trường danh tiếng, có cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp hiển nhiên mức phụ phí đi theo sẽ cao hơn so với các ngôi trường khác. Mặt bằng chung, bạn có thể tham khảo mức đóng học phí dưới đây tại Úc:

+ Học phí cho chương trình cấp 3: 10.000 AUD – 15.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình cao đẳng: 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm

+ Học phí cho đại học: 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm

+ Học phí cho khóa sau đại học: 20.000 AUD- 40.000 AUD/ năm

Du học úc giá rẻ

Để du học Úc giá rẻ nhất, đương nhiên điều đầu tiên bạn nên làm là chọn ngành học, trường học có mức học phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Bất kì ai cũng mong muốn học ở những ngôi trường danh tiếng với cơ sở vật chất hoàn hảo, thế nhưng khi điều kiện gia đình không cho phép bạn nên cân nhắc đến những ngôi trường top trung. Cần phải lưu ý rằng, ngay cả những ngôi trường top trung tại Úc cũng có chất lượng giáo dục đáng ngưỡng mộ nhé.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt để du học Úc giá rẻ nhất

Sau học phí, chi phí sinh hoạt là khoản phí tốn kém nhất khi đi du học. Tất nhiên, muốn tiết kiệm chi phí du học không hề khó với những kinh nghiệm của EduTrust:

+ Tiết kiệm chi phí nhà ở: Có rất nhiều hình thức nhà ở khác nhau và mỗi hình thức nhà ở dành cho du học sinh lựa chọn sẽ mang ưu điểm, nhược điểm riêng. Nếu xét trong tiêu chí tiết kiệm, ở homestay luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

+ Tiết kiệm chi phí lặt vặt cho sinh hoạt: Ước tính chi phí cho các khoản lặt vặt trong sinh hoạt sẽ gồm phí điện ga khoảng 60 AUD – 100 AUD/ tuần; phí mạng internet và điện thoại khoảng 20 AUD – 50 AUD/ tuần… Những chi phí này cần được tính toán cụ thể và bạn nên bỏ riêng cố định ra các phong bì khác nhau để chi tiêu có kế hoạch nhất.

Du học úc giá rẻ nhất

Muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt để du học Úc giá rẻ nhất ngoài việc tự nấu ăn, chọn các phương tiện công cộng để đi lại bạn nên mua sắm thật hợp lý, chỉ mua những thức mình cần và học tại thư viện. Học tại thư viện vừa tạo không khí vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi không cần mua quá nhiều tài liệu, sách vở vì ở thư viện đã sẵn.

Ngoài ra, làm thêm là giải pháp để du học sinh vừa tăng thêm trải nghiệm, vừa có điều kiện giao tiếp tăng khả năng ngoại ngữ lại còn thêm cả thu nhập nữa. Tại Úc rất nhiều công việc làm thêm đơn giản, dễ tìm kiếm dành cho du học sinh như phục vụ tại các nhà hàng, quán cà phê hay đơn giản giúp việc trong thư viện của chính ngôi trường bạn đang học.

Đọc thêm: Tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất
5 (100%) 1 vote

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *