EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về hành lý mang theo

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về hành lý mang theo

chia sẻ kinh nghiệm du học Canada

Mới đặt chân tới Canada, du học sinh khó tránh khỏi những lạ lẫm, thậm chí là sốc vì những điều khác biệt, mới lạ tại quốc gia này. Do đó, tư vấn du học EduTrust luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm du học Canada nói chung và hành lý mang theo nói riêng để những du học sinh đang trong quá trình chuẩn bị lên đường sẽ nhanh chóng hòa nhập, ổn định được cuộc sống mới.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về chuẩn bị quần áo

Chắc chắn bạn sẽ muốn mang rất nhiều đồ khi sang Canada, nhưng khối lượng hành lí được mang theo có hạn, nên bạn phải cân nhắc và đem theo những thứ cần thiết nhất phục vụ cho cuộc sống của mình. Theo kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng du học sinh, EduTrust tin rằng thứ quan trọng nhất trong vali của các bạn phải là quần áo, trang phục. Tuy nhiên cũng không cần mang quá nhiều, bạn chỉ cần sắm 1 bộ quần áo thể thao dài mặc vừa người, 1 cái áo thun và 4 cái áo ấm loại tốt. Bởi mùa đông tại Canada vô cùng lạnh, bạn sẽ phải mặc khá nhiều lớp áo lại thêm 1 lớp áo ấm dày bên ngoài mới có thể chịu được cái lạnh đến -20 độ C. Mặc dù khá cồng kềnh với 1 chiếc áo ấm dày, nhưng mang áo ấm từ Việt Nam đi lại là cách tiết kiệm hiệu quả. Với giá chỉ từ 700 000 đồng đến 1 000 000 đồng bạn thừa sức mua được chiếc áo xịn ở Việt Nam, thế nhưng sang tới canada bạn phải bỏ ra ít cũng phải 400 USD mới mua nổi chiếc áo tạm được. Đừng quên sắm thêm 1 đôi dày thể thao mới bỏ trong hành lý nữa nhé.

kinh nghiệm du học canada cần mang theo gì

Mang theo thuốc và đồ ăn

Trong danh sách đồ ăn, quan trọng nhất là mì gói – kinh nghiệm du học Canada này được rất nhiều cựu du học sinh khẳng định. Mang theo ít nhất 5 gói mì đến 10 gói mì bởi khi đặt chân sang Canada giai đoạn đầu tiên bạn vừa chưa quen thuộc khó tìm chỗ ăn giá bình dân hơn nữa lúc đó bạn cần nhiều thời gian để sắp xếp các vấn đề khác như chỗ ăn chỗ ở nên 1 bữa ăn mì gói tiện lợi là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuyệt nhiên không nên mang theo các thực phẩm từ thịt hay hải sản nhé. Duy chỉ có cá khô bạn có thể mang sang, nó sẽ trở thành món ăn vô cùng đưa cơm mang đậm phong vị quê hương trong những ngày đầu.

Ngoài ra, du học Canada cần mang theo những loại thuốc cơ bản thông thường như đau bụng, đau đầu, cảm cúm, hạ sốt. Bởi phải mất ít nhất 1 tháng bạn mới có được thẻ y tế của trường, trong khi nếu nhỡ không may bạn  bị ốm trong giai đoạn này chi phí khám chữa bệnh ngoài vô cùng tốn kém.

Đồ điện tử

Một kinh nghiệm du học Canada vô cùng cần thiết cho các bạn du học sinh khi mua đồ điện tử cầm theo (nồi cơm điện chẳng hạn) cần phải mua đầu đổi phích sang dạng dẹt. Ổ điện của Canada khác với Việt Nam nếu sử dụng phích tròn sang đây sẽ không thể dùng được. Tất nhiên 1 trong những đồ điện tử công nghệ cần mang theo nhất chính là máy tính xách tay. Việc học của bạn sẽ cần đến máy tính xách tay đấy. Ngoài ra, bạn đem điện thoại di động sang phải là loại có hỗ trợ 4 băng tần GMS 850/900/1800/1900 MHz.

kinh nghiệm du học canada cần mang theo những gì

Tiền cần mang theo bao nhiêu?

Không được mang quá nhiều tiền mặt theo người khi xuất cảnh nhưng cũng không phải vì thế bạn chỉ mang chút tiền lẻ. Hãy cầm theo vài trăm đô la theo người. Bạn cũng sẽ cần chi tiêu khi xuống máy bay trong khi lúc đó chưa thể đi rút tiền ngay được. Ngoài ra, tại Canada vẫn có thể dùng thẻ visa của ngân hàng Việt Nam để mua đồ trong siêu thị hoặc những mặt hàng có giá trị nhỏ nhưng sẽ bị tính thêm phí. Nên ngay sau khi đã sắp xếp xong chỗ ăn chỗ ở hãy nhanh chóng đi làm 1 cái thẻ ngân hàng dành cho sinh viên tại Canada.

Đọc thêm: Điều kiện du học Canada 2017: Du học Canada cần những gì?

Rate this post

4 thoughts on “Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada về hành lý mang theo

  1. mình có một bài viết về kinh nghiệm du học canada , mik thì chưa biết cách viết hay , các bạn chỉ mik với nha , mik chỉ toàn copy , mong các bạn chỉ mik viết bài , vì đang học marketing , muốn sau này làm tư vấn du học sinh , các hãy chỉ mik viết nha http://nguyenminhtan07.eqs.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *