EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Chi phí học thạc sĩ tại Canada bao nhiêu?

Chi phí học thạc sĩ tại Canada bao nhiêu?

chi phí học thạc sĩ tại Canada

Du học Canada nói chung và học thạc sĩ tại Canada nói riêng rất hot nhiều năm trở lại đây. Tất nhiên khi đi du học thạc sĩ Canada, vấn đề chi phí du học là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vậy liệu chi phí du học thạc sĩ tại xứ sở lá phong có đắt đỏ không và cụ thể tốn kém bao nhiêu?

Chi phí học thạc sĩ tại Canada có đắt đỏ không?

Nhiều người nghĩ rằng để du học thạc sĩ tại Canada có lẽ rất tốn kém, mất nhiều chi phí. Nhưng sự thật không phải như vậy. Mặc dù chất lượng giáo dục tại Canada được xếp vào top đầu thế giới hiện nay với bằng cấp được coi trọng, được đánh giá cao nhưng chi phí để du học lại khá hợp lý, mềm mại. Nếu đặt trong tương quan so sánh với những quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, ưu tú tương đương, hiển nhiên Canada không hề có đối thủ về chi phí du học thạc sĩ.

học thạc sĩ tại Canada

Vì sao chi phí du học thạc sĩ Canada lại rẻ? Thứ nhất, mức học phí tại Canada cho tất cả các cấp học từ trung học đến sau đại học đều thấp hơn so với Anh hay Mỹ. Lựa chọn du học thạc sĩ Canada bạn đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ ở phần học phí rồi. Ngoài ra, chi phí du học có tốn kém phần lớn ở chi phí ăn ở, sinh hoạt. Nhưng mức sống Canada thuộc dạng cao nhưng chi phí sinh hoạt lại không hề đắt đỏ. So sánh giữa thành phố Toronto – thành phố lớn nhất Canada có mức sinh hoạt đắt đỏ nhất Canada với thành phố London – thủ đô của Anh có mức sống cao nhất, đắt đỏ nhất tại Anh tất nhiên Toronto vẫn chưa đáng là bao. Du học Canada tốn bao nhiêu tiền không đáng lo ngại với nhiều gia đình như lựa chọn du học tại các quốc gia khác.

Cụ thể chi phí du học thạc sĩ Canada khoảng bao nhiêu?

Chi phí du học thạc sĩ được tính tổng bởi học phí, phí ăn ở sinh hoạt, vé máy bay, đi lại… Trong đó chiếm đa số là học phí và chi phí ăn ở sinh hoạt.

+ Học phí học thạc sĩ tại Canada: Thời gian học thạc sĩ tại Canada khá ngắn, giao động từ 8 tháng đến 2 năm nên không kéo dài như bậc đại học. Mặt khác, tùy thuộc vào chính sách của từng trường mà sinh viên có thể được giảm học phí thạc sĩ từ 5000 CAD đến 8000 CAD trong 1 năm. Một khóa học thạc sĩ sẽ có mức học phí trung bình từ 25 000 CAD đến 50 000 CDA. Tất nhiên cũng tùy từng ngành, tùy từng trường mà mức học phí cũng khác nhau. Ví dụ nếu bạn chọn những trường top, chắc chắn mức học phí sẽ giao động từ 40 000 CAD đến 50 000 CAD. Còn nếu bạn chỉ chọn trường top trung thì học phí từ 25 000 CAD đến  30 000 CAD.

Du học Canada tốn bao nhiêu tiền

Nếu bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện du học Canada chương trình thạc sĩ, bạn sẽ phải học thêm cả khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức với chi phsi từ 3 000 CAD đến 5 000 CAD 1 khóa.

+ Các khoản chi phí khác: Ngoài học phí, bạn còn cần tính toán cả các chi phí khác như ở, ăn uống, đi lại, mua sắm, giải trí… Mức sinh hoạt này sẽ khác nhau phụ thuộc vòa thánh phố hay vùng bạn sống. Những thành phố lớn sẽ có mức sinh hoạt cao hơn với thành phố nhỏ, vùng nội thành sẽ cao hơn so với vùng ngoại ô. Thông thường, chi phí sinh hoạt sẽ trong khoảng 8 000 CAD đến 18 000 CAD 1 năm.

Qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn khái quát hơn về chi phí học thạc sĩ tại Canada. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Làm thế nào để tăng cơ hội định cư sau du học Canada.

Chi phí học thạc sĩ tại Canada bao nhiêu?
4.3 (86.67%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *