EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu?

Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu?

Chi phí du học Úc

Tính toán trước chi phí du học Úc nhằm đảm bảo cho quá trình đi du học được thuận lợi nhất có thể. Tất nhiên, so với việc học trong nước, du học Úc sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Chi phí này là gánh nặng kinh tế đối với không ít gia đình. Vì vậy cần phải tính toán và tìm hiểu thật kĩ mức chi phí để đưa ra quyết định.

Mức học phí khi đi du học Úc

Học phí – một trong những khoản chi phí cứng và khá lớn, chiếm khá nhiều trong tổng chi phí du học. Thật may khi hiện nay các trường tại Úc đều phải có website riêng và phải công khai mức học phí trên website chính thức của mình. Quy định này được chính phủ Úc đưa ra nhằm đản bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên. Mức học phí sẽ có sự khác nhau giữa các trường, các ngành. Nói đơn giản, nếu bạn chọn 1 trường danh tiếng, có cơ sở vật chất hiện đại hiển nhiên sẽ có học phí cao hơn so với trường bình thường, cơ sở vật chất bình thường. Cùng tham khảo mức học phí trung bình của các cấp học dưới đây:

+ Học phí cấp trung học phổ thông giao động từ 8.000 AUD đến 14.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình cao đẳng khoảng 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình đại học khoảng 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm

+ Học phí sau đại học cho chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ 20.000 AUD – 40.000 AUD

Khi quyết định đi du học Úc, chi phí du học Úc nói chung và học phí của trường nói riêng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định có chọn trường đó, ngành đó hay không. Bên cạnh học phí, bạn còn cần đóng thêm một số khoản phụ phí khác như phí thư viện, phí phòng tập, phí văn phòng phẩm… nhưng những khoản này cũng không quá nhiều.

Chi phí du học Úc

Chi phí du học Úc về nhà ở

So với học phí, nhà ở cũng là một trong những khoản cứng và khá tốn kém. Chi phí nhà ở khi đi du học Úc 2018 bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn. Hiện nay, du học sinh Úc có 3 hình thức nhà ở như sau :

+ Ở kí tÚc xá : Khoảng 900 AUD đến 1000 AUD/ tháng. Mức chi phí này khá cao so với các hình thức nhà ở khác nhưng rất thích hợp với du học sinh mới đặt chân đến Úc. Hơn nữa, ở trong kí tÚc xá của trường tiện cho việc đi học.

+ Ở homestay : Nếu bạn muốn tiết kiệm lại muốn có một cuộc sống thân mật, vui vẻ và đầy đủ như ở nhà tất nhiên nên chọn homestay. Với chi phí rẻ bằng 1 nửa chi phí ở kí tÚc xá bạn lại có thêm điều kiện tìm hiểu về văn hóa, con người Úc 1 cách sâu sắc nhất.

+ Thuê căn hộ, phòng riêng : Xét về sự thoải mái, hình thức ở này rất phù hợp với những ai không chịu được sự gò bó. Mức thuê cũng không quá đắt chỉ từ 300 AUD đến hơn 1.000 AUD nhưng chi phí mua đồ đạc bạn phải bỏ ra.

Nhà ở khi đi du học Úc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vùng bạn sinh sống. Ví dụ với cùng 1 hình thức nhà ở nhưng tại thành phố đắt đỏ sẽ cao hơn so với ở vùng ngoại ô.

Chi phí đi lại và sinh hoạt cá nhân

Việc đi lại ở Úc đối với du học sinh không khó khăn bởi hệ thống các phương tiện công cộng rất nhiều. Nếu di chuyển gần, mua 1 chiếc xe đạp tốt vừa tiết kiệm vừa rèn luyện sức khỏe. Còn nếu di chuyển xa bạn có thể chọn xe bus, tàu điện ngầm hay tàu lửa. Đối với các phương tiện công cộng, nếu bạn đi nhiều và có làm vé tháng sẽ được ưu tiên giảm chi phí cho sinh viên. Cụ thể với vé MYKI thời hạn 1 năm sinh viên được mua với mức giá ưu đãi 501 AUD, còn thời hạn nửa năm sẽ là 261 AUD.

Vậy chi phí du học Úc với các khoản sinh hoạt cá nhân thì sao? Đây là khoản mềm, không cố định và mỗi du học sinh với cách chi tiêu khác nhau sẽ tốn kém khác nhau.

+ Bảo hiểm y tế bắt buộc cho du học sinh 500 AUD/ năm

+ Điện thoại, internet 200 AUD – 400 AUD/ tháng

+ Ăn uống và mua sắm linh tinh 300 AUD – 800 AUD/ tháng

+ Vui chơi, giải trí 200 AUD – 400 AUD/ tháng

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất

Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

4 thoughts on “Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *