EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Một 20, 2021
Trang chủ > Tin tức > Chi phí du học Mỹ tự túc tốn kém bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ tự túc tốn kém bao nhiêu?

Chi phí du học Mỹ tự túc tốn kém bao nhiêu?

Là một quốc gia tuyệt vời, là niềm mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Thế nhưng chi phí du học Mỹ lại không hề mềm mại một chút nào. Không ít gia đình đã lâm vào cảnh khó khăn chồng chất chỉ vì không tính toán trước chi phí du học mỹ tự túc mà vẫn cố gắng cho con em mình theo học. Trong bài viết này, công ty tư vấn du học mỹ uy tín EduTrust sẽ giúp những bạn trẻ đang có ý định đi du học và cả các gia đình có được cái nhìn tổng quan, cụ thể nhất về chi phí cần bỏ ra khi đi du học mỹ tự túc.

Học phí cho sinh viên quốc tế tại mỹ

Học phí là khoản tiền tốn kém nhất trong tổng chi phí du học. Cả chặng đường dài du học, học phí đã chiếm khoảng gần ½ chi phí rồi. Mỗi ngành học, mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau. Nhưng nhìn chung cho con em mình du học mỹ là sự lựa chọn tốn kém. Tính trung bình, học phí đại học tại mỹ khoảng 33.000 USD/ năm. Hãy thử nhân con số này với 4 – để hoàn thành chương trình cử nhân và cộng thêm với 2 lần con số ấy nếu muốn tiếp tục chương trình sau đại học.

Nếu muốn giảm bớt học phí khi đi du học mỹ, bạn nên lựa chọn các trường công lập, những trường top trung thay vì các trường tư thục hoặc trường trong top đầu. Hiển nhiên khi được học tại các trường danh tiếng sẽ rất tuyệt vời, nhưng nếu điều kiện gia đình không cho phép và bạn cũng chưa thực sự xuất sắc để dành lấy học bổng toàn phần của những ngôi trường này thì hãy có cho mình 1 lựa chọn khôn ngoan. Những trường top trung tại mỹ có chất lượng giáo dục, đào tạo cũng rất đáng nể và vượt xa so với chất lượng giáo dục, đào tạo tại Việt Nam.

Chi phí du học Mỹ tự túc tốn kém bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình tại các trường đại học ở mỹ dưới đây :

Chương trình đào tạo

Mức học phí

Cao đẳng cộng đồng 5.000 USD/ năm
Hệ cao đẳng 4 năm 9.600 USD/ năm
Đại học công lập 25.000 USD/ năm
Đại học tư thục 33.500 USD/ năm

Đây là mức học phí dành riêng cho sinh viên quốc tế, bởi chính phủ mỹ và tại các bang luôn đưa ra mức học phí khác nhau giữa sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa, sinh viên của bang.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học mỹ tự túc

Du học sinh có thể tự quyết định, lựa chọn cho mình hình thức nhà ở như ở kí túc xá, ở homestay, tự thuê nhà riêng… Mỗi hình thức sẽ có đặc trưng riêng, có ưu điểm và hạn chế riêng và đương nhiên mức chi phí cũng khác nhau.

Nếu bạn du học sinh muốn tiết kiệm chi phí du học mỹ tự túc không nên chọn kí túc xá. Tuy gần trường và an toàn, tiện lợi nhưng kí túc xá lại khá đắt đỏ. Ở homestay tuy tiết kiệm hơn nhưng lại chỉ thích hợp với những ai có khả năng hòa nhập thực sự tốt, có tinh thần tốt và không sợ bì gò bó. Nếu muốn thoải mái lại không tốn kém nhiều chi phí nên tự thuê nhà để ở.

Chi phí du học Mỹ tự túc tốn kém bao nhiêu?

Các khoản chi phí khác như đi lại, ăn uống, sinh hoạt tùy vào mức chi tiêu của mỗi người. Để giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất, chúng tôi sẽ đưa ra mức sinh hoạt phí trung bình của các du học sinh tại mỹ trong bảng sau :

Chương trình học Chi phí nhà ở Các khoản chi phí khác
Cao đẳng cộng đồng 8.000 USD/ năm 5.500 USD/ năm
Hệ cao đẳng 4 năm 10.500 USD/ năm 4.500 USD/ năm
Đại học công lập 10.500 USD/ năm 4.500 USD/ năm
Đại học tư thục 12.000 USD/ năm 4.000 USD/ năm

Những khoản chi phí du học mỹ tự túc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì không thể khẳng định chắc chắn bạn đi du học sẽ hết bao nhiêu, nhưng dựa vào những số liệu trung bình này, gia đình sẽ ước tính và biết được rằng liệu điều kiện có đủ đáp ứng cho hành trình du học thuận lợi của du học sinh hay không.

Xem thêm: Cách tìm kiếm công ty tư vấn du học Mỹ uy tín

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *