EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Du học Hà Lan > Chi phí du học Hà Lan cho vấn đề sinh hoạt

Chi phí du học Hà Lan cho vấn đề sinh hoạt

Chi phí du học Hà Lan cho vấn đề sinh hoạt

Nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, Hà Lan thực sự là nơi đáng sống khi chất lượng cuộc sống cao mà chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Chính điều này, đã trở thành 1 trong những lý do để các bạn trẻ lựa chọn du học Hà Lan. Tính toán cụ thể chi phí du học Hà Lan cho vấn đề sinh hoạt sẽ giúp bạn có 1 kế hoạch hoàn hảo nhất.

Chi phí du học Hà Lan dành cho nhà ở

Trong các khoản chi phí sinh hoạt khi đi du học Hà Lan, chi phí nhà ở là khoản cứng bạn phải đóng đều đặn hàng tháng. Cũng tương tự như rất nhiều quốc gia khác hiện nay, du học sinh có thể lựa chọn hình thức nhà ở khác nhau từ kí túc xá, homestay đến thuê nhà riêng… Tuy nhiên, hầu hết các trường tại Hà Lan không chú trọng đầu tư và xây dựng kí túc xá dành cho sinh viên, nên tỉ lệ du học sinh lựa chọn hình thức ở trọ thuê phòng rất nhiều. Với hình thức này, vừa đem đến sự thoải mái lại còn tiết kiệm chi phí cho du học sinh nữa. Mức chi phí dành cho nhà ở sẽ giao động từ 400 – 700 Euro/ tháng. Điều tuyệt vời, du học sinh có thể liên hệ với nhà trường để giúp đỡ giới thiệu chỗ ở an toàn, giá cả hợp lý theo nhu cầu mà không mất nhiều thời gian, công sức tìm kiếm.

Chi phí du học Hà Lan

Chi phí ăn uống khi đi du học Hà Lan

Du học sinh có thể hiện được tính tiết kiệm của mình hay không thể hiện qua chi phí ăn uống này đây. Những đồ ăn vặt tại Hà Lan có giá khá thông thường như 1 chiếc sandwich có giá khoảng 3 euro, 1 ly cà phê có giá khoảng 1 euro… Tuy nhiên, giữa du học sinh lựa chọn ăn ngoài với du học sinh tự nấu nướng sẽ có sự khác nhau rất lớn về mức độ tiêu tiền. Một bữa ăn ngoài tại Hà Lan sẽ tốn từ 10 euro đến 15 euro, như vậy, nếu bạn ăn ngoài thường xuyên, riêng chi phí cho vấn đề ăn uống của bạn đã lên tới 1.000 Euro/ tháng. Trong khi đó, bạn chịu khó mua đồ ở siêu thị về nấu ăn, vừa hợp khẩu vị, đảm bảo lại tiết kiệm được rất nhiều. Nếu như bạn nấu ăn chung cùng với bạn bè, mỗi tháng chi phí ăn uống của bạn chỉ khoảng 300 euro.

Chi phí đi lại ở Hà Lan

Đối với du học sinh, phương tiện giao thông công cộng luôn là sự ưu tiên, lựa chọn hàng đầu. Hà Lan là một trong những quốc gia rất chú trọng đầu tư cho các phương tiện công cộng nên di chuyển bằng phương tiện công cộng vừa tiện lợi, an toàn lại còn tiết kiệm chi phí nữa. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 35 euro đến 50 euro để sử dụng xe điện hay xe bus. Nếu như chỗ ở của bạn không quá xa trường, nên sắm 1 chiếc xe đạp tốt và sử dụng. Chi phí ban đầu bỏ ra để mua xe đạp không rẻ, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đúng đắn vì trong suốt thời gian dài học tại Hà Lan, bạn vừa có thể rong ruổi khắp các con đường vừa tranh thủ rèn luyện thể thao lại chẳng tốn chi phí nào cả.

Chi phí du học Hà Lan

Một số khoản chi phí sinh hoạt khác

Ngoài những khoản chi phí du học Hà Lan trong sinh hoạt cụ thể kể trên, bạn còn cần tính toán cả những khoản chi phí phát sinh như :

+ Bảo hiểm sức khỏe gần 40 euro/ tháng

+ Tiền điện thoại từ 30 – 50 euro/ tháng

+ Chi phí mua sắm, đi chơi tùy mức độ của mỗi người nhưng sẽ giao động từ 100 euro – 500 euro/ tháng.

Xem thêm: Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

Chi phí du học Hà Lan cho vấn đề sinh hoạt
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *