EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Du Học Hà Lan > Chi Phí Du Học Hà Lan > Chi phí du học Hà Lan 2018 bao nhiêu 1 năm?

Chi phí du học Hà Lan 2018 bao nhiêu 1 năm?

Chi phí du học Hà Lan bao nhiêu tiền 1 năm?

Xứ sở hoa tuy – lip vốn nổi tiếng là 1 đất nước thanh bình, có chất lượng giáo dục tốt, đời sống cao trong khi chi phí du học Hà Lan lại vô cùng cạnh tranh với các nước châu Âu khác. Vì vậy, Hà Lan đang ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn hơn.

Học phí tại các trường ở Hà Lan

Học phí có sự khác nhau, chênh lệch giữa các trường cũng như các yếu tố. Hơn nữa, học phí du học Hà Lan còn phụ thuộc bạn có phải cư dân của 1 trong các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu hay không. Với du học sinh là người Việt Nam, mức học phí sẽ cao hơn so với du học sinh thuộc khối liên minh châu Âu hay sinh viên bản địa. Mặc dù cao hơn, nhưng so với mặt bằng chung học phí với các quốc gia châu Âu khác, Hà Lan vẫn là quốc gia có mức đóng mềm nhất trong khi chất lượng giáo dục không hề thua kém.

Chi phí du học Hà Lan bao nhiêu tiền 1 năm?

Thông thường, 1 khóa học tiếng Anh khi du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh sẽ có học phí giao động từ 3.000 đến 7.000 Euro/ khóa. Học phí dành cho du học sinh sẽ từ 6.000 Euro/ năm trở lên. Cụ thể:

+ Chương trình đại học: 6.000 – 15.000 Euro/ năm

+ Chương trình thạc sĩ: 8.000 – 20.000 Euro/ năm.

Nếu bạn muốn tiếp kiệm học phí, thay vì lựa chọn những ngôi trường danh tiếng có thể lựa chọn những ngôi trường top trung. Học phí luôn chiếm ½ chi phí du học Hà Lan. Với học phí hấp dẫn, việc đầu tư cho con em mình đi du học tại xứ sở hoa tuy – lip thực sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.

Chi phí du học Hà Lan cho sinh hoạt

+ Chi phí thuê nhà: Cũng giống như tại rất nhiều quốc gia khác, du học sinh Hà Lan có quyền lựa chọn cho mình những hình thức nhà ở khác nhau. Nếu bạn sống trong kí túc xá sẽ tốn khoảng 300 – 600 Euro/ tháng. Có tới 30% du học sinh sẽ lựa chọn hình thức ở kí túc xá này. Còn nếu du học sinh muốn có cuộc sống thoải mái hơn, thuê nhà ở ngoài sẽ tốn khoảng 400 – 600 Euro/ tháng nếu ở 1 mình và chỉ mất chưa đến 300 Euro/ tháng nếu ở ghép. Tất nhiên, ngoài tiền thuê nhà cố định, du học sinh sẽ phải chi trẻ thêm các hóa đơn tiện ích khác như mạng, điện, nước…

+ Chi phí sinh hoạt, ăn uống: Nếu như bạn học tại những thành phố lớn như Amsterdam, Enschede hay Deft chẳng hạn phí sinh hoạt hàng tháng sẽ cao hơn giao động từ 1.000 Euro – 1.300 Euro. Sống tại các thành phố khác mức chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn vài trăm Euro đấy. Còn về chi phí ăn uống, sẽ tốn khoảng 1/3 các khoản chi phí mỗi tháng của du học sinh. Một ly cà phê có giá 2 Euro, 1 chiếc bánh sandwich có giá 3 Euro… Du học sinh muốn tiết kiệm tiền có thể tự nấu ăn chỉ tốn khoảng 200 Euro mua đồ nấu mỗi tháng thay vì tốn khoảng 10 Euro – 15 Euro cho mỗi bữa ăn ngoài.

+ Chi phí du học Hà Lan về đi lại : Trung bình 1 du học sinh Hà Lan sẽ cần chi 35 Euro mỗi tháng cho các phương tiện giao thông công cộng. Tất nhiên, phương tiện giao thông công cộng rất được ưa chuộng tại Hà Lan bởi sự tiện ích, giá lại rẻ của nó. Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn nên đầu tư mua 1 chiếc xe đạp để sử dụng trong suốt thời gian du học tại đây.

Chi phí du học Hà Lan bao nhiêu tiền 1 năm?

Các khoản chi phí khác

Bên cạnh những khoản chi phí lớn như học phí, phí thuê nhà ở, phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại vẫn có những khoản chi phí nhỏ nhặt hàng tháng nhưng gộp lại cũng tốn khá nhiều đấy :

+ Tài liệu, sách vỏ học tập : 40 Euro – 65 Euro/ tháng

+ Bảo hiểm y tế cho du học sinh : 500 Euro/ năm

+ Giấy phép cư trú : 300 Euro/ lần

Trên đây là những chia sẻ chung nhất về chi phí du học Hà Lan dành cho du học sinh đến từ Việt Nam. Để biết thêm chi tiết và cụ thể vui lòng liên hệ với tư vấn du học EduTrust để được tư vấn.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

ĐỌC THÊM: Tìm hiểu thêm về điều kiện du học Hà Lan 2018

Chi phí du học Hà Lan 2018 bao nhiêu 1 năm?
5 (100%) 1 vote

3 thoughts on “Chi phí du học Hà Lan 2018 bao nhiêu 1 năm?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust