EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Trang chủ > Tin tức > Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật

Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật

Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật

Nhiều người vẫn nghĩ du học Mỹ có lẽ rất khó khăn, nhưng hiện nay với rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng, đây không còn là giấc mơ quá xa vời đối với sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, theo học cao đẳng cộng đồng còn được xem là cánh cửa thần kỳ để du học sinh bước vào đại học Mỹ khi điều kiện tài chính bị hạn chế và học lực cũng không xuất sắc để dành học bổng. Vậy những thế mạnh nào của cao đẳng cộng đồng chinh phục du học sinh đến từ Việt Nam?

Yêu cầu đầu vào không cao

Nếu bạn muốn theo học những ngôi trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Mỹ, ngoài điều kiện tài chính còn cần đáp ứng các điều kiện khắt khe về học lực, trình độ tiếng Anh. Việc du học Mỹ tại các trường đại học, cao đẳng có tiếng đối với nhiều sinh viên gần như là quá sức, khó có thể thực hiện được. Nhưng với cao đẳng cộng đồng lại khác, điều kiện đầu vào của cao đẳng cộng đồng ít tính cạnh tranh hơn và ít khó khăn hơn so với những ngôi trường khác. Đây chính là lí do để nhiều du học sinh lựa chọn cao đẳng cộng đồng. Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng có tiêu chuẩn du học Mỹ chỉ yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 và đủ 17 tuổi có thể nộp đơn. Đặc biệt, các chứng chỉ như IELTS, TOEFL hay SAT đối với nhiều trường cũng không cần luôn.

Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật
giấc mơ du học Mỹ

Chi phí du học thấp

Để chi trả học phí cho những ngôi trường đại học 4 năm từ 20.000 USD trở lên/ năm đối với nhiều gia đình rất nặng gánh. Trong khi đó, lựa chọn cao đẳng cộng đồng sẽ có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với hệ đại học, cao đẳng 4 năm. Mức học phí trung bình của các trường cao đẳng cộng đồng giao động khoảng 5.000 USD đến 9.000 USD/ năm. Nếu gia đình không quá dư giả về tài chính, lựa chọn cao đẳng cộng đồng là sự lựa chọn khôn ngoan.

Nhưng đừng vội nghĩ rằng điều kiện đầu vào thấp, học phí thấp đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo, giáo dục cũng thấp nhé. Sự thật, chất lượng giáo dục của những ngôi trường cao đẳng cộng đồng không thể so bì được với các trường đại học nhưng so với chất lượng giáo dục của đại học Việt Nam vẫn ở một ngưỡng khác.

ĐỌC THÊM: Trung tâm tư vấn du học nào tốt nhất Hà Nội?

Chương trình học đa dạng, quy mô lớp học nhỏ

Bạn có thể đăng ký học bất kì chương trình nào, chuyên ngành nào mà hệ đại học 4 năm đào tạo. Rất nhiều ngành học hấp dẫn tại cao đẳng cộng đồng như kỹ thuật công nghệ, kinh doanh, kế toán, tâm lý học, truyền thông… Với chương trình học đa dạng như vậy, du học sinh có nhiều sự lựa chọn hơn để phù hợp với khả năng, điều kiện và đam mê của bản thân.

Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật
giấc mơ du học Mỹ

Không nhồi nhét quá nhiều sinh viên vào 1 lớp học làm giảm chất lượng giảng dạy. Mỗi một lớp tại cao đẳng cộng đồng chỉ có khoảng 15 sinh viên đến 20 sinh viên. Với số lượng sinh viên ít trong 1 lớp gần như chỉ 1 nhóm nhỏ sẽ tăng sự tương tác giữa giảng viên với sinh viên và giữa các sinh viên với nhau. Trong giờ học hay giờ thực hành đây là lợi thế không hề nhỏ tăng chất lượng đào tạo để trở thành nền tảng vững chắc cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học.

Cơ hội chuyển tiếp lên đại học

Khi học hết 2 năm cao đẳng cộng đồng, cơ hội chuyển tiếp vào 2 năm cuối của đại học rất lớn. Như vậy, bạn vẫn có được bằng cử nhân đại học nhưng không hề tốn kém thêm thời gian lại tiết kiệm được chi phí. Sinh viên được phép chuyển số tín chỉ đã tích lũy được trong suốt 2 năm tại cao đẳng cộng đồng vào 2 năm cuối của chương trình đại học, tức là môn nào sinh viên đã học vẫn được tính tín chỉ và tính điểm nếu trùng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm danh sách cách trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật
5 (100%) 1 vote

One thought on “Cao đẳng cộng đồng biến giấc mơ du học Mỹ thành sự thật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *