EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Hai 21, 2020
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > [Can] Các nghề dễ xin định cư tại Canada – phần 2

[Can] Các nghề dễ xin định cư tại Canada – phần 2

EDUTRUST tiếp tục liệt kê top 10 công việc được đánh giá là có cơ hội tiềm năng trong năm tới dưới đây:

        10. Giám đốc tiếp thị và quan hệ công chúng

Mô tả công việc

Là người quản lý tiếp thị hoặc quan hệ công chúng, bạn sẽ chịu trách nhiệm cho một thương hiệu hoặc tổ chức hình ảnh công cộng. Nhiệm vụ công việc có thể bao gồm lập kế hoạch và chỉ đạo các chiến dịch quảng cáo, khởi xướng và phân tích nghiên cứu thị trường và duy trì mối quan hệ với truyền thông.

Trình độ công việc

Bạn sẽ cần bằng đại học hoặc bằng cao đẳng về truyền thông, quan hệ công chúng, tiếp thị hoặc báo chí. Bạn cũng sẽ cần vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, quan hệ công chúng hoặc một lĩnh vực liên quan.

Mức lương và cơ hội trong sự nghiệp

Mức lương trung bình cho các nhà quản lý tiếp thị và quan hệ công chúng là $83.000 CAD

Có hơn 49% số người làm việc như các nhà quản lý tiếp thị và quan hệ công chúng trong năm 2017-2018 so với năm 2012. Chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng cơ hội việc làm tương đương và những người tìm kiếm việc làm trong 5 năm kể từ bây giờ.

        9. Bác sĩ thú y

Mô tả công việc:

Bạn có thể muốn trở thành bác sĩ thú y khi bạn sáu tuổi và xếp hạng của chúng tôi cho thấy đó là một ý tưởng đi trước thời đại. Bác sĩ thú y cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho động vật thuộc mọi kích cỡ, từ chó của gia đình đến hươu cao cổ ở sở thú.

Trình độ công việc:

Trở thành bác sĩ thú y là rất nhiều công việc. Bạn sẽ cần hai năm học đại học tiền thú y, bằng đại học bốn hoặc năm năm về thú y và hoàn thành kỳ thi chứng chỉ quốc gia. Thêm vào đó, bạn sẽ cần một giấy phép cấp tỉnh để hành nghề.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp:

Bác sĩ thú y kiếm được mức lương trung bình là $95.000 CAD.

Số người làm bác sĩ thú y đã tăng 17% từ năm 2012 đến 2017. Chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng cơ hội việc làm tương đương và những người tìm kiếm việc làm trong 5 năm kể từ bây giờ.

        8. Quản lý ngân hàng và tín dụng

Mô tả công việc:

Nếu bạn yêu thích tiền – và chịu trách nhiệm – đây có thể là công việc dành cho bạn. Các nhà quản lý ngân hàng và tín dụng giám sát hoạt động của các tổ chức tài chính như ngân hàng và công đoàn tín dụng.

Trình độ công việc:

Bạn có thể cần bằng đại học hoặc bằng cao đẳng về quản trị kinh doanh, thương mại hoặc kinh tế. Bạn cũng có thể cần một bằng cấp bậc thầy cho các vị trí yêu cầu quản lý các khoản vay thương mại lớn. Ngoài ra, có lẽ sẽ có một số chương trình đào tạo quản lý để hoàn thành. Cuối cùng, bạn sẽ cần vài năm kinh nghiệm làm việc trong ngành trước khi bạn đủ điều kiện.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp:

Các nhà quản lý ngân hàng và tín dụng có mức lương trung bình là $95.000 CAD.

Số người làm quản lý ngân hàng và tín dụng đã giảm 8% từ năm 2012 đến 2017. Tuy nhiên, đến năm 2023, chính phủ hy vọng sẽ có một số lượng cân bằng các công việc và những người tìm kiếm việc làm.

        7. Giám đốc điều hành kinh doanh:

Mô tả công việc:

Ai không muốn làm ông chủ lớn? Loại công việc này bao gồm nhiều vị trí cấp cao tại các công ty và tổ chức – giám đốc điều hành, cán bộ tài chính và điều hành, phó chủ tịch điều hành và giám đốc điều hành. Bạn cần phải đưa ra quyết định về nhiệm vụ của tổ chức và cách phân bổ tài nguyên và thể hiện nó tại các chức năng chính thức.

Trình độ công việc:

Sẽ không ai thuê bạn làm CEO nếu chỉ có thư xin việc. Bạn có thể cần một tấm bằng đại học về một chuyên ngành liên quan đến công việc của tổ chức, cộng với nhiều năm kinh nghiệm làm người quản lý trong lĩnh vực này.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình cho loại công việc này là $107.000 CAD, nhưng khi bạn làm giám đốc điều hành tại các công ty lớn thì bạn sẽ có thể kiếm được nhiều, nhiều hơn nữa.

Số người làm việc trong các vị trí được bao gồm trong danh mục công việc này đã tăng 46% từ năm 2012 đến 2017. Tuy nhiên, năm năm sau, chính phủ dự đoán sẽ có ít việc làm hơn một chút so với những người tìm việc.

        6. Quản lý chăm sóc sức khỏe

Mô tả công việc:

Tận dụng sự tăng trưởng khổng lồ được dự đoán trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi dân số già đi, công việc trở thành người quản lý chăm sóc sức khỏe ngày càng cần nguồn nhân lực có trình độ. Ở vị trí này, bạn sẽ giám sát việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão và các môi trường khác. Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe có trách nhiệm giám sát các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, tuyển dụng nhân viên mới, lập kế hoạch và đánh giá việc cung cấp dịch vụ và thiết lập ngân sách.

Trình độ công việc:

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp liên quan đến đào tạo lại tối thiểu, thì đây không phải là vị trí dành cho bạn. Bạn cần phải có sự giáo dục giống như các chuyên gia y tế mà bạn giám sát, điều đó có thể có nghĩa là nhiều năm đào tạo sau trung học và cư trú mệt mỏi như một bác sĩ chuyên khoa hoặc y tá. Khi bạn chọn một chuyên ngành y tế, bạn có thể bị mắc kẹt với nó – vì sẽ không có nhiều sự di chuyển giữa các bộ phận khác nhau.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe có mức lương trung bình là $96.000 CAD, nhưng điều đó thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ giám sát.

Đến năm 2020, khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là một trong những lý do mà nghề chăm sóc sức khỏe sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Công việc này có thể làm ở một loạt các vị trí khác nhau từ nhà quản lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu đến quản trị viên điều dưỡng. Chính phủ hy vọng sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm việc ở vị trí này năm năm kể từ bây giờ. Công việc này được xác định bởi “Việc làm và phát triển xã hội Canada” trong các lĩnh vực: sức khỏe, giáo dục, dịch vụ xã hội và cộng đồng. Tổng lực lượng cho công việc này chỉ có 6.200 vị trí nên đây là công việc đòi hỏi phải có trách nhiệm và mức độ thâm niên cao. Tùy vào từng vị trí mà tiền lương sẽ dao động khác nhau trong công việc này. Các công việc này phần lớn sẽ phân bổ tại các tỉnh, thành phố, cơ sở thuế ở các địa phương….

        5. Giám đốc hành chính công

Mô tả công việc:

Giám đốc hành chính công giám sát các chi nhánh lớn của các dịch vụ của chính phủ, đảm bảo rằng các chính sách và chương trình được thực hiện. Điều này có nghĩa là giám sát sự phát triển của các chương trình, giám sát và lập kế hoạch ngân sách, và tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Trình độ công việc:

Bạn có thể cần ít nhất một bằng cử nhân về khoa học xã hội, luật hoặc quản trị kinh doanh, trên một vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình là khoảng $114.000 CAD, làm cho nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất trong bộ máy quan liêu của chính phủ, với mức tăng lương 16% trong năm năm qua.

Cơ hội trong sự nghiệp này phụ thuộc rất nhiều vào các chương trình mà họ dựa trên. Các chính phủ tạo ra và cắt giảm các chương trình dựa trên mức độ ưu tiên, chi tiêu và bên nào chịu trách nhiệm làm cho một số vị trí kém ổn định hơn các vị trí khác.

        4. Dược sĩ

Mô tả công việc:

Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc, đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát pha chế thuốc và tư vấn cho bệnh nhân về cách sử dụng từng loại thuốc. Vai trò của họ ở Canada đã được mở rộng trong những năm gần đây khi một số tỉnh cho phép các dược sĩ gia hạn toa thuốc hoặc thậm chí kê toa cho bệnh nhân với một số loại thuốc nhất định. Đây là một lĩnh vực có tiềm năng to lớn ở Canada trong vài năm tới.

Trình độ công việc:

Công việc này đòi hỏi bằng cấp về dược lý. Khi bạn đã đạt được điều đó, bạn cần hoàn thành một bài kiểm tra với Ủy ban kiểm tra Dược phẩm Canada (trừ khi bạn ở Quebec) và một thời gian học việc hoặc thực tập. Bạn cũng cần phải được đăng ký làm dược sĩ với trường đại học tỉnh của bạn.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Dược sĩ ở Canada có thể mong đợi mức lương trung bình khoảng $ 104.000 CAD. Trong 5 năm qua, tiền lương cho dược sĩ đã tăng khoảng 10%.

Do dân số già cần nhiều dược phẩm hơn để giữ sức khỏe dẫn đến các cửa hàng bán lẻ cung cấp dịch vụ dược phẩm mọc lên như nấm, kèm theo nhu cầu về dược sĩ ở Canada sẽ tiếp tục tăng. Một yếu tố khác thúc đẩy nhu cầu thuê dược sĩ là nhiều lao động trong lĩnh vực này sẽ về hưu. Thực tế cho thấy hơn một nửa trong số 11,300 việc làm cho dược sĩ từ năm 2015 đến năm 2024 đến từ các nhân viên nghỉ hưu. Chính phủ Canada dự đoán sẽ có một số lượng cân bằng cơ hội việc làm và những người tìm kiếm việc làm dược sĩ năm năm kể từ bây giờ.

        3. Kỹ sư tư vấn hệ thống nước

Mô tả công việc:

Một giám sát viên đường ống điều phối các hệ thống nhiệt, dầu và nước không chỉ chạy trong nhà của bạn, mà trong các cơ sở công nghiệp hoặc thương mại lớn. Họ đặt mua nguyên liệu, lên lịch hoạt động công việc và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động an toàn.

Trình độ công việc:

Bạn cần phải học hết cấp hai, nhưng sau đó, nó là một con đường quen thuộc với người giao dịch: một thời gian học nghề, sau đó là chứng nhận và vài năm là một công nhân có trình độ đầy đủ.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

 Mức lương trung bình cho một giám sát viên chuyên ngành là khoảng 83.000 đô la, nhưng trước tiên, bạn sẽ phải nhận mức lương thấp hơn khi là người học việc, sau đó là một người hành trình / phụ nữ. Theo PayScale, một pipefitter cấp nhập cảnh có thể kiếm được 28 đô la một giờ, trong khi một pipefitter có kinh nghiệm có mức lương trung bình mỗi giờ là 40,54 đô la.

Dự kiến ​​1,25 vị trí mở cho các nhà thầu và giám sát viên trong các giao dịch đường ống cho mọi người tìm việc năm năm kể từ bây giờ, theo Ngân hàng Việc làm Canada. Trong năm năm qua, số người được tuyển dụng trong công việc này đã tăng 32%.

         2. Quản lý kỹ thuật

Mô tả công việc:

Các kỹ sư cần ai đó nói cho họ biết phải làm gì và ai đó có thể là bạn. Quản lý kỹ thuật lập kế hoạch, giám sát và đánh giá dự án. Họ làm việc trong cả khu vực tư nhân và công cộng trong nhiều môi trường, bao gồm các công ty tư vấn và các công ty nghiên cứu khoa học.

Trình độ công việc:

Bạn có thể cần bằng cử nhân về kỹ thuật cho hầu hết các vị trí. Bạn cũng sẽ cần một số năm kinh nghiệm trong vai trò là một kỹ sư, lý tưởng nhất là trong vai trò giám sát. Bạn cũng cần phải được cấp phép là Kỹ sư chuyên nghiệp (P. Eng.) bởi tỉnh hoặc lãnh thổ bạn làm việc.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Quản lý kỹ thuật là lĩnh vực với mức lương thuộc hàng cao nhất tại Canada lên tới khoảng $109.000 CAD.

Với tổng số nhân lực cần cho nghề này lên tới 24.600 người thì đã đưa nghề này lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp những công việc hot nhất tại Canada. Đến năm 2023, chính phủ hy vọng sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm việc làm quản lý kỹ thuật.

        1. Quản lý tiện ích

Mô tả công việc:

Nước, năng lượng điện, khí đốt tự nhiên nếu nó là một tiện ích, đây là những gì mà một quản lý tiện ích quan tâm và để ý. Cho dù đó là khu vực công cộng hay khu vực tư nhân, các nhà quản lý tiện ích phụ trách các cơ sở, nhà máy và hệ thống phân phối mang lại sức mạnh cho người dân.

Trình độ công việc:

Bằng cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực tương ứng mà bạn sẽ quản lý: kỹ thuật điện cho các tiện ích điện, kỹ thuật dầu khí để phân phối khí tự nhiên, v.v. Mặc dù vậy, bạn cần phải có kinh nghiệm làm giám sát viên trước khi chuyển lên.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

 Tiền lương hàng năm trung bình của một người quản lý tiện ích có giá khoảng $114.000 CAD, với sự thay đổi lớn dựa trên loại tiện ích và đô thị mà bạn giám sát.

Chính phủ dự đoán rằng đối với các nhà quản lý trong sản xuất và tiện ích, sẽ có 3.100 cơ hội việc làm mới cho đến năm 2023, chỉ có 2.900 người tìm việc để lấp đầy chúng. Điều đó nói lên cơ hội, nhưng vì đây là những vị trí cấp cao mà bạn sẽ cần để có thể chứng minh kinh nghiệm đã được chứng minh.

Đây là bảng liệt kê chi tiết top 25 công việc tiềm năng tại Canada được dự đoán trong  một vài năm tới; và danh sách này có thể thay đổi thức tự và loại công việc tùy thuộc vào nhu cầu thị trường và nguồn lao động tốt nghiệp hàng năm; EDUTRUST sẽ cập nhật thường xuyên để các bạn có một cái nhìn tổng quát và lựa chọn ngành học phù hợp với công việc mong muốn của bản thân, nhưng kèm với đó là công việc tiềm năng tương lai giúp cho kế hoạch định cư của các du học sinh trở nên dễ dàng hơn.


Nhanh tay liên hệ với EduTrust để được tư vấn trực tiếp!
Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

Trụ sở Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33
Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Email: info@edutrust.edu.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh:
Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thắng nối dài Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908
Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

Chi nhánh Hà Lan

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *