EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Hai 21, 2020
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > [Can] Các nghề dễ xin định cư tại Canada – phần 1

[Can] Các nghề dễ xin định cư tại Canada – phần 1

Dù trước hay sau khi định cư, điều mọi người quan tâm nhất là cơ hội việc làm ở Canada. Biết được công việc nào đang cần nhân lực sẽ giúp bạn an tâm định cư & lập nghiệp.

Dù bạn đang là sinh viên năm nhất hay đang có ý định chuyển việc làm hiện tại, việc chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân luôn là điều không hề dễ dàng chút nào. Đó là sự lựa chọn mang tính cá nhân, tuy nhiên EDUTRUST có thể giúp bạn đưa ra được quyết định dễ dàng hơn thông qua bài viết này, một vài ngành nghề gợi ý là có tiềm năng và cơ hội phát triển.

Danh sách top 25 công việc được cho là tuyệt vời nhất tại Canada hàng năm được tạo ra dựa trên các số liệu và đánh giá về mức lương, yêu cầu, xu thế tuyển dụng; đây là danh sách những công việc có mức lương cao nhất và có tiềm năng phát triển lớn nhất. Bạn có thể tham khảo danh sách chi tiết dưới đây và EDUTRUST hi vọng bạn sẽ dễ dàng tìm ra con đường lập nghiệp tại xứ sở lá phong một cách hoàn hảo.

     25. Trưởng phòng nghiên cứu khoa học

Mô tả công việc

Với công việc này, nhiệm vụ của bạn là bảo đảm các công việc liên quan đến kĩ thuật được hoàn thành bởi tổ chức mà bạn làm việc, chẳng hạn như một doanh nghiệp chuyên về kiến trúc hay làm dịch vụ về phân tích thống kê hoặc có thể chỉ là phòng ban khoa học. Bạn sẽ phải lên kế hoạch và điều khiển, chỉ đạo các hoạt động của công ty hoặc của phòng ban, chỉ định và kiểm tra giám sát các vấn đề kỹ thuật và tuyển dụng nhân sự.

Trình độ công việc

Nếu bạn làm trong ngành kiến trúc hoặc các ngành khác liên quan, bạn sẽ phải có bằng cấp và giấy phép làm việc. Nhà quản lý khoa học cần có bằng thạc sĩ hay tiến sĩ về khoa học. và cuối cùng, bạn phải có kinh nghiệm làm ở vị trí tương đương hoặc liên quan trong thời gian vài năm.

Mức lương và cơ hội trong sự nghiệp

Mức lương trung bình cho vị trí này là $100.000CAD.

Một sự thật là nguồn nhân lực cho công việc này đang thiếu hụt, giảm 24% so với 5 năm trước đây, và Chính Phủ cho rằng số lượng công việc sẽ còn nhiều hơn số lượng người tìm việc làm tới năm 2023; như vậy nguồn nhân lực cho công việc này sẽ thiếu hụt trầm trọng trong khoảng 15 năm tới. Đây sẽ là công việc tiềm năng với mức độ cạnh tranh thấp, giúp cho các du học sinh có thể dễ dàng tìm được việc và định cư lâu dài tại Canada.

     24. Y tá trưởng & Giám sát y tế

Mô tả công việc:

Bất cứ nơi nào y tá làm việc – bao gồm bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão và các cơ sở tâm thần – thì đều cần có một y tá trưởng. Những người làm công việc này có thể giám sát các y tá, phối hợp chăm sóc với các dịch vụ y tế khác và quản lý ngân sách.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần một bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp trong điều dưỡng đã đăng ký. Bạn cũng có thể cần tham gia một số khóa học về nghiên cứu quản lý. Bạn cũng cần phải đăng ký với một cơ quan quản lý tại tỉnh nơi bạn làm việc. Cuối cùng, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách có được kinh nghiệm lâm sàng như một y tá đã đăng ký.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình cho một y tá trưởng là $83.000CAD.

Số người làm y tá trưởng đã tăng 33% trong năm năm qua. Đến năm 2023, chính phủ hy vọng sẽ có một số lượng cân bằng các công việc và những người tìm kiếm việc làm ở vị trí này.

     23. Kỹ sư phần mềm

Mô tả công việc:

Đây là công việc dành cho những ai yêu thích công nghệ. Đây là công việc sẽ phân tích, nghiên cứu, thiết kế, thẩm định, tích hợp và duy trì các ứng dụng phần mềm, hệ điều hành mà hàng triệu người đều có thể sử dụng. Công việc này thường được làm tại các vị trí như: kỹ sư thiết kế, chuyên gia nghiên cứu công nghệ, chuyên gia thẩm định… 

Trình độ công việc:

Bạn cần phải có bằng cử nhân và có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây là công việc có khả năng phát triển mạnh trong tương lai khi diện thoại di động phá vỡ giới hạn của các ngành nghề.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình cho vị trí này là $90.000CAD.

Cơ hội chắc chắn sẽ mở của với bạn ở vị trí này vì từ năm 2015 đến 2024, người ta cho rằng lĩnh vực công nghệ sẽ có nhiều vị trí trống nhiều hơn số lượng ứng cử viên mà thị trường lao động cung cấp; nói một cách khác, hơn 400 việc làm có thể bị bỏ trống.2

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực máy tính, viễn thông và công nghệ di động, thiết bị điện tử, máy móc được dự đoán sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm và các nhà phát triển. Điều này cho bạn rất nhiều cơ hội để thiết lập nên sự nghiệp về lĩnh vực công nghệ cao liên quan đến việc thiết kế và phát triển các hệ thống và ứng dụng phần mềm.

Các tỉnh và lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: BC, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario và Quebec

     22. Giám đốc phát triển kinh tế:

Mô tả công việc:

Những nhân viên chính phủ này tập trung vào cách làm cho các thành phố, thị trấn và khu vực kinh tế thịnh vượng. Điều này chủ yếu liên quan đến việc đánh giá, lập kế hoạch và thực hiện chính sách kinh tế, nhưng nó cũng có nghĩa là thu thập dữ liệu và tạo chương trình. Danh mục này bao gồm các công việc như quản lý dịch vụ biên giới, nhà phân tích và quản lý phát triển du lịch.

Trình độ công việc:

Cần có bằng cử nhân về kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại hoặc hành chính công, với một bậc thầy trong một trong những lĩnh vực cần thiết cho một trong những vị trí cao cấp hơn. Nó cũng rất quan trọng để có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà kinh tế, cán bộ phát triển kinh tế hoặc nhà nghiên cứu.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình là khoảng 113.000 đô la, nhưng thu nhập của bạn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, trách nhiệm và tỉnh hoặc vùng lãnh thổ mà bạn làm việc.

Hiện tại có một công việc cho mọi người tìm việc, nhưng lưu ý rằng phần lớn cơ hội đó là ở các cộng đồng nhỏ hơn. Thích sống ở thị trấn nhỏ? Săn việc của bạn có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Một tin tốt nữa cho người tìm việc là tăng trưởng việc làm đã bị chậm lại trong những năm gần đây và một làn sóng nghỉ hưu đang tấn công lĩnh vực này, vì vậy các thị trấn và thành phố sẽ cạnh tranh cho các ứng viên tài năng.

     21. Kỹ sư hàng không vũ trụ

Mô tả công việc:

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đóng một vai trò quan trọng và cao cấp trong nền kinh tế Canada. Nó cũng dễ bị xáo trộn cả trong và ngoài nước, như chính sách của chính phủ, đối ngoại và biến động tiền tệ. Trong khi một vài nhà sản xuất lớn là người Canada, chuỗi cung ứng rộng lớn có nghĩa là có rất nhiều công ty nhỏ để làm việc. Nó cũng là một lĩnh vực kỹ thuật nơi chuyên môn hóa hơn nữa là phổ biến.

Nếu lựa chọn nghề nghiệp này, đây có lẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu với một tương lai đầy hứa hẹn. Bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành người đứng đằng sau điều khiển hệ thống hàng không vũ trụ, phương tiện và các thiết bị liên quan; bên cạnh đó các kỹ sư hàng không vũ trụ còn có trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế, phát triển, cài đặt, thử nghiệm và bảo trì các thiết bị máy móc.

Trình độ công việc:

Đầu tiên, chọn mức độ kỹ thuật của bạn: Không gian vũ trụ, cơ khí, hoặc một cái gì đó liên quan. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí cần một bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Sau đó, bạn sẽ cần phải đạt được cấp phép bởi một hiệp hội kỹ sư chuyên nghiệp cấp tỉnh hoặc lãnh thổ. Để được đăng ký làm kỹ sư, bạn cũng cần phải vượt qua kỳ thi thực tế và thực hiện ba hoặc bốn năm công việc được giám sát.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình cho công việc này hiện là $90.000 CAD, với mức tăng 20% ​​tiền lương trong năm năm qua.

Mặc dù là một trong những ngành nghề được trả lương rất hậu hĩnh, nhưng số lao động kỹ sư hàng không có thể sẽ thiếu hụt hơn 2,900 nhân công trong giai đoạn 2015 – 2024.2 Điều này là bởi vì dự báo tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực sản xuất hàng không vũ trụ, và có thể sẽ cần đến 72% số các kỹ sư hàng không vũ trụ trong tương lai.

Ở các cấp độ thấp hơn, có rất nhiều tính cơ động được tìm thấy giữa các chuyên ngành kỹ thuật. Nhưng để tăng lên cấp bậc giám sát, bạn sẽ cần vài năm kinh nghiệm tập trung.

Các tỉnh và lãnh thổ có nhu cầu cao nhất: Nhu cầu vừa phải ở BC, Ontario và Quebec

     20. Quản lý xây dựng

Mô tả công việc:

Quản lý xây dựng giám sát các đội xây dựng, đảm bảo các dự án được tổ chức và trên đường hoàn thành. Họ cũng làm dự toán ngân sách, thiết lập lịch trình và đánh dấu các mốc xây dựng.

Trình độ công việc:

Bạn phải có bằng đại học về kỹ thuật dân dụng hoặc công nghệ xây dựng. Nếu bạn muốn làm điều đó cho người quản lý, bạn sẽ phải vượt qua các cấp bậc trước.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Quản lý xây dựng được trả lương theo kinh nghiệm. Họ kiếm được mức lương trung bình gần $80.000 CAD, đã tăng 10% trong năm năm qua.

Có một xu hướng tăng lên về số lượng các nhà quản lý xây dựng trong những năm gần đây, nhưng nó có việc làm phụ thuộc rất nhiều vào tăng trưởng kinh tế. Một vụ phá sản nhà ở sẽ tác động mạnh đến lĩnh vực này.

     19. Quản lý hệ thống máy tính

Mô tả công việc:

Các tổ chức sử dụng phần mềm máy tính và viễn thông – nói cách khác, hầu hết tất cả trong số họ – cần một người nào đó để quản lý nó. Các nhà quản lý hệ thống máy tính chịu trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức xử lý dữ liệu, tuyển dụng và giám sát các nhóm nhân viên kỹ thuật và kiểm soát ngân sách của bộ phận của họ.

Trình độ công việc:

Bạn có thể cần một bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, thương mại hoặc kỹ thuật. Bạn cũng sẽ cần vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Các nhà quản lý hệ thống máy tính có mức lương trung bình là $103.000 CAD.

Đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với 40% số người làm quản lý hệ thống máy tính năm 2017 nhiều hơn so với năm 2012. Điều đó có thể thay đổi khi nhiều người khao khát vị trí này, tuy nhiên – năm năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ được làm việc ít hơn một chút so với những người tìm kiếm việc làm.

     18. Kỹ sư chuyên môn

Mô tả công việc:

Đây không phải là công việc trong lĩnh vực điện, phần mềm, cơ khí mà là công việc trong những lĩnh vực khác như ngành nông nghiệp, dệt may, y sinh, vân vân. Nhưng công việc vẫn là điển hình của một kỹ sư: Quản lý quy trình, xây dựng thiết bị, giám sát lắp đặt.

Trình độ công việc:

Để trở thành một kỹ sư, bạn sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân trong một ngành học liên quan, hoặc thậm chí là bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Sau khi đạt được giấy phép từ tỉnh hoặc Hiệp hội kỹ sư chuyên nghiệp, nếu như bạn dành ba hoặc bốn năm làm các công việc được giám sát và vượt qua kỳ thi thực tế, thì xin chúc mừng, bạn sẽ trở thành sự lựa chọn tuyệt vời avf được nhiều công ty muốn có được.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

 Các kỹ sư chuyên ngành có mức lương trung bình là $85.000 CAD và đang tăng lên, nhưng vì danh mục này bao gồm một số ngành học khác nhau, có thể có sự khác biệt đáng kể.

Mặc dù khó di chuyển giữa các lĩnh vực kỹ thuật trong nhóm cụ thể này (bạn sẽ không thấy nhiều kỹ sư y sinh chuyển sang dệt may), có rất nhiều tinh thần đồng đội liên quan đến bán hàng, khoa học và quản lý, giúp các kỹ sư có thể di chuyển vào những khu vực sau.

     17. Giám sát khai thác và khai thác mỏ

Mô tả công việc:

Quản lý khai thác và lâm nghiệp chịu trách nhiệm quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên từ khai thác mỏ tới khai thác lâm nghiệp. Họ sẽ chịu quản lý tất cả các công việc từ khai tác, sản xuất cho tới thành phẩm để đảm bảo được chất lượng và sự an toàn. Với việc sử dụng và vận hành các thiết bị cực kỳ phức tạp và tiên tiến thì đòi hỏi người lao động trong nghề này phải có đầy đủ kiến thức kỹ thuật chuyên môn cùng với các kỹ năng mềm cần thiết để quản trị con người và công việc.

Trình độ công việc:

Bạn cần phải hoàn thành ít nhất là trường trung học, với một số vị trí nâng cao yêu cầu bạn hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đại học về khai thác hoặc kỹ thuật. Đó là một điển hình để lần đầu tiên dành vài năm ở các vị trí mà bạn sẽ giám sát. Nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu chứng nhận cho các vị trí như giám sát viên khai thác ngầm hoặc than.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình cho vị trí này là $80.600 CAD, và đã chứng kiến ​​mức tăng lương 25% trong năm năm qua.

Là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi với lượng tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, khai thác khoáng sản và lâm nghiệm chính là một trong những ngành nghề chủ đạo trong nền kinh tế nước này. Từ những năm đầu thế kỷ 20, sản xuất & khai thác mỏ đã đưa Canada chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp thành nền kinh tế công nghiệp hóa. Là một ngành kinh tế trọng điểm nên lực lượng lao động trong ngành này chiếm một con số không nhỏ. Điều đáng nói ở đây là lực lượng lao động đáp ứng trong lĩnh vực này lại đang thiếu trầm trọng. Quản lý khai thác và lâm nghiệp đang là ngành nghề thiếu hụt lao động “số 1” tại Canada.

     16. Giám đốc viễn thông

Mô tả công việc:

Các hãng viễn thông sử dụng các nhà quản lý để duy trì các cơ sở của họ và giám sát hoạt động của họ. Người quản lý viễn thông có thể giám sát việc cài đặt mạng, hệ thống chuyển mạch trực tiếp và đảm bảo hệ thống của họ tuân thủ các quy định.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần một tấm bằng đại học để phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang làm việc, trong vài năm làm giám sát viên.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

 Mức lương trung bình cho một người quản lý viễn thông là $85.000 CAD, đã tăng khoảng 6% trong năm năm qua.

Đại đa số các dịch vụ, hoạt động và quản lý cơ sở này được tuyển dụng tại Quebec và Ontario, theo Cục thống kê Canada. Trong khi Hội đồng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTC) dự đoán nhu cầu ngày càng tăng đối với những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các nhà quản lý viễn thông được cho là có nhu cầu thấp hơn so với toàn bộ lĩnh vực.

     15. Chuyên gia thính học & Ngôn ngữ học

Mô tả công việc:

Chuyên gia thính học và các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói giúp những người bị mất thính giác hoặc rối loạn giao tiếp thể hiện bản thân. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi chức năng, hoặc bạn có thể vào phòng khám tư nhân. Nhiệm vụ công việc có thể bao gồm tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán, phát triển các chương trình phục hồi chức năng cho bệnh nhân và thực hiện nghiên cứu liên quan đến rối loạn ngôn ngữ hoặc mất thính giác.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần một bằng thạc sĩ về thính học hoặc bệnh lý ngôn ngữ nói. Bạn cũng cần phải tham gia Hiệp hội các nhà nghiên cứu bệnh học và ngôn ngữ học ngôn ngữ Canada và bạn có thể cần phải đăng ký với một cơ quan quản lý, tùy thuộc vào tỉnh bạn làm việc ở tỉnh nào.

Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương trung bình cho các nhà thính học và các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ là $83.000 CAD.

Đây là một lĩnh vực đang phát triển, tăng 48% số người làm công việc thính học và nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ trong năm 2017 so với năm 2012. Chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với người tìm việc 5 năm tới từ bây giờ.

     14. Giảng viên phi công và kỹ thuật bay

Mô tả công việc:

Phi công có thể tham gia vận chuyển hàng không, hoặc phun thuốc, hoặc khảo sát trên không, trong khi các kỹ sư máy bay thực hiện kiểm tra trước chuyến bay và bảo trì các hệ thống và thiết bị. Huấn luyện viên bay làm những gì bạn mong đợi: đào tạo phi công mới hoặc chuẩn bị cho họ để kiểm tra giấy phép.

Trình độ công việc:

Phi công và huấn luyện viên bay phải hoàn thành chương trình trung học và được chứng nhận bởi một trường bay hoặc hàng không. Các máy bay khác nhau yêu cầu giấy phép khác nhau cho phi công và kỹ sư máy bay sẽ cần Giấy phép Kỹ sư máy bay từ Transport Canada.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho phi công, huấn luyện viên bay và kỹ sư bay là khoảng $78.000 CAD, với mức tăng 12% được thấy trong năm năm qua.

Cơ hội nghề nghiệp:

Tính đến năm 2014, tuổi trung bình của các phi công là 44 tuổi, thêm vào việc nhiều công nhân nghỉ hưu trước 60 tuổi nên ngành nghề này được dự báo sẽ sớm thiếu hụt nhân lực. Chẳng hạn, một số người nộp đơn vào các trường bay thực sự có được ở các trường học Quebec Quebec, chỉ đào tạo khoảng 150 đến 200 phi công mỗi năm, theo Service Canada. Tuy nhiên mức yêu cầu đạt của các chương trình đào tạo rất cao, khiến cho rất nhiều ứng viên bị loại khỏi chương trình.

Có lẽ vì điều này, chính phủ dự đoán từ năm 2015 đến năm 2024, có tới 3,800 vị trí (Tổng số vị trí nói trên bao gồm phi công cũng như các bộ phận giao thông hàng không, hàng hải và đường sắt) có thể không được lấp đầy do thiếu nhân công có trình độ cao. Nếu bạn có thể tốt nghiệp thì triển vọng công việc của bạn rất tốt.

Phi công máy bay dân dụng làm việc cho các hãng hàng không thương mại nhỏ, vừa và lớn với các lịch bay trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó còn có phi công trực thăng, phi công máy bay bush (một loại máy bay nhỏ, chuyên được dùng để đến những nơi hẻo lánh), phi công vận chuyển hàng hóa và con người đến các địa điểm cách xa nhau ở Canada.

Do đó, ngoài các hãng hàng không tư nhân và thương mại, nghề phi công còn sở hữu những cơ hội sẵn có trong các ngành du lịch mạo hiểm, khai thác mỏ, khai thác gỗ, chữa cháy, và y tế.

     13. Nha sĩ

Mô tả công việc:

Bạn biết những gì một nha sĩ làm – hy vọng bạn sẽ nhìn thấy sáu tháng một lần. Các nha sĩ giữ cho răng và miệng của bạn khỏe mạnh bằng cách chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa rối loạn.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần một đến bốn năm học đại học tiền nha khoa hoặc, tại Quebec, bằng tốt nghiệp đại học về khoa học. Sau đó, bạn sẽ cần một tấm bằng đại học từ một chương trình nha khoa được công nhận. Thêm vào đó, bạn sẽ cần phải được cấp phép bởi một cơ quan quản lý cấp tỉnh hoặc lãnh thổ. Chuyển sang thực hành chuyên ngành đòi hỏi đào tạo bổ sung.

Mức lương: Mức lương trung bình cho một nha sĩ là $77.000 CAD.

Triển vọng việc làm:

Lĩnh vực này trước đây phát triển không nhanh, chỉ tăng ba phần trăm số người làm nha sĩ vào năm 2017 như năm 2012. Nhưng năm năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn số người tìm việc.

     12. Thống kê viên hoặc Kiểm toán viên

Mô tả công việc:

Khi các thiết bị và thói quen sử dụng internet của chúng tôi tích lũy được số lượng dữ liệu tăng theo cấp số nhân, nhu cầu đối với những người có thể hiểu về nó đang tăng lên. Các nhà thống kê và chuyên gia tính toán sử dụng các kỹ thuật toán học để xây dựng các mô hình giải quyết các vấn đề và dự đoán hành vi và kết quả.

Trình độ công việc:

Bạn có thể cần một bằng tốt nghiệp về toán hoặc thống kê.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các nhà thống kê và chuyên gia tính toán là $89.000 CAD.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sự bùng nổ của dữ liệu sản xuất trong nền kinh tế số đã dẫn đến nhu cầu tăng lên của những chuyên gia phân tích dữ liệu. Họ là những người có thể nhận định, đưa ra những kết luận cho nền kinh tế  thông qua những con số và những dữ liệu rắc rối, đưa ra được những rủi ro trong đó. Nếu bạn bạn là những người nhanh nhạy với những con số và có đầu óc tính toán thì đây chính là công việc mà bạn có thể sử dụng nó. Nghề này đã chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lực lượng lao động lên tới 12.000 và bạn có thể làm việc với các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, truyền thông, bán lẻ….. 5 năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc tương đương.

     11. Kiểm soát viên không lưu

Mô tả công việc:

Là một người kiểm soát không lưu, nó điều khiển công việc của bạn để đảm bảo lưu lượng trong không phận được lưu thông chính xác. Bạn có thể sử dụng thiết bị liên lạc để giám sát giao thông hàng không, đưa ra các hướng dẫn cất cánh và hạ cánh và cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp khi có vấn đề.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học và giấy phép điều hành điện thoại vô tuyến. Bạn cũng cần phải hoàn thành chương trình đào tạo do NAV Canada, một tập đoàn phi lợi nhuận do tư nhân điều hành, sở hữu và vận hành hệ thống điều hướng hàng không dân dụng Canada. Bạn cũng sẽ cần một giấy phép điều khiển không lưu.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho kiểm soát viên không lưu là $85.000 CAD.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sau nhiều năm đứng đầu bảng xếp hạng những ngành nghề thiếu hụt lao động nhất tại Canada của Miche Job, Nhân viên kiểm soát không lưu tiếp tục là nghề thiếu thốn lao động bậc nhất bởi sự tăng trưởng trong tổng việc làm, nó được xếp hạng thứ 3 trong bảng xếp hạng Jobs Best. Đây là công việc đòi hỏi có kỹ năng và kiến thức lớn đảm bảo vận hành hệ thống kiểm soát không lưu, hướng dẫn máy bay tránh va chạm, đẩm bảo tính hiệu quả của nền không lưu. Bạn sẽ phải chịu đựng áp lực công việc cao nhưng bù lại bạn sẽ nhận được mức lương khủng. Chính phủ dự đoán sẽ có 1,4 việc làm cho mỗi người tìm việc trong 5 năm kể từ bây giờ.   

Top 10 công việc tiềm năng nhất tại Canada sẽ được liệt kê chi tiết trong bài tiếp…


Nhanh tay liên hệ với EduTrust để được tư vấn trực tiếp!
Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

Trụ sở Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33
Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Email: info@edutrust.edu.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh:
Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thắng nối dài Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908
Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

Chi nhánh Hà Lan

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *