EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Chín 19, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Top 20 các trường Đại Học và Cao Đẳng có học phí rẻ tại Canada

Top 20 các trường Đại Học và Cao Đẳng có học phí rẻ tại Canada

Các Trường Đại Học và Cao Đẳng giá rẻ nhưng có chất lượng tốt nhất tại Canada

Du học Canada không chỉ hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục cao, môi trường thân thiện và an toàn mà còn bởi chi phí học tập và sinh hoạt thấp. Ngoài các tỉnh bang lớn, du học sinh cũng có thể tìm cho mình những ngôi trường học phí thấp nhưng chất lượng vẫn vô cùng tốt tại các tỉnh bang khác như Nova Scotia hay Alberta,… Đây là những bang có chính sách định cư dễ dàng và hấp dẫn hơn nhiều so với các tỉnh bang lớn. Hãy cùng EDUTRUST tham khảo danh sách trường đại học, cao đẳng có chi phí thấp !

 

 1. Đại học Saint Paul

Đại học Saint Paul được thành lập vào ngày 26 tháng 9 năm 1848, thuộc thủ đô Ottawa, bang Ontario, Canada. Đây được coi là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada. Hiện nay, đại học Saint Paul cung cấp 4 chương trình học : Khoa học Nhân văn, Triết học, Thần học và Giáo Luật. Chương trình giảng dạy của Saint Paul bao gồm 19 ngành đào tạo, từ bậc đại học cho đến tiến sĩ. Sinh viên học tập tại đây được tạo nhiều cơ hội trải nghiệm và thực hành, giúp nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện.

So với các trường đại học khác ở Ontario, mức học phí dành cho sinh viên quốc tế của Saint Paul khá là hợp lý:

 – Học phí: CAD$9,107/năm cho du học sinh.

 – Phí sinh hoạt: vào khoảng CAD$8,682/năm bao gồm tiền ăn và ở.

Ngoài học phí dễ chịu, Saint Paul còn có các chương trình học bổng từ CAD$2,000 – CAD$16,000/năm cho những sinh viên đáp ứng đủ điều kiện. Tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học của trường là 15%.

 2. Đại học Ottawa

Đại học Ottawa được thành lập vào năm 1865 và nằm tại thủ đô Ottawa, Ontario, Canada. Đây là trường đại học đào tạo song ngữ (Anh – Pháp) lớn nhất trên thế giới. Đại học Ottawa xếp thứ 291 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới dựa theo QS World University Rankings năm 2016 và xếp thứ 11 trong số các trường đại học tốt nhất tại Canada ( Maclean’s University Rankings – 2014). Đại học Ottawa có nhiều chương trình học: Khoa nghệ thuật, Giáo dục, Kĩ thuật, Khoa học y tế, Khoa luật, Y tế, Khoa học, Khoa học xã hội, Khoa Graduate and Postdoctoral Studies, The Telfer School of  Management. Đại học Ottawa là điểm đến du học Canada đáng mơ ước cho sinh viên trên khắp thế giới.

Mặc dù Ottawa cung cấp các chương trình học chất lượng cao và chuyên sâu nhưng mức học phí lại rất phù hợp cho sinh viên quốc tế theo học tại trường:

 – Học phí: từ CAD$10,000 – CAD$12,000/năm cho hầu hết tất cả các chương trình.

Cùng với đó, đại học Ottawa còn trao học bổng cho sinh viên theo từng chuyên ngành, mỗi học bổng có giá trị từ CAD$2,000 – CAD$30,000 và sinh viên phải đáp ứng đủ yêu cầu về GPA từ 8,0 – 9,2 trở lên tùy theo mỗi chương trình học. Điều kiện đầu vào bậc Đại học của trường yêu cầu: tốt nghiệp THPT và có điểm TOFEL iBT từ 86 trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên.

 3. Đại học Algoma

Đại học Algoma được thành lập năm 1965 và có vị trí ở Sault Ste. Marie, Ontario, Canada. Đây là ngôi trường đại học có diện tích nhỏ nhất ở bang Ontario. Một trong những ưu điểm nổi trội của đại học Algoma so với các trường đại học khác là trường luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, lớp học ít và chương trình học đa dạng.Đại học Algoma có các chương trình học đa dạng cho các sinh viên quốc tế có thể lựa chọn: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và công nghệ máy tính, Tâm lý học, Mỹ thuật và Sinh vật học.

Đại học Algoma có mức học phí vừa phải cho sinh viên quốc tế:

 – Học phí: vào khoảng CAD$9,900/năm.

 – Phí sinh hoạt: CAD$6,200 /năm bao gồm tiền ăn.

Học bổng tại Algoma cũng thu hút nhiều du học sinh với mức học bổng từ CAD$1,000– CAD$5,000/năm. Tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học tại trường vào khoảng 13%.

 4. Đại học Vancouver Island

Đại học Vancouver Island là trường đại học công lập được thành lập năm 1969 và tọa lạc tại thành phố Nanaimo trên hòn đảo Vancouver, British Columbia. Vancouver Island cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng như các chương trình dạy nghề, chứng chỉ và văn bằng, chương trình đại học và văn bằng tốt nghiệp, một môi trường học tập phong phú và kích thích trí tuệ cho sinh viên quốc tế.

Học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh tại đại học Vancouver Island:

 – Học phí trung bình: CAD$12,500/năm

 – Phí sinh hoạt: CAD$475/tháng cho nhà ở và CAD$6,250/tháng cho sinh hoạt

Các chương trình học bổng của trường đại học Vancouver Island từ CAD$1,000 – CAD$5,000 tùy theo mỗi chương trình học.

 5. Đại học Concordia

Đại học Concordia được thành lập năm 1974, là sự kết hợp của 2 trường Loyola (1986) và Đại học Sir George Williams (1926). Đây là trường ngôn ngữ tiếng Anh đẳng cấp thế giới của thành phố Montreal, Quebec, Canada. Đại học Concordia có một số ngành học tiêu biểu như: Giáo dục nghệ thuật, Địa lý môi trường, Dịch vụ cộng đồng, Nhân chủng học và xã hội học, Ứng dụng máy tính, Toán học và thống kê.

Mức chi phí dành cho sinh viên quốc tế của trường:

 – Học phí trung bình theo năm: bậc đại học khoảng CAD$14,750/năm; bậc cao học khoảng CAD$17,300/năm.

 – Chi phí sinh hoạt: khoảng CAD$14,520/năm

 – Chi phí ký túc xá: khoảng CAD$6,720/năm

Đại học Concordia có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh cụ thể:

 – GPA 3.5/4: học bổng CAD$5,000

 – GPA 3.0/4: học bổng CAD$3,500

 – GPA 2.5/4: học bổng CAD$2,000

 6. Đại học Bắc British Columbia

Đại học Bắc British Columbia là một trong những trường đại học quy mô nhỏ nhưng lại có thành tích đào tạo tốt nhất tại Canada. Trường được thành lập năm 1908 và nằm ở thành phố Vancouver, British Columbia, Canada. Đại học Bắc British Columbia đào tạo rất nhiều chuyên ngành từ các ngành Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ,.. các ngành Kinh tế, Giáo dục, Địa lí cho tới các ngành Khoa học tự nhiên như Khoa học máy tính, Sinh học,…

Mức học phí trung bình của du học sinh tại đại học Bắc British Columbia:

 – Học phí: CAD$10,624 – CAD$16,528/năm

 7. Đại học Thompson Rivers

Đại học Thompson Rivers được thành lập năm 1970 với tiền thân là trường Cao đẳng Cariboo và tọa lạc tại Kamloops, British Columbia, Canada. Đây là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất Canada. Đại học Thompson Rivers có một số ngành học tiêu biểu: Khoa học, Lữ hành, Du lịch và Khách sạn, Luật, Nhân văn, Thương mại, Điều dưỡng.

Mức học phí trung bình của Thompson Rivers: CAD$13,800/năm

 8. Đại học Fraser Valley

Đại học Fraser Valley thành lập năm 1974, là một trong những trường công lập hàng đầu tại Canada và nằm tại phía đông Vancouver, bang British Columbia, Canada. Trường cung cấp một môi trường quốc tế thân thiện, thiết kế những giáo trình tốt giúp sinh viên học tập và làm việc hiệu quả tại Canada. Đại học Fraser Valley cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào.

Các mức học phí và chi phí sinh học của sinh viên quốc tế tại trường:

 – Học phí trung bình: CAD$13,800/năm

 – Phí bảo hiểm y tế và nha khoa: CAD$1,060

 – Chi phí ăn uống và nơi ở: CAD$7,200

 – Chi phí sinh hoạt: CAD$2,500

Đại học Fraser Valley đưa ra các chương trình học chất lượng tốt nhất cùng với các mức học bổng đa dạng trị giá từ CAD$1,000 – CAD$5,000/năm dành cho sinh viên quốc tế.

 9. Đại học Guelph

Đại học Guelph được thành lập năm 1964 và là trường đại học công lập ở thành phố Guelph bang Ontario. Các ngành tiêu biểu của trường như: Công nghệ sinh học, Dinh dưỡng, Khoa học môi trường, Thú y, Vật lý, Hóa học, Nông nghiệp, Khoa học máy tính, Kiến trúc, Kinh tế.

Học phí trung bình của Guelph dành cho sinh viên quốc tế: CAD$ 9,730– CAD$17,430/năm tùy theo mỗi chương trình học.

Trong quá trình học tập, trường có một số học bổng dành cho sinh viên dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo và hoạt động tình nguyện nhằm khuyến khích việc học tập nghiên cứu và các thành tựu. Mỗi học bổng có giá trị từ CAD$1,000 – CAD$8,500/năm tùy theo các ngành học.

 10. Cao đẳng Niagara

Cao đẳng Niagara là trường Cao đẳng công lập thành lập năm 1967 và ngay gần thác Niagara Falls, bang Ontario, Canada. Đây là trường dẫn đầu về chỉ số được các sinh viên ưa chuộng nhất, suốt 8 năm liền, trong số 24 trường cao đẳng tại bang Ontario. Cao đẳng Niagara là một trong những trường cao đẳng đào tạo các ngành Du lịch, Khách sạn, Ẩm thực và Quản trị kinh doanh nổi tiếng nhất ở Canada.

Các chi phí mà du học sinh phải chi trả khi học tại Cao đẳng Niagara:

 – Học phí: CAD$12,350 – CAD$13,800/năm

 – Phí xét đơn: CAD$100

 11. Đại học Memorial of Newfoundland

Địa điểm: Newfoundland and Labrador, Canada
Trang web: http://www.mun.ca/

Đại học Memorial of Newfoundland được thành lập với mục tiêu là một trong những trường đại học rẻ nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada. Thống kê năm 2013, Đại học Memorial Newfoundland có 1.872 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia tại. Trường cung cấp hàng trăm chương trình học tập đa dạng cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao được định hướng dựa trên quy mô lớp học nhỏ.
– Học phí sinh viên quốc tế hàng năm:
+ Chương trình Đại học: 8.800 đô la
+ Chương trình Thạc sỹ: 13.765 đô la
– Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 11%
– Xếp hạng Thế giới: 657
– Xếp hạng quốc gia: 24

Ngoài ra trường vẫn có những suất học bổng dành cho các học sinh quốc tế khi đăng ký học tại trường:

 – International Undergraduate Entrance Scholarships: học bổng này sẽ được xét tự dộng khi sinh viên đăng ký học tại trường, nó bao gồm 2 học bổng chính:

+ The Memorial University of Newfoundland International Entrance Scholarships có gái trị lên tới CAD$3,000 – 4,400 cho mỗi sinh viên học tại St. John’s and Grenfell campuses

+ The IUGS Entrance Scholarships for Undergraduate Students có gái trị lên đến CAD$6,000 chỉ dành cho sinh vien học tại St. John’s campus

  G. Hatcher Memorial Scholarship dành cho sinh viên đăng ký học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

 – AAC Student Scholarship (Aquaculture Association of Canada) học bổng dành cho sinh viên học hệ sau phổ thông ngành nông nghiệp dưới nước,….
Số lượng học bổng là không giới hạn và lên đến hàng trăm loại học bổng cho từng chương trình và từng đối tượng sinh viên

 12. Đại học Acadia

Địa điểm: Wolfville, Nova Scotia Canada
Trang web: http://www2.acadiau.ca/

Tỉnh bang Nova Scotia đang thu hút 1 lượng lớn sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập với chính sách định cư ở đây được coi là một trong những nơi định cư dễ nhất tại Canada.

Và Đại học Acadia không chỉ là một trong những trường đại học rẻ nhất cho sinh viên quốc tế mà còn là một trong những trường đại học có quy mô lớn nhất về số sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 3400 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia được nhận vào 200 lĩnh vực đa dạng. Trường cung cấp hàng trăm chương trình đa dạng và giáo viên có chất lượng được định hướng dựa trên quy mô lớp học nhỏ với tỷ lệ giảng viên: học sinh là 1:15 giảng viên nhỏ.

 – Học phí quốc tế hàng năm:
+ Các chương trình đại học: $ 7,495
+ Chương trình Thạc sĩ: $ 10,546

 – Xếp hạng Thế giới: 1300

 – Xếp hạng quốc gia: 38

Để khuyến khích và công nhận thành tích học tập cao, Đại học Acadia cung cấp học bổng và giải thưởng cho sinh viên sắp tới cũng như học bổng, giải thưởng, huy chương và giải thưởng cho sinh viên hiện tại. Giá trị học bổng dao động từ CAD$950 – CAD$2,000 cho mỗi sinh viên.

 Sinh viên khi đăng ký học tại trường sẽ được tự động được xem xét cho học bổng đầu vào, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí.

 Sinh viên hiện tại sẽ tự động được xem xét cho hầu hết các học bổng đại học mà họ đủ điều kiện. Một số giải thưởng có thể phải yêu cầu nộp đơn xin xét học bổng . Trường sẽ gửi email cho bất kỳ sinh viên hiện tại đủ điều kiện, hỏi xem họ có muốn nộp đơn không, và sẽ cung cấp chi tiết giải thưởng.

 Những sinh viên đã được trao một học bổng tái tạo có thể có giải thưởng kéo dài đến bốn năm, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí. TRường sẽ xem xét đổi mới trên cơ sở cá nhân cho những sinh viên tốt nghiệp chương trình ba năm và dự định quay lại năm thứ tư học đại học.

 13. Đại học Sainte-Anne

Địa điểm: Pointe-de-l’Église, Nova Scotia Canada
Trang web: https://www.usainteanne.ca/english

Université Sainte-Anne là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên nói tiếng Pháp về chi phí học rẻ. Hiện nay, Đại học Sainte-Anne có khoảng 400 sinh viên quốc tế đến từ 15 quốc gia, chiếm gần 79% tổng số sinh viên của trường.

Học phí quốc tế hàng năm:
Các chương trình đại học: 8.820 USD
Phần trăm sinh viên quốc tế: 79%
Xếp hạng Thế giới: 2685
Xếp hạng quốc gia: 59

 14. Đại học Mount Saint Vincent

Địa điểm: Khu đô thị Halifax, Nova Scotia Canada.
Trang web: http://www.msvu.ca/en/home/default.aspx

Với lịch sử lâu đời trên 140 năm tuổi, Mount Saint Vincent không ngừng cải tiến, phát triển những mô hình sáng tạo kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu. Bên cạnh đó, với số lượng trên 4000 sinh viên theo học đến từ hơn 50 quốc gia, trường đề cao bình đẳng giới, sự kết nối giữa sinh viên với cộng đồng và trách nhiệm xã hội.

Học phí quốc tế hàng năm:
Các chương trình đại học: $ 10,824
Chương trình Thạc sỹ: 12.131
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 15%
Xếp hạng Thế giới: 2630
Xếp hạng quốc gia: 54

Nhà trường cũng có những học bổng dành cho sinh viên theo từng hệ chương trình, từng đối tượng sinh viên hoặc ngành mà sinh viên theo học, HB cho mỗi sinh viên có thể lên đến CAD$10,000 : The Big Picture Conferences Inc. Scholarship in Hospitality and Tourism Management, Jack Hurlbut Hospitality Management Scholarship, Financial Assistance for Professional Development held by the IGLTA Foundation, NEWH Leadership $10,000 scholarship, …

 15. Đại học Brandon

Địa điểm: Brandon, Manitoba Canada.
Trang web: https://www.brandonu.ca/

Trường đại học Brandon thành lập năm 1899. Qua 177 năm không ngừng phát triển, Đại học Brandon trở thành một ngôi trường đại học giàu truyền thống về giáo dục, nghiên cứu, cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bằng đại học về các lĩnh vực khoa học và nghệ thuật..

Học phí quốc tế hàng năm:
Chương trình cử nhân: $ 6,471
Chương trình Thạc sỹ: $ 7,485
Tỷ lệ học sinh quốc tế: 16,7%
Xếp hạng Thế giới: 7854
Xếp hạng quốc gia: 146

Trường cũng hàng trăm học bổng và phần thưởng dành cho sinh viên các ngành SInh học, nông nghiệp, nghệ thuật ,… từ CAD$300-2500 , chi tiết truy cập : https://webapp.brandonu.ca/pls/scholarship/f?p=101:18

 16. Đại học Concordia of Edmonton

Địa điểm: Edmonton, Alberta Canada.
Trang web: http://concordia.ab.ca/
Đại học Concordia of Edmonton là một trong những trường đại học hàng đầu tại Alberta, cung cấp hàng trăm chương trình đa dạng và giáo viên có chất lượng được định hướng dựa trên quy mô lớp học nhỏ.

Học phí quốc tế hàng năm:
Các chương trình đào tạo: $ 11,680
Chương trình Thạc sĩ: $ 6,100
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 10%
Xếp hạng Thế giới: 7213
Xếp hạng quốc gia: 113

 17. Đại học Lethbridge

Địa điểm: Lethbridge, Alberta Canada
Trang web: http://www.uleth.ca/

Đại học Lethbridge hiện có đến hơn 150 chương trình học dành cho hệ đại học và hơn 60 chương trình dành cho hệ sau đại học. Với chất lượng giáo dục cùng cơ sở vật chất hiện đại, trường đại học Lethbridge luôn giữ vị trí TOP 3 các trường có chương trình cử nhân và các chương trình nghiên cứu hệ cử nhân tốt nhất tại Canada.

Học phí quốc tế hàng năm:
Các chương trình đại học: $ 10,370
Xếp hạng Thế giới: 976
Xếp hạng quốc gia: 31

Tuy không có nhiều học bổng nhưng trường cũng có những hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên theo học tại trường. Để đạt dược học bổng từ trường va tỉnh bang, sinh viên phải nộp hồ sơ tùy theo từng loại học bổng để được xét duyệt.

 18. Đại học Cape Breton

Địa điểm: Nova Scotia, Canada
Trang web: http://www.cbu.ca/

Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập từ năm 1953, nổi tiếng tại Canada về mặt chú trọng thực tiễn học tập và tạo việc làm cho sinh viên chỉ với mức chi phí tiết kiệm. Đây là ngôi trường lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội du học Canada cho mình.
Học phí quốc tế hàng năm:
Các chương trình đào tạo bậc đại học: $ 6,380.00
Tỷ lệ học sinh quốc tế: 9,4%
Xếp hạng Thế giới: 1322
Xếp hạng quốc gia: 39

 19. Viện Công nghệ Southern Alberta

Địa điểm: Calgary, Alberta Canada
Trang web: http://www.sait.ca/

Viện Công nghệ Southern Alberta nổi tiếng với việc cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lớp học kết hợp hướng dẫn lý thuyết và thực hành, đào tạo kỹ thuật cần thiết để bắt đầu làm việc hướng tới việc trở thành một nhân viên chuyên nghiệp trong số hơn 30 ngành nghề. Cho dù bạn là một người học việc đã đăng ký hoặc muốn trở thành một cử nhân hay kỹ sư, SAIT đều có chương trình cho bạn.

Học phí quốc tế hàng năm:
Chương trình cử nhân: $ 9375
Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 10%
Xếp hạng Thế giới: 7244
Xếp hạng quốc gia: 124

 20. Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick

Địa điểm: New Brunswick, Canada
Trang web: http://www.nbcc.ca/

Trường Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick (NBCC) được thành lập từ năm 1974 và là trường cao đẳng công lập nằm trong danh sách 45 trường thuộc chính sách visa nhanh CES. Trường cung cấp hơn hơn 90 chương trình đào tạo đa dạng trên 15 lĩnh vực khác nhau, cùng phương pháp dạy học dựa trên thực hành và tích lũy kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện các kỹ năng, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng cũng như tích lũy kỹ năng lãnh đạo và khả năng kinh doanh, tạo nên sự khác biệt vượt trội trong sự nghiệp và cuộc sống.

Học phí quốc tế hàng năm:
Các chương trình đào tạo: > $ 9,000
Xếp hạng Thế giới: 611
Xếp hạng quốc gia: 26

 

Nguồn: http://worldscholarshipforum.com/30-affordable-universities-canada-international-students-2017-2/

Trên đây là top 20 các trường đại học có chi phí rẻ tại Canada mà EduTrust đề xuất cho bạn. Mong rằng với những thông tin vừa chia sẻ, EduTrust đã phần nào mang đến những thông tin bổ ích và thêm lựa chọn cho các bạn đang có dự định du học và định cư tại Canada.


Nhanh tay liên hệ với EduTrust để được tư vấn trực tiếp!
Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

Trụ sở Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33
Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
Email: info@edutrust.edu.vn

Chi nhánh Hồ Chí Minh:
Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908
Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *