EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Hai 21, 2020
Trang chủ > Tin tức > Các hình thức thuê nhà ở khi đi du học Mỹ 2017

Các hình thức thuê nhà ở khi đi du học Mỹ 2017

Du học Mỹ 2017

Một trong những vấn đề cần được quan tâm, sắp xếp khi đi du học Mỹ 2017 chính là vấn đề nhà ở. Có tới 3 hình thức nhà ở cho du học sinh lựa chọn khi đặt chân sang xứ sở cờ hoa. Hãy cùng tìm hiểu các hình thức này và lựa chọn cho mình nơi ở phù hợp nhé.

Ở homestay khi đi du học Mỹ 2017

Homestay là hình thức các du học sinh sống cùng nhà với các gia đình người dân Mỹ. Gia chủ sẽ chào đón bạn như 1 thành viên trong gia đình. Thật tuyệt, bởi vừa xa gia đình xa quê hương, bạn đã có ngay cho mình 1 gia đình mới. Với sự thân thiện, thoải mái của người dân bản xứ, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái như chính ngôi nhà của mình vậy. Ở homestay tạo điều kiện rất tốt để bạn hoàn thiện vốn tiếng anh mỗi ngày bởi có điều kiện hoàn hảo nhất khi được giao tiếp thường xuyên với người bản xứ. Ngay cả khi bạn bắt đầu hòa nhập với cuộc sống mới tại đây, bạn gặp khó khăn trong việc phát âm chuẩn nhưng đảm bảo chỉ sau 1 thời gian, bạn sẽ nói như chim hót cho mà xem. Đặc biệt, bạn sẽ được ăn tối, tham dự các buổi tiệc, lễ hội truyền thống của người dân từ đó bạn sẽ có thêm nhiều vốn hiểu biết đối với văn hóa của Mỹ một cách chân thực nhất, đầy đủ nhất. Chi phí trung bình cho 1 tuần ở homestay khi đi du học Mỹ 2017 là 170 USD đến 230 USD trong 1 tuần.

Ở homestay khi du học Mỹ 2017

Ở ký túc xá khi du hoc My

Hình thức nhà ở thứ 2 được khá nhiều du học sinh lựa chọn chính là ở kí túc xá. Kí túc xá của các ngôi trường thường ngay bên trong khuôn viên nên rất thuận tiện cho việc đi học của bạn vì khoảng cách gần. Bạn hầu hết chẳng mất nhiều thời gian để di chuyển đến lớp học. Kí túc xá có thể được thuê dưới dạng phòng chung hoặc phòng đơn. Tất nhiên, bạn nên ở phòng chung để có thêm bạn bè trong thời gian xa quê cũng phòng lúc ốm đau có người chăm sóc, giúp đỡ. Hơn nữa, khi sống cùng du học sinh khác, bạn cũng có điều kiện để giao tiếp, tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình nhiều hơn. Tại các kí túc xá, bạn chẳng cần phải nấu ăn mất thời gian mà ăn sáng, trưa, tối ngay tại nhà ăn. Chất lượng nấu ăn tại các nhà ăn trong trường học của Mỹ thì bạn khỏi lo lắng nhé. Thông thường, khu kí túc xá luôn đóng cửa trong suốt thời gian nghỉ lễ. Nên thời gian này bạn sẽ chuyển ra ngoài sống cùng với nhà dân cho đến khi kí túc xá mới lại, điều này rất thuận tiện cho việc phát triển khả năng giao tiếp và tìm hiểu văn hóa, lối sống của người dân bản địa. Chi phí để ở kí túc xá khi du học Mỹ 2017 có sự khác nhau giữa các trường nhưng thường giao động từ 5 000 USD đến 7 000 USD 1 năm.

Ở kí túc xá khi đi du học Mỹ

Ở nhà thuê

Bạn có thể thuê nhà ở 1 mình hay thuê cùng với các sinh viên quen biết khác. Nhưng muốn tự thuê nhà ở, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Trong các hình thức, có lẽ hình thức ở nhà thuê sẽ tốn kém nhất nhưng nếu bạn khá khó tính và muốn có sự riêng tư đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Không có mức giá chung cho chi phí thuê nhà, vì nó còn phụ thuộc vào thành phố hay thị trấn bạn ở nhưng thường giao động từ 200 USD đến 450 USD 1 tuần. Khi ở nhà thuê, ngoài tiền thuê nhà hàng tháng, bạn phải tự chịu toàn bộ các chi phí khác như tiền điện, nước, gas, mạng điện thoại…

Du học Mỹ 2017 với mỗi hình thức nhà ở đều có ưu điểm và hạn chế riêng, bạn cần cân nhắc và lựa chọn hình thức hợp lý nhất cho mình nhé. Nếu còn bất kì băn khoăn nào, hãy liên hệ với EduTrust để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Rate this post

One thought on “Các hình thức thuê nhà ở khi đi du học Mỹ 2017

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *