EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Bí quyết thích nghi nhanh với cuộc sống du học Canada từ những ngày đầu

Bí quyết thích nghi nhanh với cuộc sống du học Canada từ những ngày đầu

Cuộc sống du học Canada

Du học Canada trải nghiệm một cuộc sống mới tại một đất nước mới với ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực… đều khác với Việt Nam sẽ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ thậm chí bị sốc ban đầu. Làm thế nào để thích nghi nhanh chóng nhất với cuộc sống du học Canada? EduTrust sẽ cùng bạn chia sẻ những lo lắng này.

Luôn sẵn sàng thay đổi

Hiển nhiên quốc gia mẹ đẻ của bạn với Canada sẽ khác nhau rất nhiều. Đừng hy vọng bạn sẽ thay đổi được con người, cuộc sống ở Canada để phù hợp với bạn. Điều bạn cần làm là sẵn sàng thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống du học Canada. Đây là vấn đề cốt lõi để bạn có thể hòa nhập nhanh chóng nhất với cuộc sống nơi đây. Ở Việt Nam, giảng đường nhỏ, cùng ngôn ngữ nên ngay cả khi bạn không được quảng giao, cởi mở cho lắm bạn vẫn có thể có cho mình được những người bạn tốt. Nhưng bước vào môi trường, cuộc sống du học lại không như thế. Nếu bạn không tự khắc phục bản thân, cố gắng chủ động bắt chuyện, làm quen với mọi người hẳn bạn sẽ không tránh khỏi cô đơn, lẻ loi ở đất khách quê người đâu.

Thích nghi với cuộc sống du học Canada

Tích cực tham gia các hoạt động văn hóa để hòa nhập với cuộc sống du học Canada

Du học Canada 2018 đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia 1 câu lạc bộ trong trường sau đó tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Có thể ở Việt Nam bạn không có thói quen đọc báo sáng sớm, xem thời sự hàng ngày. Nhưng đây là điều rất cần thiết đấy nhé. Đọc báo địa phương, xem kênh tin tức địa phương để nắm bắt nhanh nhất thông tin của nơi bạn đang học và sống, ngoài ra nó còn tăng thêm khả năng ngoại ngữ cho bạn đấy. Muốn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và con người mới, bạn phải hiểu về họ. Những địa điểm như bảo tàng, các triển lãm, tụ điểm văn hóa, buổi biểu diễn âm nhạc… không thể bỏ qua.

Thông qua những việc làm này, bạn sẽ nhanh chóng hiểu hơn về âm thực, cách sống của người dân bản địa và tự lúc nào bạn đã có khả năng hòa nhập mà chính bạn cũng không nhận ra.

Luôn sẵn sàng kết bạn

Cuộc sống du học Canada xa nhà, xa quê vốn rất cô đơn, nếu như bạn còn không có khả năng kết bạn nữa, bạn có tưởng tượng nổi thời gian vài năm tại xứ lạ quê người của mình không? Đừng tự cô lập và khép kín mình. Không khó để bạn tìm cho mình những người bạn ngoại quốc và cả cùng quê hương nữa. Đặc biệt một vài người bạn bản xứ nữa nhé, những người bạn bản xứ sẽ giúp bạn tìm hiểu nhanh nhất về nơi đây. Thêm nữa, việc giao lưu kết bạn nhiều còn tạo điều kiện, cơ hội cho bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh.

cuộc sống du học Canada

Đi du lịch khi có thể ngay cả khi bạn không có nhiều tiền

Để quãng thời gian du học Canada của bạn trở nên đáng nhớ, đi du lịch là điều nên làm. Đừng vội nghĩ rằng bạn chỉ có thể đi du lịch khi bạn có nhiều tiền nhé. Nếu tài chính của bạn hạn hẹp, bạn hãy đi du lịch bụi với balo đồ ăn và nước uống trên vai. Như vậy chẳng mấy quá nhiều chi phí cho 1 chuyến du lịch ngắn từ 1 đến 2 ngày. Đi nhiều giúp bạn mở mang được tầm nhìn, hiểu biết thêm về Canada chứ không chỉ quanh quẩn xung quanh khu vực bạn sống. Đặc biệt những chuyến đi này cũng rất có ích đối với các tiết học lịch sử, văn hóa trong trường đấy nhé.

Không ít du học sinh cảm thấy choáng ngợp, bế tắc khi đi du học. Bởi sự khó khăn về hòa nhập cuộc sống. Chỉ với 1 số thay đổi, 1 số lưu ý bạn đã biến quãng thời gian xa quê trở nên tuyệt vời và tận hưởng 1 cách trọn vẹn cuộc sống du học Canada.

Đọc thêm: Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *