EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Học bổng du học Canada > Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada là giải pháp cho du học sinh thực hiện được ước mơ du học của mình tiết kiệm nhất, ít tốn kém nhất. Thế nhưng, so với các quốc gia khác trên thế giới, số lượng học bổng của Canada không nhiều bằng. Do đó, để săn được học bổng du học Canada không hề dễ dàng. Tư vấn du học EduTrust sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn săn được học bổng thành công.

Tìm hiểu thông tin các loại học bổng

Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tiến bộ hàng đầu hiện nay. Thế nhưng quốc gia này vẫn giữ mức học phí khá thấp nên đây có lẽ là lí do chính để số lượng học bổng ở đây khiêm tốn. Nhưng chỉ khiêm tốn về số lượng thôi nhé, các xuất học bổng thường mang giá trị rất cao. Có rất nhiều loại học bổng khác nhau từ của chính phủ đến phi chính phủ, của trường cao đẳng hay đại học… Bạn có thể tham khảo thông tin của các loại học bổng này trên website chính thức của trường, của tổ chức nghề nghiệp, xã hội, phi chính phủ hay các tập đoàn Canada. Hoặc thông tin này có thể tham khảo trên website của các trung tâm tư vấn du học uy tín như DuhocEdutrust.com

học bổng du học Canada

Ngoài ra, trong những buổi triển lãm giáo dục Canada do đại sứ quán tổ chức, những buổi hội thảo du học Canada đều có đưa rất nhiều các thông tin về học bổng du học Canada mà bạn không nên bỏ qua.

Chọn lọc học bổng du học Canada và đánh giá bản thân

Như đã nói ở trên, học bổng thì có nhiều loại nhưng bạn không thể tham lam muốn giãnh hết tất cả được. Ngay sau khi tìm hiểu các loại học bổng, bạn cần bình tĩnh và suy xét xem học bổng nào phù hợp với bản thân mình và lất nó làm mục tiêu. Tất nhiên bạn cần phải xác định tính chân thực, uy tín của học bổng đó cũng như liệu học bổng đó có phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn hay không.

Đánh giá 1 cách khách quan năng lực của bản thân là yếu tố vô cùng quan trọng để tăng tỉ lệ thành công khi xin học bổng du học Canada. Bạn không nên chọn loại học bổng mình đã thừa đáp ứng điều kiện, hãy lựa chọn loại học bổng trên với mức năng lực hiện tại của mình 1 chút và dành toàn bộ thời gian sau đó cho việc cố gắng, phấn đấu đáp ứng đủ các điều kiện.

Săn học bổng du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ xin học bổng

Hồ sơ xin học bổng là thứ sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho bộ phận xét duyệt học bổng du học. Vì thế nếu hồ sơ bị thiếu, sơ sài hay quá đơn điệu chắc chắn sẽ khó để thu hút và đánh bại được những bộ hồ sơ đối thủ khác. Theo kinh nghiệm của EduTrust, bạn nên dành 1 khoảng thời gian nhất định lang thang trên các diễn đàn du học để xem kinh nghiệm của những người đi trước để lại hoặc có thể nhờ đến sự tư vấn của trung tâm tư vấn du học Canada.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, đương nhiên bạn cần phải gửi hồ sơ. Bộ hồ sơ học bổng như ý, có thể gửi đến những trường khác nhau. Nhưng tất nhiên chỉ là những học bổng bạn đã xem xét kĩ và chọn lọc rồi. Bạn nên tránh tình trạng gửi hồ sơ giàn trải sẽ tốn phí không ít mà khả năng đạt được học bổng cũng chẳng lớn hơn.

Hãy luôn để mình trong tâm thế cố gắng, phấn đầu vì học bổng du học Canada. Nếu như đợt gửi hồ sơ đầu tiên của bạn không thành công, đừng nản trí bởi bạn hoàn toàn có được rất nhiều cơ hội mới vào dịp sau. Bạn chỉ cần giữ vững tinh thần và quay lại bước tìm hiểu các loại học bổng đầu tiên.

Đọc thêm: Du học canada vừa học vừa làm – điểm nổi bật của giáo dục Canada.

Rate this post

One thought on “Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *