EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Bí quyết để đi du học Úc giá rẻ

Bí quyết để đi du học Úc giá rẻ

Du học Úc giá rẻ

Nhiều học sinh, sinh viên nuôi ước mơ du học Úc nhưng còn băn khoăn bởi vấn đề tài chính. Hiểu được điều đó, tư vấn du học EduTrust sẽ chia sẻ bí quyết để đi du học Úc giá rẻ. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn du học sinh tương lai vững vàng hơn trong quyết định của mình.

Chọn chương trình học phù hợp để đi du học Úc giá rẻ

+ Chọn ngành học, trường học có học phí thấp: Trong tổng chi phí du học Úc, học phí luôn chiếm một phần lớn. Đây là chi phí cứng và bạn chỉ có thể giảm bớt nó bằng cách chọn trường học và ngành học có mức học phí thấp. Một số ngành học tại Úc có thể có học phí lên đến 50 000 AUD 1 năm và càng những trường danh tiếng càng đẩy mức học phí lên cao. Trong khi đó, cũng có những ngành của các trường top trung sẽ có mức học phí mềm hơn chỉ khoảng 20 000 AUD 1 năm. Thậm chí hiện nay có không ít trường tại Úc có học phí dưới 15 000 AUD 1 năm rất đáng để gia đình học sinh eo hẹp về điều kiện tài chính cân nhắc. Ngoài ra, lộ trình học phí cũng rất quan trọng khi muốn du học Úc giá rẻ đấy nhé. Nếu phải đóng 1 cục tiền học phí sẽ khá nặng nề cho gia đình học sinh, nhưng nếu chỉ cần đặt cọc 1 khoản nhất định sau đó linh hoạt thời gian đóng học phí đương nhiên có lợi rất nhiều cho các gia đình không có điều kiện quá dư giả rồi.

Du học Úc giá rẻ bằng cách nào

+ Chọn chương trình học có kèm thực tập hưởng lương: Nước Úc có một số ngành tại 1 số trường áp dụng chương trình học có kèm thực tập được hưởng lương. Cụ thể ngành đang hot hiện nay như ngành du lịch và khác sạn. Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng cho nhu cầu vui chơi, giải trí, du lịch của Úc đáng để nhiều quốc gia trên thế giới ngưỡng mộ. Vì thế đương nhiên ngành du lịch và khách sạn được đẩy mạnh đào tạo. Du học sinh theo học ngành này ngoài thời gian học kiến thức sẽ có thời gian để đi thực tập. Điều tuyệt vời, trong chương trình du học Úc thực tập, du học sinh không chỉ thu nạp thêm các kiến thức thực tiễn mà còn được hưởng lương theo đúng quy định của chính phủ. Tất nhiên mức lương này khá hấp dẫn khoảng 3.000 AUD đến 5.000 AUD/ tháng sẽ giúp bạn trang trải được khá nhiều.

Du học Úc giá rẻ bằng cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Khác với học phí là khoản chi phí cứng, sinh hoạt lại là khoản chi phí mềm và có tiết kiệm được hay không hoàn toàn ở du học sinh.

Du học Úc giá rẻ nhất như thế nào

+ Tiết kiệm chi phí nhà ở: Mặc dù ở kí tÚc xá tiện lợi hơn trong việc di chuyển đi học nhưng chi phí lại khá đắt đỏ. Nên đa số du học sinh muốn tiết kiệm đều lựa chọn ở homestay với chi phí từ 142 AUD đến 350 AUD/ tuần hoặc thuê nhà với chi phí giao động từ 70 AUD đến 400 AUD/  tuần. Trong khi đó ở kí tÚc xá sẽ tốn khoảng 13.000 AUD đến 26.000 AUD/ năm.

+ Tiết kiệm chi phí sinh hoạt: Lên 1 kế hoạch chi tiêu chi tiết với các khoản tiền cụ thể để tránh việc tiêu lãng phí. Và đừng quên luôn cần có 1 khoản tiền tiết kiệm bỏ riêng ra để phòng những trường hợp phát sinh nhé.

+ Đi làm thêm: Cũng giống như ở Việt Nam vậy, sinh viên làm thêm không chỉ tăng thêm vốn sống, kinh nghiệm mà còn để có thêm thu nhập nữa. Khi đi du học Úc giá rẻ, bạn không được phép làm thêm quá nhiều, tối đa chỉ được 20 giờ/ tuần trong kì học. Nhưng mức lương làm thêm khá cao sẽ đủ để bạn trả tiền nhà ở và dư ra 1 chút cho chi phí sinh hoạt.

Đọc thêm: Có nên tham dự hội thảo của công ty du học Úc

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *