EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2019
Trang chủ > Tin tức > Bạn đã đáp ứng đủ điều kiện du học Thụy Sĩ 2018?

Bạn đã đáp ứng đủ điều kiện du học Thụy Sĩ 2018?

Bạn đã đáp ứng đủ điều kiện du học Thụy Sĩ 2018?

Thụy Sĩ một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới và cũng là cái nôi của ngành giáo dục, đặc biệt ngành khách sạn, du lịch. Du học Thụy Sĩ đang ngày càng hút du học sinh khi nơi đây là nơi khởi nguồn của ngành công nghiệp không khói cần nguồn lao động chất lượng cao. Không tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thụy Sĩ 2018 trước khi bắt đầu là 1 trong những nguyên nhân khiến giấc mơ của bạn bị chậm lại hoặc bị tắt.

Điều kiện ngoại ngữ khi đi du học Thụy Sĩ

Điều kiện tiên quyết khi đi du học luôn là ngoại ngữ. Chắc chắn tại Thụy Sĩ sẽ không dạy học bằng tiếng mẹ đẻ của bạn rồi. Tùy vào từng khóa học, chương trình học cụ thể sẽ có điều kiện ngoại ngữ khác nhau. Nhưng với 1 số trường, chỉ cần bạn đạt chứng chỉ IELTS đủ 4.5 bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh bổ sung kỹ năng, kiến thức, nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trước khi bước vào khóa học chính thức. Việc học tiếng Anh trong vài tháng còn giúp bạn làm quen mới môi trường học tập mới, phương pháp học tập mới. Nhưng cho dù bạn không biết tiếng Anh, bạn vẫn có thể đi du  học Thụy Sĩ nhé. Tại đây cũng có rất nhiều trường đào tạo bằng tiếng Đức hay tiếng Pháp.

Bạn đã đáp ứng đủ điều kiện du học Thụy Sĩ 2018?

Điều kiện du học Thụy Sĩ về trình độ học vấn

Bất kỳ quốc gia nào hiện nay cũng đặt ra điều kiện du học cơ bản nhất chính là trình độ học vấn bao gồm bằng cấp cao nhất của bạn và điểm trung bình chung. Để theo học chương trình cử nhân tại Thụy Sĩ, bạn phải hoàn thành xong chương trình dự bị đại học hoặc đã hoàn thành xong chương trình năm 1, 2 ở Việt Nam với điểm trung bình tối thiểu 6.5. Để theo học chương trình thạc sĩ bạn phải có bằng cử nhân chuyên ngành liên quan, có ít nhất 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đó và điểm trung bình tối thiểu 6.0. So với các quốc gia khác, điều kiện về trình độ học vấn khi đi du học tại Thụy Sĩ có vẻ dễ dàng và đơn giản hơn.

Điều kiện tài chính khi đi du học Thụy Sĩ

Trong top 10 quốc gia giàu có nhất thế giới, Thụy Sĩ chưa bao giờ vắng tên, điều đó đủ để hiểu khi du học Thụy Sĩ tự túc có chi phí khá cao. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật tốt về điều kiện tài chính trước khi đi du học Thụy Sĩ để quá trình học tập không bị gián đoạn. Nhưng với những du học sinh theo học ngành nhà hàng khách sạn, sẽ có chương trình thực tập hưởng lương. Điều đó cũng giúp du học sinh tiết kiệm phần nào chi phí du học Thụy Sĩ của mình. Cũng các chương trình học nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ, du học sinh cần hoàn thành tiền học phí, ăn ở ngay trong khuôn viên trường hay còn gọi là chi phí trọn gói.

Bạn có thể tham khảo mức phí đóng cho từng bậc học tại 1 số trường đào tạo khách sạn du lịch nổi bật hiện nay:

Cử nhân Sau đại học Thạc sĩ
Học viện HIM 138.500 CHF 44.100 CHF 89.600 CHF
Học viện BHMS 81.700 – 86.700 CHF 27.900 – 29.900 CHF 59.400 CHF
Học viện SHMS 134.000 CHF 35.050 CHF 71.500 CHF
Học viện IHTTI 134.100 CHF 35.820 CHF 72.930 CHF

Đáp ứng điều kiện visa khi đi du học Thụy Sĩ

Khi đã đáp ứng được hết những điều kiện về ngoại ngữ, học lực và chi phí du học, visa du học Thụy Sĩ là điều kiện đủ để bạn hoàn thành giấc mơ tới xứ sở đồng hồ của mình. Muốn có visa, thủ tục quan trọng nhất cũng khó khăn nhất chính là chứng minh tài chính. Thật may mắn, khi so với các quốc gia khác, chứng minh tài chính khi đi du học Thụy Sĩ có phần đơn giản hơn. Chỉ cần có sổ tiết kiệm đủ số tiền chi trả cho chi phí học tập 1 năm là đủ, mà không cần chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh. Thời gian xét duyệt visa của đại sứ quán thông thường sẽ từ 2 tháng đến 3 tháng.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ 2018

Bạn đã đáp ứng đủ điều kiện du học Thụy Sĩ 2018?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *