EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Bạn có thể thanh toán bằng những hình thức nào tại Canada?

Bạn có thể thanh toán bằng những hình thức nào tại Canada?

Bạn có thể thanh toán bằng những hình thức nào tại Canada?

Khi tới Canada du học, để có thể tự lo được cho bản thân và hòa nhập nhanh với cuộc sống mới, du học sinh cần phải tìm hiểu rất nhiều điều. Một trong những điều không thể bỏ qua chính là việc thanh toán tại xứ sở lá phong có thể dùng những hình thức nào?

Tiền mặt

Cũng như Việt Nam và tất cả các quốc gia khác trên thế giới, tiền mặt luôn là 1 trong những hình thức thanh toán phổ biến nhất bởi nó tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng. Nhưng tại Canada, tỉ giá khi thanh toán bằng tiền mặt với các phương thức thanh toán khác luôn cao hơn. Đó là lí do vì sao người dân Canada vẫn luôn sử dụng tới các hình thức thanh toán khác. Một điều nữa, cầm quá nhiều tiền mặt trong người quả thực không nên, khi bạn cần mua đồ giá trị cao, bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán nào đây?

Bạn có thể thanh toán bằng những hình thức nào tại Canada?

Thẻ tín dụng

Ngoài tiền mặt, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua đồ hay sử dụng dịch vụ. Ưu điểm của hình thức thanh toán này chính là bạn có thể mua sắm, sử dụng dịch vụ trước và tiền sẽ được trừ vào thẻ tín dụng của bạn và sau đó bạn thanh toán với ngân hàng sau. Nó khá giống với thẻ ghi nợ của Việt Nam.

Séc ngân hàng

Séc ngân hàng – 1 loại giấy tờ có giá trị của chủ tài khoản nào đó. Khi tấm séc có chữ kí của chủ tài khoản, ngân hàng sẽ rút tiền để đưa cho người giữ tấm séc. Loại séc ngân hàng có thể dùng để thanh toán với bất kì loại tiền tệ nào nên rất thích hợp dành cho du học sinh.

Séc du lịch

Quãng thời gian làm du học sinh của bạn thật vô vị và đáng tiếc nếu như bạn không có những kì nghỉ hay kì du lịch. Thay vì mang 1 số tiền lớn khi đi du lịch rất bất tiện, thiếu an toàn vì bạn có thể làm rơi bạn nên thay thế bằng 1 tấm séc du lịch đơn giản, gọn nhẹ. Đầu tiên, bạn cần mua séc du lịch với thủ tục theo quy định của ngân hàng. Khi đến địa điểm du lịch, muốn đổi ra tiền mặt chỉ cần kí thêm lần nữa và chứng minh bằng giấy tờ tùy thân. Mặc dù phải mất phí 1% cho ngân hàng những cũng chẳng đáng là bao so với lợi ích nó đem lại.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là hình thức thanh toán được du hocj sinh yêu thích nhất bởi nó có rất nhiều ưu đãi dành cho du học sinh và thủ tục cũng chẳng có gì quá phức tạp. Khi sinh sống tại Canada, phải tự thân 1 mình, khó tránh khỏi những lúc bạn gặp khó khăn về tài chính. Trong khi đó, gia đình chưa kịp gửi tiền sang cho bạn, vậy thẻ ghi nợ chính là vị cứu tinh của bạn rồi. Bạn cứ việc sử dụng khoản tiền cho phép để thanh toán, sau đó sẽ trả lại ngân hàng sau với mức lãi hấp dẫn.

Bạn thấy đấy, ngay cả việc thanh toán thôi, xứ sở lá phong cũng có rất nhiều hình thức được sử dụng khác nhau đem đến không ít sự tiện lợi.

>>> Xem thêm: Làm thêm khi đi du học Canada – bạn có muốn?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *