EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 16, 2018
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Bạn có biết điều kiện du học Anh Quốc cần những gì?

Bạn có biết điều kiện du học Anh Quốc cần những gì?

Điều kiện du học Anh Quốc

Hiện nay, rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn Anh Quốc làm điểm đến du học bởi nền giáo dục Anh nhiều ưu điểm. Tuy nhiên điều kiện du học Anh Quốc khiến không ít học sinh, sinh viên cũng như các phụ huynh phải lo lắng. Để chuẩn bị tốt hành trang du học của mình hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của EduTrust.

Điều kiện du học Anh Quốc về học lực

Để được chấp nhận nhập học vào các trường bạn cần đáp ứng điều kiện học lực. Học lực của bạn thể hiện qua học bạ hay bảng điểm kết quả học tập gần nhất. Thông thường, các cấp học sẽ cần đáp ứng điều kiện du học Anh về học lực như sau:

+ Chương trình dự bị đại học: Du học sinh phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11 và có điểm trung bình học của năm lớp 11 tối thiểu 6.5 trở lên.

+ Chương trình đại học: Du học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 với điểm trung bình năm học lớp 12 tối thiểu 6.5.

+ Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 6.5.

Có thể thấy, điều kiện về học lực khi đi du học Anh Quốc không mấy khó khăn và đòi hỏi không cao. Gần như chỉ cần đáp ứng lực học khá là bạn đã có thể đi du học được rồi. Tất nhiên những điều kiện sau mới khó khăn, khắt khe.

Điều kiện du học Anh Quốc

Điều kiện du học Anh Quốc về tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện cần thiết để đi du học Anh nhằm đảm bảo cho quá trình du học có thể hòa nhập nhAnh nhất. Tất nhiên khi bạn đi du học Anh, tất cả chương trình giảng dạy trên trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu bạn không có vốn tiếng Anh đủ tốt làm sao có thể tiếp thu được kiến thức. Hơn nữa, tất cả bài tập hay bài luận của bạn đều được viết bằng tiếng Anh.

Điều kiện ngoại ngữ khi đi du học Anh sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học mà bạn đăng ký, có những trường lại không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường:

+ Khóa Dự bị đại học: tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

+ Khóa Đại học: tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

+ Khóa Thạc sỹ tiếng Anh đạt IELTS 6.5

Nhưng đừng lo lắng, bởi vẫn có những trường những ngành học không yêu cầu điều kiện tiếng Anh đầu vào. Thay vào đó, bạn sẽ theo học khóa tiếng Anh của trường trước khi bước vào khóa học chính thức.

Một số ngành học tại Anh sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS cao hơn như: ngành kĩ thuật phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0 hay chuyên ngành về kinh doanh, tài chính phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5.

Điều kiện du học Anh Quốc

Điều kiện du học Anh Quốc về khả năng tài chính

Đây mới là điều kiện khó khăn nhất và trở thành rào cản đối với nhiều học sinh, sinh viên. Đại sứ quán chỉ chấp nhận hồ sơ xin visa du học Anh của bạn khi tài khoản ngân hàng được mở tối thiểu 28 ngày trước khi nộp đơn xin du học. Đặc biệt số dư trong tài khoản phải đủ chi phí cho 1 năm ăn học tại Anh. Số dư tài khoản phụ thuộc vào học phí trường bạn lựa chọn cũng như mức sống tại thành phố bạn sẽ ở. Nhưng thông thường, tài khoản của bạn cần phải dư ít nhất 700 000 triệu đồng. Ngoài ra, cần có những giấy tờ chứng minh tài sản hay bảng lương khác đi kèm để tăng độ tin tưởng.

Bạn có cảm thấy khó khăn với những điều kiện này? Nếu như bạn cảm thấy khó khăn hãy để EduTrust đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ du học.

Xem thêm: Du học Anh cần chuẩn bị những gì?

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO CANADA VÀ ÚC NGÀY 19/12/2018 TẠI HÀ NỘI

 • Chủ đề: Những cập nhật mới nhất trong thủ tục nhập học và chính sách Visa của Úc và Canada năm 2019
 • Địa điểm: Phòng Hội thảo - Tầng 5 - Số 285 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
 • Thời gian: 18h30 Thứ Tư ngày 19/12/2018

 • Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo và nhận nhiều phần quà giá trị.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online, nhận thông tin học bổng cùng bộ sách ebook luyện IELTS, ebook du học tại đây.

  Liên hệ trực tiếp:

 • Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 024 37 37 92 92
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust/
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Bạn có biết điều kiện du học Anh Quốc cần những gì?
  5 (100%) 1 vote

  2 thoughts on “Bạn có biết điều kiện du học Anh Quốc cần những gì?

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *