EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Úc > Danh sách các trường tại Úc > Australian National University

Australian National University

Australian National University

Australian National University – một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất xứ sở kangaroo. Tại đây, đã đào tạo ra rất nhiều chuyên gia, nhà quản lý xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Trở thành sinh viên của đại học quốc gia Úc là ước mơ và niềm tự hào của nhiều du học sinh.

Một vài nét về Australian National University

Australian National University được viết tắt tiếng anh ANU hay còn gọi là trường đại học quốc gia Úc. Ngôi trường tọa lạc tại thủ đô xinh đẹp nước Úc với vị trí vô cùng quan trọng. Mặc dù ngôi trường không quá lớn nhưng tỉ lệ cán bộ, nhân viên của trường trên số sinh viên vô cùng lý tưởng. Chính điều này nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo của trường luôn nằm trong bảng xếp hạng cao.

Được xây dựng vào năm 1946, ANU nằm trong chính sách xây dựng kiến trúc thượng tầng tri thức của chính phủ Úc cho quốc gia. Ngay từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, trường đã được đầu tư mạnh mẽ về mọi mặt nhằm đưa ANU trở thành 1 ngôi trường mang tầm cỡ quốc tế, sánh ngang với các ngôi trường danh tiếng khác.

Australian National University vinh dự khi được xếp trong nhóm G8 – 8 trường đại học chất lượng nhất nước Úc. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của khoảng 15.000 sinh viên trong đó có tới gần 30% là du học sinh quốc tế.

Trường có hệ thống 7 trường cao đẳng bao gồm: Cao đẳng Y, Cao đẳng Luật, Cao đẳng Châu Á – Thái Bình Dương, Cao đẳng Khoa học xã hội và Nghệ thuật, Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế, Cao đẳng Khoa học máy tính và Kĩ thuật, Sinh học và Môi trường

Australian National University

Những thành tựu nổi bật của trường

+ Nằm trong top 8 trường đại học tốt nhất nước Úc

+ Xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất thế giới

+ Sở hữu tới 6 giải Nobel

+ Những trường đại học có tỉ lệ sinh viên có được việc làm sau tốt nghiệp cao nhất

+ 85% giảng viên của trường có bằng tiến sĩ

Một số ngành đào tạo tiêu biểu tại ANU

+ Kinh doanh và Kinh tế học

+ Khoa học, Sức khoẻ và Môi trường

+ Kĩ sư và Khoa học máy tính

+ Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

+ Luật và Chính phủ

+ Khoa học xã hội và nhân văn

Điều kiện nhập hoc ANU

Dù bạn theo học chương trình cao đẳng hay đại học của trường đều phải học chương trình Foundation trước đó. Trường có tổ chức 2 khóa Froundation cho bạn lựa chọn: khóa extended 3 học kỳ và khóa standard 2 học kỳ.

Yêu cầu đầu tiên để trở thành du học sinh của ANU, sinh viên cần đủ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành xong chương trình học lớp 12 với điểm GPA tối thiểu 7.0. Ngoài ra, cần cả điều kiện về trình độ ngoại ngữ với IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc chứng chỉ TOEFL tối thiểu 550/68.

Với những du học sinh hoàn thành xong chương trình lớp 11, muốn theo học chương trình Foundation tại trường ngay sẽ cần các điều kiện: GPA tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 513/52.

Riêng chương trình thạc sĩ, du học sinh phải tốt nghiệp đại học, chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL 650/110.

Chi phí du học trường Australian National University

+ Học phí khóa Foundation Standard: AUD 25,200/2 học kỳ, Foundation Extended: AUD 32,000/3 học kỳ

+ Học phí cao đẳng: khoảng AUD 35,000/năm

+ Học phí đại học: 32,640 AUD – 43,632 AUD/năm

+ Học phí sau đại học: 32,640 AUD – 43,632 AUD

Ngoài ra, chi phí cho sách vở tài liệu học tập khoảng 2.000 AUD/ năm.

Chương trình học bổng tại ANU

ANU có đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, tiêu biểu:

+ ANU College of Business & Economics International Graduate Scholarship dành cho du học sinh theo chương trình sau đại học. Chỉ có 10 xuất được trao mỗi năm và xét duyệt dựa trên kết quả học tập của cả quá trình trước đó.

+ ANU College of Business & Economics International Undergraduate Scholarship: Ngành kinh tế học của ANU sẽ trao 2 xuất học bổng giá trị lớn mỗi năm cho sinh viên quốc tế lần đầu nộp đơn xin nhập học. Số lượng ít, giá trị cao nên học bổng này có tính cạnh tranh rất lớn.

Australian National University
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *