EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Tin tức > Anh, Mỹ và Úc nên đi du học ở đâu?

Anh, Mỹ và Úc nên đi du học ở đâu?

Anh, Mỹ và Úc nên đi du học ở đâu?

Quyết định đi du học ở quốc gia nào ảnh hưởng rất lớn đến tương lai. Giữa 3 quốc gia Anh, Mỹ và Úc – những điểm đến du học hàng đầu hiện nay khiến cho các học sinh, sinh viên và gia đình phải đau đầu cân nhắc, lựa chọn. Du học EduTrust sẽ giúp bạn đọc đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất với những chia sẻ dưới đây khi đặt vấn đề du học Anh, Mỹ, Úc trong những tiêu chí cụ thể.

Chất lượng giáo dục

Đầu tiên, nói về chất lượng giáo dục gần như không có nhiều sự khác biệt giữa Anh, Mỹ hay Úc. Đây đều là 3 quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng, ưu tú hàng đầu thế giới. Nhưng nếu bắt buộc phải xếp hạng chúng ta có được thứ tự như sau: đứng thứ 1 là nền giáo dục của nước Mỹ, đứng thứ 2 là nền giáo dục của nước Anh và đứng thứ 3 là nền giáo dục của Úc. Sự sếp hạng này được đánh giá tổng thể trên rất nhiều tiêu chí như nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục của quốc gia, chất lượng đào tạo đầu ra cùng môi trường học tập.

Anh, Mỹ và Úc nên đi du học ở đâu?

Chi phí du học trung bình

Bài toán về chi phí du học luôn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của du học sinh. Lựa chọn du học ở đâu trong tầm khả năng điều kiện tài chính của gia đình sẽ giúp cho việc du học không phải là gánh nặng, áp lực. Mặc dù, chi phí du học cụ thể phải dựa trên mức học phí trường bạn lựa chọn, địa điểm thành phố bạn sinh sống nhưng có thể ước tính mức trung bình chung cho chi phí du học Anh, Mỹ và Úc như sau :

Học phí/ năm Chi phí sinh hoạt/ năm Tổng chi phí du học/ năm
Anh 12.000 – 19.000 16.000 28.000 – 35.000
Mỹ 25.000 – 40.000 10.000 – 15.000 33.000 – 55.000
Úc 15.000 – 26.000 15.000 30.000 – 41.000

Các khoản chi phí trên đều được tính bằng USD. Như vậy, đất nước có mức chi phí du học rẻ nhất trong 3 quốc gia là nước Anh.

Khả năng xin thành công visa

Visa là cánh cửa rất quan trọng để bạn chính thức được đi du học theo đúng mong ước của mình. Nhưng chính sách visa của mỗi quốc gia có sự khác biệt với nhau, độ dễ khó cũng không giống nhau.

+ Xin visa du học Anh : thu tuc xin visa du hoc Anh có sự thắt chặt hơn. Nhưng khi chứng minh tài chính để làm visa du học Anh, sổ tiết kiệm ngân hàng chỉ cần mở trước thời điểm nộp hồ sơ 28 ngày mà thôi.

+ Xin visa du học Mỹ : Trong 3 quốc gia, visa du học Mỹ có lẽ khó khăn hơn cả. Thủ tục chứng minh tài chính xin visa du học Mỹ vô cùng phức tạp và tỉ lệ xin được visa thành công khó có thể đoán trước.

+ Xin visa du học Úc : Với chính sách xét duyệt visa SSVF mới thay thế cho chính sách SVP cũ, xin visa du học Úc nhanh gọn và bớt rườm rà hơn. Như vậy, về chính sách visa, nước Úc so với Anh hay Mỹ chiếm ưu thế hơn.

Anh, Mỹ và Úc nên đi du học ở đâu?

Chính sách làm thêm khi đi du học

Làm thêm khi đi du học rất quan trọng, ngoài tăng thêm cho du học sinh vốn sống, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp còn cho du học sinh 1 khoản thu nhập kha khá nữa. Về cơ bản, cả 3 quốc gia Anh, Mỹ và Úc đều cho phép du học sinh làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nhưng chỉ có chính sách làm thêm dành cho du học sinh của Mỹ khắt khe hơn 1 chút. Thay vì được thoải mái tìm việc làm thêm ở bên ngoài, du học sinh Mỹ chỉ được tìm việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường mà thôi.

EduTrust không đám đưa ra lời khẳng định du học Anh tốt hơn, Mỹ tốt hơn hay Úc tốt hơn. Vì chất lượng giáo dục của 3 quốc gia này rất tuyệt vời. Sự lựa chọn của bạn dựa trên điều kiện, khả năng và định hướng với những gì chúng tôi đã phân tích trên đây thật phù hợp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Leeds – điểm đến du học Anh lý tưởng

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *